Camera báo cháy AVIOTEC IP Starlight 8000: Phát hiện cháy dựa trên video được tối ưu hóa cho Nhà xưởng, kho bãi

CAMERA BÁO CHÁY BOSCH AVIOTEC IP STARLIGHT 8000

Camera báo cháy AVIOTEC IP Starlight 8000 trong nhà 2.1 Megapixel, Ống kính 4.1-9mm

Camera báo cháy AVIOTEC IP Starlight 8000 trong nhà 2.1 Megapixel, Ống kính 4.1-9mm. Phát hiện cháy dựa trên video là hệ thống được lựa chọn khi cần phát hiện cháy và chuyển động video đáng tin cậy, ví dụ như các ứng dụng không phải tuân theo quy định về sản phẩm xây dựng hoặc bổ sung cho các hệ thống phát hiện cháy hiện có. AVIOTEC IP starlight 8000 hoạt động như một thiết bị độc lập và không cần một đơn vị đánh giá riêng biệt. Hơn nữa, nó chứa tất cả các tính năng của Phân tích Video Thông minh (IVA) cho phép phân tích và đánh giá các đối tượng chuyển động song song. Phát hiện cháy dựa trên video và IVA hoạt động độc lập với nhau và có thể điều chỉnh riêng biệt.

Cổng Fast Ethernet 10/100 Base-T ở mặt sau của thiết bị có sẵn để kết nối máy ảnh với Ethernet. Điều này cho phép dễ dàng cấu hình và giám sát thông qua các thiết bị mạng như Máy tính khách hoặc thiết bị di động. Hệ thống quản lý ghi video có thể được tích hợp tùy chọn. Hơn nữa, có một đầu ra rơ le để truyền tín hiệu báo động, ví dụ như bảng điều khiển báo cháy FPA-5000. Trong trường hợp này, máy ảnh hoạt động như một thiết bị khởi tạo tín hiệu giám sát. Cảnh báo phải được xác nhận bởi người vận hành trong một trung tâm giám sát do các tiêu chuẩn không tồn tại. Chuyển tiếp cảnh báo tự động đến các dịch vụ cứu hỏa không được cung cấp.

  • Phát hiện lửa và khói rất nhanh
  • Mạnh mẽ chống lại cảnh báo sai
  • Bao gồm khu vực giám sát lớn
  • Hiệu suất vượt trội trong điều kiện ánh sáng yếu
  • Độ phân giải 1080p

Giải pháp bổ trợ hiệu quả về chi phí trong tòa nhà, nhà kho, nhà xưởng

Giải pháp AVIOTEC IP starlight 8000 hiện cũng có thể được sử dụng trong các tòa nhà, nhà kho, nhà xưởng để đảm bảo phát hiện sớm và đáng tin cậy khói và ngọn lửa. Do đó, nó là sự bổ sung nhanh chóng và hiệu quả về chi phí cho các đầu báo nhiệt tuyến tính thường được sử dụng, chỉ phản ứng với sự gia tăng đáng kể của nhiệt độ và không thể phát hiện khói. Ngoài ra, việc xem các sự cố cũng cho phép xác minh ngay lập tức các cảnh báo và là một trợ giúp quý giá cho các dịch vụ khẩn cấp.

Phát hiện đám cháy đáng tin cậy ngay cả trong điều kiện ánh sáng khó khăn

Đường hầm nhìn từ bên ngoài

Phiên bản mới của AVIOTEC dựa trên các thuật toán phát hiện khói và lửa được phát triển đặc biệt để sử dụng trong đường hầm, đã được tối ưu hóa trong các thử nghiệm toàn diện trong môi trường thực tế. Các máy ảnh chỉ yêu cầu ánh sáng xung quanh 7 lux để phát hiện khói và ngọn lửa một cách đáng tin cậy bằng cách sử dụng phân tích video thông minh tích hợp. Để sử dụng trong các đường hầm, Bosch cũng đã tăng hơn gấp đôi phạm vi phát hiện từ 50 lên hơn 100 mét bằng cách sử dụng các thấu kính mới. Điều này tương ứng với khoảng cách thông thường giữa các camera để giám sát video trong những môi trường như vậy. Do đó, AVIOTEC cho phép sử dụng các camera giống nhau để giám sát video cũng như phát hiện cháy và do đó giảm đầu tư và chi phí hoạt động.

Giảm thiểu rủi ro tai nạn thông qua giám sát video đồng thời

Trung tâm giám sát

Trong các tình huống như vậy, giám sát video cũng được hưởng lợi từ phân tích video thông minh trong camera. Bằng cách liên tục theo dõi các đường cong chuyển động, chúng có thể tự động phát hiện các phương tiện đứng yên cũng như tài xế lái xe sai đường hoặc những người trên đường. Cũng như khi phát hiện khói hoặc lửa, trong những trường hợp này, một thông báo cũng được tạo ra để nhân viên an toàn có thể ngay lập tức thực hiện các biện pháp thích hợp và giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn. Phân tích video thông minh được thực hiện trong chính các máy ảnh và do đó không yêu cầu máy chủ trung tâm, máy chủ này có thể đại diện cho cái gọi là “điểm lỗi duy nhất”. AVIOTEC cũng ghi lại siêu dữ liệu có thể tìm kiếm bằng máy của tất cả các cảnh, do đó cho phép pháp y rất nhanh khi điều tra nguyên nhân của hỏa hoạn hoặc tai nạn.

Kiểm tra theo hướng dẫn và tiêu chuẩn

Ngay cả trước khi có bản cập nhật này, AVIOTEC là giải pháp phát hiện cháy dựa trên video đầu tiên vượt qua quy trình kiểm tra khắt khe của VdS Schadenverhütung GmbH của Đức. VdS đã tiến hành quy trình thử nghiệm theo hướng dẫn VdS 2203 “Yêu cầu đối với phần mềm phòng cháy chữa cháy” và “Thông số kỹ thuật để thử nghiệm đầu báo cháy”. Vào tháng 4 năm 2019, AVIOTEC IP starlight cũng đã nhận được chứng nhận theo tiêu chuẩn CSIRO TS010 của Úc cho các hệ thống phát hiện cháy dựa trên video.

Thích hợp cho các ứng dụng khó khăn hơn

Nhà kho giá cao

Ngoài đường hầm, là một giải pháp được chứng nhận VdS và CSIRO, AVIOTEC phù hợp để cải thiện khả năng phát hiện lửa và ngọn lửa sớm trong hầu hết các tòa nhà có kích thước lớn vì nó tránh được khói hoặc nhiệt di chuyển đến cảm biến. AVIOTEC do đó có thể được sử dụng trong các nhà kho lớn, nhà chứa máy bay, trung tâm mua sắm rộng lớn, sảnh máy phát điện và các cấu trúc tương tự.

Các nhà khai thác đã sử dụng giải pháp AVIOTEC có thể nâng cấp lên phiên bản mới với bản cập nhật chương trình cơ sở miễn phí. Trong các ứng dụng hiện có yêu cầu phạm vi ảnh dài hơn, việc nâng cấp cũng có thể bao gồm việc mua ống kính mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *