Cách xóa thư mục trong Gmail

Gmail

Các thư mục của Gmail (còn được gọi là nhãn ) cho phép bạn tập hợp các email có liên quan lại với nhau. Nếu bạn không cần một hoặc nhiều thư mục này, bạn có thể dễ dàng xóa chúng khỏi các phiên bản web, iPhone và iPad của Gmail. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó.

Lưu ý: Kể từ khi viết vào tháng 5 năm 2022, ứng dụng Gmail dành cho Android không cho phép bạn xóa các thư mục (nhãn). Bạn sẽ cần sử dụng PC, iPhone hoặc iPad.

Xem thêm: Dịch vụ IT Helpdesk cho doanh nghiệp

Những điều cần biết trước khi xóa thư mục Gmail

Khi bạn xóa một thư mục, Gmail sẽ xóa thư mục đó nhưng tất cả các email của bạn trong thư mục đó vẫn được giữ lại. Biết rằng sau khi xóa một thư mục, bạn không thể khôi phục nó, nhưng bạn có thể tạo một thư mục mới từ đầu nếu muốn.

Trước khi bắt đầu quá trình xóa thư mục, nếu bạn muốn xóa tất cả các email có trong thư mục đó, trước tiên hãy tìm và xóa tất cả các email đó . Sau đó chuyển sang phần bên dưới để xóa chính thư mục đó.

Xóa một thư mục (nhãn) khỏi phiên bản web của Gmail

Trên máy tính để bàn của bạn, như Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook, hãy sử dụng trang web Gmail để xóa các thư mục email của bạn.

Để bắt đầu, hãy khởi chạy trình duyệt web trên máy tính của bạn và mở Gmail . Đăng nhập vào tài khoản của bạn nếu bạn chưa đăng nhập.

Mẹo: Nếu bạn không thấy thư mục mình muốn xóa, ở cuối danh sách thư mục, hãy nhấp vào “Thêm” để xem tất cả các thư mục có sẵn của bạn.

Chọn ba dấu chấm bên cạnh một thư mục.

Từ menu mở ra sau khi nhấp vào ba dấu chấm, hãy chọn “Xóa nhãn”.

Trong lời nhắc “Xóa nhãn”, hãy nhấp vào “Xóa”.

Chọn "Xóa" trong lời nhắc.

Và đó là nó. Gmail sẽ xóa thư mục đã chọn khỏi tài khoản của bạn, nhưng hãy nhớ rằng các email nằm trong thư mục đó vẫn tồn tại trong tài khoản của bạn nếu bạn chưa xóa chúng theo cách thủ công.

LIÊN QUAN: Cách xóa tất cả email trong Gmail

Xóa thư mục (nhãn) bằng ứng dụng Gmail trên iPhone hoặc iPad

Để loại bỏ một thư mục bằng iPhone hoặc iPad của bạn, trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Gmail trên điện thoại của bạn. Ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng, nhấn vào menu bánh hamburger (ba đường ngang).

Truy cập menu hamburger.

Cuộn xuống menu mở xuống dưới cùng. Tại đó, hãy nhấn vào “Cài đặt”.

Chọn "Cài đặt" trong menu.

Trong “Cài đặt”, chọn tài khoản Gmail của bạn.

Chọn một tài khoản Gmail.

Cuộn xuống trang tài khoản và nhấn vào “Cài đặt nhãn”.

Chọn "Cài đặt nhãn".

Trên trang “Cài đặt nhãn” mở ra, hãy nhấn vào thư mục (nhãn) để xóa.

Chọn một thư mục.

Trên trang thư mục, hãy nhấn vào “Xóa [Tên thư mục].”

Chọn "Xóa [Tên thư mục]" ở dưới cùng.

Chọn “Xóa” trong lời nhắc.

Nhấn vào "Xóa" trong lời nhắc.

Gmail sẽ xóa thư mục email đã chọn khỏi tài khoản của bạn và bạn đã sẵn sàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985208275
Liên hệ