Switch PoE cho camera IP (Thiết bị giúp cách giảm chi phí lắp đặt cho hệ thống Camera quan sát)

SWITCH POE

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp để dễ dàng cấp nguồn cho camera IP của mình? Bạn chỉ cần đến đúng nơi. Bạn sẽ tìm hiểu cách một Switch PoE  có thể giải quyết vấn đề của bạn.

PoE (Cấp nguồn qua Ethernet)

==> PoE là viết tắt của Power Over Ethernet , đây là công nghệ cấp nguồn cho các thiết bị như điện thoại IP, bộ định tuyến và camera IP qua cáp mạng. 

Bạn chỉ cần hiểu cách hoạt động của PoE và cách các thiết bị như thiết bị chuyển mạch PoE và Đầu phun PoE (Midspan) có thể giúp bạn với các dự án camera IP CCTV của mình. Đó là những gì bạn sẽ học trong bài viết này. Vì vậy, chỉ cần tiếp tục đọc

XEM THÊM: Lắp đặt camera tại Hà Nội

PoE (Cấp nguồn qua Ethernet) là gì?

Được rồi, khi bạn tìm kiếm PoE trên Internet, đôi khi bạn nhận được kết quả về nhà viết sách, Alan Poe. Anh ấy thực sự là một nhà văn giỏi, nhưng tôi sẽ nói về một thứ khác ở đây. Tôi muốn bạn hiểu về Power Over Ethernet.

Năm 2003, nhóm Kỹ sư Điện và Điện tử, còn được gọi là IEEE đã phát triển tiêu chuẩn gọi là IEEE 802.3af cung cấp lên đến 15,4W qua cáp mạng (cáp UTP). Năm 2009, tiêu chuẩn 802.3at được tạo ra để cung cấp tới 25,5W  qua cáp mạng.

Thiết bị cung cấp điện

Thiết bị cấp nguồn (PSE) là một thiết bị như một bộ chuyển mạch mạng hoặc bộ phun PoE (còn gọi là midspan) có thể cung cấp nguồn qua cáp mạng.

Thiết bị hỗ trợ

Thiết bị được cấp nguồn (PD) là một thiết bị như Điện thoại IP, camera IP hoặc bộ định tuyến tiêu thụ năng lượng do PSE tạo ra và gửi đi.

PSE và PD (Thiết bị PoE)

Vì không còn cần thiết phải chạy cáp nguồn riêng cho các camera IP, việc lắp đặt camera quan sát trở nên dễ dàng và không tốn kém hơn nhiều. 

Lợi ích của PoE là gì?

Là một tiêu chuẩn công nghiệp, công nghệ này đã được sử dụng trong nhiều năm trong tất cả các loại dự án KCN. Xem bên dưới danh sách các lợi ích của nó: 

PoE có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Vì việc chạy thêm cáp vào các thiết bị cấp nguồn không còn cần thiết nữa, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách cắt giảm đầu tư vào cáp điện đắt tiền, ổ cắm và tất cả các thiết bị cơ sở hạ tầng liên quan đến lắp đặt điện. 

PoE đã đơn giản hóa việc lắp đặt mạng đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm chi phí lao động kỹ thuật chuyên môn với thợ điện.

Trong một số lắp đặt camera IP lớn, mức tiết kiệm với cơ sở hạ tầng ước tính lên đến 50% 

PoE giúp cài đặt đơn giản

Chỉ chạy một cáp mạng từ bộ chuyển đổi PoE sang một thiết bị như camera IP đơn giản hơn nhiều so với việc chạy thêm cáp chỉ để cấp nguồn cho thiết bị.

PoE cho phép quản lý điện năng tốt hơn

Một công tắc PoE có thể được lắp đặt ở vị trí trung tâm và cấp nguồn cho tất cả các thiết bị cùng một lúc, cũng có thể theo dõi lượng điện mà mỗi thiết bị đang sử dụng bằng cách chỉ cần nhìn vào giao diện quản lý PoE của công tắc. 

Các loại và tiêu chuẩn PoE

Trước khi cấp nguồn cho thiết bị IP, cần phải kiểm tra tổng công suất cần thiết để làm cho nó chạy đúng cách. Sau khi tìm hiểu thông tin đó, bạn có thể sử dụng đúng loại công tắc hoặc kim phun điện phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem bên dưới tiêu chuẩn dựa trên nguồn điện có thể được sử dụng bởi các thiết bị:  

Tính chất

Loại 1: IEEE 802.3af

Loại 2: IEEE 802.3at

Nguồn có sẵn ở thiết bị được cấp

12,95W

25,50W

Công suất tối đa được phân phối

15,40W

34,20W

Dải điện áp tại nguồn cấp

44.0-57.0V

50.0-57.0V

Dải điện áp tại thiết bị được cấp nguồn

37.0-57.0V

42,5-57,0V

Dòng điện tối đa

350mA

600mA

Điện trở cáp tối đa

20 Ohms

12,5Ohms

Vì vậy, khi bạn mua một camera IP, chỉ cần kiểm tra biểu dữ liệu hoặc sách hướng dẫn để đảm bảo thông số kỹ thuật của nó tuân thủ tiêu chuẩn * IEEE 802.3af hoặc 802.3at . 

Switch PoE

OK, đã đến lúc tìm hiểu thêm về Switch PoE cho camera IP. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau trên thị trường và bạn cần hiểu cái nào tốt hơn cho dự án IP CCTV của bạn.

Các dự án camera IP cũ sử dụng hai cáp để cấp nguồn và dữ liệu đến camera, trong khi các dự án camera IP hiện đại chỉ sử dụng cáp mạng UTP để gửi dữ liệu nguồn.  

Camera IP có và không có PoE

Switch PoE rất hữu ích cho dự án Camera IP CCTV, vì nó cho phép dễ dàng quản lý nguồn điện từ một vị trí trung tâm như phòng giám sát.

Switch PoE cho các dự án nhỏ

Các dự án nhỏ yêu cầu giải pháp đơn giản và việc sử dụng switch PoE mạng chất lượng tốt có thể làm cho mọi thứ trở nên đơn giản, ít tốn kém và dễ quản lý.

Vui lòng không cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách mua thiết bị chuyển mạch PoE của thương hiệu không rõ ràng, chỉ vì chúng rẻ hơn một chút so với thiết bị thương hiệu nổi tiếng .

Một số thương hiệu tốt nổi tiếng là: Cisco, HP, Dell, Netgear,Hikvision, Dahua 

Thiết bị chuyển mạch PoE của Cisco
PoE Injector (Adapter cấp nguồn qua mạng)

Một Adapter cấp nguồn qua mạng PoE Injector  là một thiết bị có thể được cài đặt giữa một Switch cấp mạng và một thiết bị sẽ được cung cấp tín hiệu mạng, chẳng hạn một camera IP.

Đối với các dự án đã có sẵn cơ sở hạ tầng mạng, đôi khi quá tốn kém để thay thế tất cả các thiết bị chuyển mạch mạng thông thường và đối với trường hợp đó, có thể sử dụng bộ Adapter cấp nguồn qua mạng như trong hình dưới đây:  

Công tắc và Bộ phun nguồn

Ví dụ về dự án sử dụng công tắc PoE

Hãy xem một ví dụ về một dự án camera IP sử dụng thiết bị chuyển mạch PoE.

Giả sử có một dự án lắp đặt 24 camera IP và bạn muốn cấp nguồn cho tất cả chúng bằng cách sử dụng Switch PoE. Điều đầu tiên bạn cần xem xét là mỗi Camera sẽ tiêu thụ bao nhiêu năng lượng và nhân với 24.

Hình ảnh bên dưới hiển thị thông tin camera IP. Lưu ý rằng máy ảnh tiêu thụ tối đa 12W khi sử dụng PoE Class 3 . 

Danh mục camera IP

Vì vậy, làm phép toán: 24 x 12W bằng 288W . Đó là tổng công suất cần thiết cho tất cả các camera IP sẽ được lắp đặt 

Danh mục bộ chuyển mạch PoE thông báo rằng IEEE 802.3af được hỗ trợ trên tất cả các cổng.

Đặc điểm kỹ thuật Switch PoE

Miễn là tổng công suất PoE của switch bằng hoặc cao hơn 288W, điều đó sẽ đủ cho dự án. Vì vậy, bạn phải kiểm tra thông tin đó với đại lý trước khi mua switch PoE.

Những lầm tưởng về Power Over Ethernet

Tôi không thể kết hợp thiết bị PoE và không phải thiết bị PoE trong mạng của mình

Có, bạn có thể, một Switch PoE sẽ gửi nguồn điện đến các thiết bị cần được cấp nguồn và các thiết bị không phải PoE sẽ không nhận được bất kỳ nguồn điện nào, vì vậy rõ ràng là cần phải có nguồn điện riêng để cấp nguồn cho chúng.

PoE yêu cầu hệ thống dây điện đặc biệt

Không đời nào. Đó là không cần thiết để chạy bất kỳ loại cáp mạng đặc biệt.

UTP và STP hoạt động với PoE

Các loại cáp mạng thông thường từ Cat5 đến cat7A hoặc có vỏ bọc (STP) hoặc không được che chắn (UTP) đều phù hợp để sử dụng cho việc lắp đặt. 

Tất cả các thiết bị PoE đều giống nhau

Không . Đôi khi bạn có nguồn điện cho một số thiết bị chẳng hạn như ăng-ten của bộ phát không dây và nó được viết ở đó “Power Over Ethernet”, nhưng nó có thể đang sử dụng một tiêu chuẩn khác không tuân theo 802.3af / t.

PoE chuẩn x độc quyền

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các thiết bị tuân thủ trước khi bật nguồn.

Thiết bị PoE đắt tiền

Lại sai . Các thiết bị chuyển mạch và midspan tương thích với chuẩn 802.3af hoặc 802.3at là những thiết bị rẻ tiền được sản xuất quy mô lớn trên toàn cầu.

Ví dụ 1: Sử dụng Switch PoE

Xem bên dưới ví dụ về Netgear Switch 16 cổng. Đó là một mô hình Thông minh có một số tính năng thú vị như  VLAN

Netgear 16 cổng Gigabit Smart Managed Plus Switch (JGS516PE)

Bộ chuyển mạch PoE 16 cổng Netgear
Bộ chuyển mạch PoE 16 cổng Netgear


Ví dụ 2: Sử dụng nguồn điện + Switch

Chi phí của bộ nguồn CCTV cộng với Switch thông thường gần như tương đương với Switch PoE, tuy nhiên nếu bạn xem xét các chi phí phụ với cáp, phụ kiện, cơ sở hạ tầng và nhân công, giá của giải pháp này sẽ cao hơn nhiều.

Bộ cài đặt CCTV 18 Đầu ra 29 Amp 12V DC CCTV Hộp cấp điện phân phối cho Camera an ninh

Giá siêu cao của camera quan sát
Nguồn cung cấp CCTV

Bộ chuyển mạch không quản lý Ethernet 16 cổng Gigabit NETGEAR (GS316)

Giá công tắc Netgear trên Amazon
Netgear Switch

Ngoài ra, các tính năng thông minh của công tắc thông minh sẽ không khả dụng. 

Kết luận

Việc cân nhắc sử dụng thiết bị chuyển mạch PoE trong dự án IP CCTV của bạn để giảm chi phí và đau đầu với việc cung cấp thêm nguồn điện và nhân công phụ. Nếu cần, bạn có thể sử dụng Adapter cấp nguồn qua mạng PoE Injector như một giải pháp thay thế. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *