Cách Chèn Ảnh hoặc Đối tượng Khác trong Microsoft Office

Cách Chèn Ảnh hoặc Đối tượng Khác trong Microsoft Office

Cho dù bạn đang sử dụng Microsoft Word, Excel hay PowerPoint, việc thêm hình ảnh và các đối tượng khác sẽ tăng thêm sức hấp dẫn trực quan cho tài liệu, bảng tính hoặc bản trình bày của bạn. Đây là cách để làm điều đó.

Chèn hình ảnh từ máy tính của bạn

Các ứng dụng Office cho phép bạn chèn hình ảnh được lưu trữ trên ổ cứng của máy tính. Để làm như vậy, hãy đặt con trỏ vào vị trí mà bạn muốn hình ảnh xuất hiện và chọn tùy chọn “Hình ảnh”, được tìm thấy trong tab “Chèn”.

Trong Word hoặc Excel, bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong nhóm “Hình minh họa”.

Chèn ảnh trong Word hoặc Excel

Trong PowerPoint, nó được tìm thấy trong nhóm “Hình ảnh”.

Chèn ảnh vào PowerPoint

File Explorer sẽ mở ra. Điều hướng đến vị trí của tệp hình ảnh, chọn nó, sau đó chọn “Chèn”.

Chọn ảnh từ File Explorer

Hình ảnh bây giờ sẽ được chèn.

Chèn Hình ảnh từ Web

Nếu bạn không có hình ảnh bạn muốn chèn được lưu trữ cục bộ trên máy tính của mình, bạn có thể lấy một hình ảnh từ web trực tiếp từ ứng dụng Office. Để bắt đầu, trong Word và Excel, hãy nhấp vào tab “Chèn”, tìm nhóm “Hình minh họa” và chọn “Hình ảnh trực tuyến”.

Hình ảnh trực tuyến trong Word hoặc Excel

Hình ảnh trực tuyến trong PowerPoint

Tìm kiếm hình ảnh của Bing sẽ xuất hiện trong một cửa sổ riêng biệt. Nhập cụm từ tìm kiếm vào thanh tìm kiếm và chọn hình ảnh bạn muốn chèn. Sau khi được chọn, hãy nhấp vào “Chèn”.

Tìm kiếm hình ảnh trực tuyến

Bạn cũng có thể chọn và chèn nhiều hình ảnh cùng một lúc bằng phương pháp này.

Chèn biểu đồ

Biểu đồ là một tài nguyên tốt để hiển thị các xu hướng trong dữ liệu trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu biểu đồ là những gì bạn đang tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy tùy chọn trong nhóm “Hình minh họa” của tab “Chèn” trong Word và PowerPoint.

Chọn tùy chọn Biểu đồ

Chọn tùy chọn “Biểu đồ” sẽ mở hộp thoại “Chèn biểu đồ”. Chọn một danh mục ở phía bên trái, nhấp vào biểu đồ bạn muốn sử dụng, sau đó chọn “OK”.

Chọn và chèn biểu đồ

Biểu đồ sẽ được chèn.

Với một trong những mục đích chính của Excel là hiển thị xu hướng dữ liệu, Microsoft đã cung cấp cho nó phần “Biểu đồ” chuyên dụng — cùng với phần “Chuyến tham quan” và “Đường biểu diễn” — để truy cập nhanh hơn vào việc lựa chọn các biểu đồ có sẵn trong Office.

Biểu đồ trong Excel

Chụp và chèn ảnh chụp màn hình

Office có công cụ cắt ghép tích hợp cho phép bạn chụp ảnh màn hình và đặt chúng trực tiếp vào tài liệu của mình. Tùy chọn này có thể được tìm thấy trong nhóm “Hình minh họa” trên Word và Excel của tab “Chèn”.

Sau khi bạn chọn tùy chọn “Ảnh chụp màn hình”, một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Nó sẽ hiển thị ảnh chụp nhanh của bất kỳ cửa sổ nào bạn hiện đang mở trên máy tính của mình. Nếu bạn muốn chèn một trong những thứ đó, chỉ cần nhấp vào nó sẽ thực hiện được thủ thuật. Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình của một phần cụ thể của màn hình, bạn có thể chọn “Cắt màn hình”.

Sau khi được chọn, tất cả những gì bạn cần làm để chụp một phần màn hình là nhấp, kéo và thả. Phần bạn đã chụp sẽ tự động xuất hiện trong tài liệu của bạn.

Chèn hình dạng

Đôi khi một hình dạng đơn giản là tất cả những gì bạn cần để minh họa một điểm. Nếu một hình dạng là những gì bạn đang tìm kiếm, hãy chọn “Hình dạng” được tìm thấy trong nhóm “Hình minh họa” của tab “Chèn” trên Word, Excel và PowerPoint.

Chèn hình dạng

Một menu thả xuống sẽ xuất hiện, hiển thị một thư viện các hình dạng. Chọn một trong những bạn muốn chèn.

Chèn các biểu tượng

Bạn cũng có thể giúp minh họa quan điểm của mình bằng cách sử dụng các ký hiệu và biểu tượng. Bằng cách chọn “Biểu tượng” trong nhóm “Hình minh họa” của tab “Chèn” trên Word, Excel và PowerPoint, bạn sẽ tìm thấy nhiều biểu tượng để lựa chọn.

Trong cửa sổ mới xuất hiện, bạn có thể duyệt qua lựa chọn các biểu tượng do Microsoft cung cấp. Sau khi bạn tìm thấy cái mà bạn đang tìm kiếm, hãy chọn “Chèn”.

Biểu tượng bây giờ sẽ xuất hiện trong ứng dụng Office của bạn.

Chèn mô hình 3D

Office cung cấp một loạt các mô hình 3D, cung cấp một tài nguyên duy nhất cho người dùng muốn xoay một đối tượng để xem nó từ mọi góc độ. Tùy chọn này có thể được tìm thấy trong nhóm “Hình minh họa” của tab “Chèn”.

Mô hình 3D

Chọn “Mô hình 3D” sẽ mở ra một cửa sổ mới. Tại đây, điều hướng qua các mô hình khác nhau có sẵn và chọn một mô hình bạn muốn sử dụng. Sau khi được chọn, hãy nhấp vào “Chèn”.

chọn và chèn mô hình 3D

Mô hình 3D bây giờ sẽ được chèn. Để xoay mô hình, hãy nhấp và kéo từ giữa hình ảnh.

Chèn SmartArt

SmartArt cung cấp một bộ sưu tập các sơ đồ, danh sách, biểu đồ, v.v. Để chèn đồ họa SmartArt, hãy chọn “SmartArt”, được tìm thấy trong nhóm “Hình minh họa” của tab “Chèn” trong Word, Excel và PowerPoint.

Chọn tùy chọn SmartArt

Hộp thoại “Chọn đồ họa SmartArt” sẽ xuất hiện. Chọn một danh mục từ danh sách ở phía bên trái. Tiếp theo, chọn hình ảnh của bạn, sau đó chọn “OK”.

chọn và chèn smartart

SmartArt của bạn bây giờ sẽ được chèn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *