Camera giám sát 12 volt

Camera nguồn 12volt

Thông thường, sự lựa chọn phổ biến nhất của các chủ doanh nghiệp nhỏ và chủ nhà là camera giám sát 12 volt . Tuy nhiên, trước khi cân nhắc lựa chọn này, có một số câu hỏi cần được trả lời trước khi quyết định chọn mô hình tốt nhất.

Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu cách chọn camera giám sát 12 volt tốt nhất.

Camera an ninh 12 volt

Thiếu thông tin kỹ thuật cho camera giám sát 12 volt

Có một số điều nhất định về camera giám sát 12 volt mà các trang sản phẩm không tiết lộ. Họ chỉ hiển thị các loại camera an ninh này dưới dạng thiết bị giám sát được cắm vào mà bạn có thể mua và lắp vào doanh nghiệp nhỏ hoặc gia đình của mình.

Camera an ninh 12 volt là sự lựa chọn phổ biến nhất của cả các doanh nghiệp nhỏ và chủ nhà. Tại sao? Bởi vì nó có thể phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và nhà. Tất nhiên, ngoài việc thân thiện với ngân sách.

Đảm bảo rằng bạn đang lắp đặt camera giám sát 12 volt trong phạm vi khoảng cách chính xác

Chạy camera giám sát 12 volt không phải là vấn đề. Những người khác có quan niệm sai lầm này rằng sử dụng nó không phải là một ý tưởng hay, vì dây cáp điện dài và điện áp tiềm ẩn.

Tuy nhiên, điều này không đúng. Trên thực tế, những người trong ngành bảo mật tiết lộ rằng theo thống kê, 90% người dùng đặt camera giám sát cách  Đầu ghi hình kỹ thuật số (DVR)   của họ từ 30m đến 40m .

Vì vậy, nếu bạn đang lắp đặt camera giám sát của mình trong phạm vi như vậy thì bạn vẫn ổn.

Một trong những cách để giải quyết vấn đề này bằng cách lắp đặt bộ nguồn riêng lẻ càng gần camera giám sát càng tốt như trong hình bên dưới.

Camera an ninh 12 volt với nguồn điện riêng

Như bạn thấy, có thể sử dụng một nguồn điện riêng lẻ cho mỗi camera do đó lắp đặt ở khoảng cách ngắn để tránh sự cố điện áp rơi.

==> Có một cách thú vị khác để bù đắp sự cố điện áp rơi khi lắp đặt camera giám sát 12 volt bằng cách sử dụng nguồn điện tập trung. 

Tôi thích sử dụng nguồn điện tập trung để giữ cho việc cài đặt có tổ chức hơn và dễ bảo trì. Nhưng bạn quyết định sử dụng cái nào.

Các yếu tố cần xem xét khi mua camera giám sát 12-Volt

Có một số điều cần cân nhắc khi bạn định mua camera giám sát 12 volt. Những yếu tố này sẽ đóng vai trò là kim chỉ nam cho bạn, vì vậy bạn sẽ yên tâm rằng mình sẽ có được lựa chọn tốt nhất và tránh những cơn đau đầu trong tương lai.

Mua camera 12V từ các thương hiệu camera giám sát có uy tín

Đây là một yếu tố phổ biến cần xem xét. Trong bất kỳ sản phẩm nào mà chúng ta định mua, đặc biệt nếu điều đó có nghĩa là đầu tư một số tiền nhất định để có được nó, chúng ta cần đảm bảo rằng nó sẽ bền, đáng tin cậy và hiệu quả.

Một cách để đạt được điều này là đảm bảo rằng sản phẩm đến từ các công ty có uy tín, những người cung cấp các thương hiệu có uy tín.

Nguồn cung cấp cho camera an ninh 12-Volt

Chỉ cần đảm bảo bạn mua một bộ nguồn tốt có cường độ dòng điện đủ để máy ảnh của bạn hoạt động bình thường.

Bộ đổi nguồn được bao gồm trong hầu hết các bộ camera giám sát 12V thương hiệu

Người tiêu dùng thường có quan niệm sai lầm về khả năng “tiết kiệm” khi họ mua các sản phẩm rẻ hơn từ các thương hiệu không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, điều này không đúng.

Có những trường hợp các sản phẩm này không đi kèm với các phụ kiện hoàn chỉnh.

Nói cách khác, bạn vẫn phải chi cho dây, phụ kiện và các phần đính kèm khác. Cuối cùng, bạn sẽ phải chi quá nhiều, nhiều hơn số tiền bạn sẽ bỏ ra nếu bạn mua một sản phẩm từ các thương hiệu có uy tín.

Một điều nữa, nếu bạn mua từ một thương hiệu có uy tín, nó có đầy đủ mọi thứ. Vì vậy, bạn không cần phải mất thời gian tìm kiếm các phụ kiện và các yếu tố cần thiết khác phù hợp hoặc sẽ tương thích với camera giám sát 12-volt của bạn.

Bộ camera an ninh Zozi

Bạn cũng sẽ không cần tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia về những vấn đề như vậy. Họ có thể tính phí bạn cho các dịch vụ của họ. Đó là một chi phí bổ sung khác từ phía bạn.

Đảm bảo Camera giám sát 12V có thể chịu được sự thay đổi điện áp

Một yếu tố khác cần xem xét là khả năng của camera giám sát của bạn để chịu được sự thay đổi điện áp. Bây giờ, yếu tố này là một yếu tố quan trọng.

Có những camera giám sát 12-volt có thể bị “cháy” khi bạn kết nối nó với nguồn điện 12V có thể có một số thay đổi điện áp.

Do đó ngăn ngừa tai nạn và thảm họa như hỏa hoạn. Camera giám sát có thương hiệu đi kèm với khả năng chịu điện áp nhất định. Điều này mang lại cho chúng khả năng hoạt động bình thường và chịu được sự dao động của nguồn điện mà không làm hỏng thiết bị.

Điều rất quan trọng là chúng ta phải chú ý đến yếu tố này. Nếu chúng ta lơ là nó có thể là nguyên nhân gây ra tai nạn và ai biết được, những tai nạn này có thể khiến chúng ta mất tài sản, và tệ nhất là thậm chí mất mạng.

Camera an ninh chuyên nghiệp thường có khả năng chịu điện áp 10% có nghĩa là camera có thể hoạt động trong khoảng 10,8V đến 13,2V và điều đó có thể tránh được rất nhiều vấn đề.

Các thương hiệu bảo mật đáng tin cậy cung cấp cho bạn chế độ bảo hành lâu dài và hỗ trợ nhanh chóng

Đây là một điều mà các thiết bị từ các thương hiệu uy tín có – bảo hành và hỗ trợ nhanh chóng. Không thể tránh khỏi việc các thiết bị có thể hoạt động sai đôi khi, mặc dù đã vượt qua kiểm soát chất lượng. Các thương hiệu uy tín đi kèm với chế độ bảo hành và hỗ trợ trong trường hợp điều này xảy ra.

Nói cách khác, trong trường hợp camera giám sát 12 volt mà bạn mua gặp trục trặc, bạn có thể tin tưởng vào các công ty này để giải quyết vấn đề của mình mà không cần phải tốn thêm chi phí sửa chữa hoặc thay thế tùy từng trường hợp.

Hơn nữa, trong những trường hợp như thế này, các thương hiệu uy tín có nhân lực kỹ thuật chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề của bạn và giải quyết nó.

Những người này có kiến ​​thức và chuyên môn về lĩnh vực khi nói đến thương hiệu mà họ phục vụ. Bạn không cần phải tìm ai đó để sửa nó và trả thêm tiền.

Cân nhắc mua Camera PoE

Nếu bạn đang mua camera IP, hãy cân nhắc sử dụng PoE (Nguồn qua Ethernet) thay vì nguồn điện 12V thông thường. Loại công nghệ này dễ sử dụng hơn.

==> Để tìm hiểu thêm về PoE đọc bài viết: Switch PoE cho camera IP

Đo điện áp trên Camera

Để đảm bảo camera giám sát sẽ hoạt động chính xác, bạn có thể đo điện áp để xác nhận xem nó có nằm trong khoảng không (từ 10,8V đến 13,2V nếu đó là dòng máy chuyên nghiệp).

Chỉ cần sử dụng đồng hồ vạn năng hoặc nhờ thợ điện kiểm tra điện áp cho bạn.

Điện áp không đủ, bạn có thể sử dụng một số tùy chọn để khắc phục sự cố:

  1. Mua một bộ nguồn mới cho phép tăng điện áp.
  2. Tiếp cận nguồn điện cho Camera.
  3. Sử dụng cáp mã từ nguồn điện cho Camera.
Đảm bảo dòng điện đủ

Nếu camera giám sát sử dụng tia hồng ngoại để chiếu sáng vùng tối vào ban đêm, nó sẽ sử dụng dòng điện phụ, có nghĩa là cường độ dòng điện cao hơn vào ban đêm.

Thông thường, một camera giám sát thông thường sử dụng khoảng 1A (Ampe) để hoạt động bình thường ngay cả khi sử dụng đèn hồng ngoại, vì vậy hãy đảm bảo mua một bộ nguồn thích hợp.

Xin đừng nhầm lẫn giữa điện áp với dòng điện. Bạn cần đúng điện áp (12V) và đủ dòng (1A). Bạn có thể tìm thấy cả hai thông tin khi mua bộ camera an ninh hoặc bộ cấp nguồn, hãy đảm bảo xem các chi tiết này.

Mẹo hữu ích về phạm vi lắp đặt và cấp nguồn cho camera giám sát 12V

Mẹo hữu ích về phạm vi lắp đặt và cấp nguồn cho camera giám sát 12V

Nguồn điện không đủ hoặc không phù hợp cho camera an ninh của bạn có thể đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp phải các vấn đề như đường lăn trên màn hình, hình ảnh bị mờ và tệ hơn là thiết bị của bạn có thể bị cháy. Vì vậy việc cung cấp điện thích hợp là rất quan trọng.

Thiết lập hệ thống camera giám sát 12V trong một phạm vi nhất định

Hãy lưu ý về phạm vi tối đa mà camera giám sát 12 volt của bạn có thể cung cấp hình ảnh chất lượng và vùng phủ sóng. Nếu bạn vượt ra ngoài phạm vi phủ sóng tối đa của nó, đừng mong đợi nhận được kết quả chất lượng.

Đó là lý do tại sao làm theo hướng dẫn thích hợp là quan trọng. Các hướng dẫn này được đưa ra để đảm bảo rằng bạn có được hiệu suất tốt nhất từ ​​các thiết bị đó.

Áp dụng hộp nối cho camera giám sát ngoài trời 12V

Ngoài trời có thể mang lại rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của camera an ninh ngoài trời của bạn. Đặc biệt là thời tiết.

Điều kiện thời tiết là yếu tố chính ảnh hưởng đến hiệu suất của camera giám sát của bạn và có thể gây hư hỏng cho nó. Để tránh những hư hỏng này cho camera giám sát ngoài trời của bạn, bạn nên cung cấp cho nó một hộp nối.

Kết luận

Chúng tôi luôn có ý thức về những thứ như an ninh trong nhà, doanh nghiệp và các tài sản khác của chúng tôi. Do đó, tùy chọn lắp đặt camera giám sát .

Tuy nhiên, nó không có nghĩa là bạn chỉ cần lấy một cái và cài đặt nó. Chúng ta cũng phải nhận thức được một số yếu tố quan trọng cần được xem xét.

Nếu chúng ta bỏ qua những yếu tố này, nó có thể gây ra nhiều vấn đề hơn, thay vì giữ cho chúng ta an toàn và bảo mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *