Cách xóa nhanh tất cả hình ảnh khỏi tài liệu Word

Cách thêm danh sách thả xuống vào tài liệu Word

Nếu bạn cần nhanh chóng xóa tất cả hình ảnh và đồ họa khỏi tài liệu Microsoft Word, thật dễ dàng sử dụng tùy chọn tích hợp để xóa tất cả chúng cùng một lúc. Đây là cách để làm điều đó.

Cách thức hoạt động của kỹ thuật loại bỏ hình ảnh này

Microsoft Word bao gồm một tính năng được gọi là “Tìm và Thay thế” để tìm các mục trong tài liệu của bạn và thay thế chúng bằng một thứ bạn chọn. Sử dụng tính năng này, bạn có thể tìm thấy tất cả các hình ảnh trong tài liệu của mình và không thay thế chúng bằng gì. Thao tác này sẽ xóa các hình ảnh và để lại một khoảng trống nơi chúng được đặt.

Như một nhược điểm nhỏ, kỹ thuật này cũng sẽ xóa tất cả các biểu đồ và đồ thị khỏi tài liệu của bạn. Nếu đó là tốt, sau đó đọc tiếp.

Cách xóa tất cả hình ảnh khỏi tài liệu Word

Để bắt đầu xóa hình ảnh, hãy mở tài liệu của bạn bằng Microsoft Word. Trong menu ở đầu cửa sổ, hãy nhấp vào “Trang chủ”. Sau đó nhấp vào “Thay thế” trong phần “Chỉnh sửa” của thanh công cụ.

Nhấp vào "Thay thế" trong tab "Trang chủ" của Word.

Trong cửa sổ “Tìm và thay thế” mở ra, hãy nhấp vào hộp “Tìm gì”. Trong hộp, nhập:

^ g

Trong trường hợp này, “^ g” là một mã đặc biệt có nghĩa là “đồ họa”. Thẻ “đồ họa” này bao gồm tất cả hình ảnh, biểu đồ hoặc đồ thị trong tài liệu của bạn. Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể hoàn tác bước này sau nếu xóa nhầm thứ gì đó.

Tiếp theo, nhấp vào “Thay thế tất cả” ở cuối cửa sổ.

Nhấp vào "Thay thế Tất cả" trong cửa sổ "Tìm và Thay thế" của Word.

Tất cả hình ảnh trong tài liệu của bạn sẽ bị xóa. Nếu bạn muốn đưa chúng trở lại, hãy nhấn Ctrl + Z trên Windows hoặc Command + Z trên Mac để hoàn tác quá trình xóa. Hoặc, bạn có thể chèn lại hình ảnh nếu cần thiết. Rất tiện dụng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *