Có gì mới trong bản cập nhật Chrome 92

Chrome 92

Các bản phát hành của Google Chrome hiện đang diễn ra 4 tuần /lần, điều này rất tốt để nhận được các tính năng mới, nhưng điều đó có nghĩa là mỗi phiên bản sẽ nhẹ hơn với các tính năng mới đó. Bản cập nhật Chrome 92, được cung cấp lần đầu tiên vào ngày 20 tháng 7 năm 2021, bao gồm một tính năng thú vị cho các ứng dụng web.

Kiểm tra quyền đối với trang web

Quyền truy cập trang web Chrome 92.

Các trang web có thể yêu cầu quyền giống như các ứng dụng dành cho thiết bị di động, nhưng không có cách nào thuận tiện để theo dõi những trang web nào bạn đã cấp quyền. Chrome 92 dành cho Android thêm khả năng xem các quyền đối với bảng điều khiển an toàn.

Bây giờ, bạn có thể nhấn vào biểu tượng ổ khóa trong thanh địa chỉ để mở một bảng liệt kê “Quyền”. Khi bạn chọn mục nhập này, bạn sẽ có thể xem những quyền nào đã được cấp và bạn có thể tắt chúng riêng lẻ hoặc đặt lại tất cả.

Chạy Chrome ở chế độ safety

Kiểm tra an toàn Các hành động của Chrome

Chrome Actions đã được giới thiệu trong phiên bản 87 dưới dạng các phím tắt nhanh từ thanh tìm kiếm. Chúng có thể được sử dụng để làm những việc như “xóa lịch sử” và “khởi chạy chế độ ẩn danh”. Chrome 92 thêm một hành động cho Kiểm tra an toàn.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập “kiểm tra an toàn” hoặc “chạy kiểm tra an toàn” vào thanh địa chỉ và bạn sẽ thấy một phím tắt để chuyển thẳng đến công cụ Kiểm tra an toàn của Chrome. Kiểm tra An toàn sẽ ngay lập tức chạy, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Ứng dụng web có thể xử lý tệp tin

Bộ chọn tệp PWA của Chrome
Google

Thông thường khi được hỏi bạn muốn sử dụng ứng dụng nào để mở tệp trên thiết bị Android của mình. Bây giờ, bạn cũng sẽ thấy các ứng dụng web dưới dạng các tùy chọn có sẵn. Sau khi các nhà phát triển đã thêm hỗ trợ cho nó, bạn sẽ có thể mở các tệp với các ứng dụng web được thêm qua Chrome.

Thay đổi này đang bắt đầu trên Android, nhưng cuối cùng nó cũng sẽ đến với Chrome trên máy tính để bàn. Điều này sẽ là một chặng đường dài hướng tới việc làm cho các ứng dụng web giống với các ứng dụng gốc hơn.

Chuyển đổi tốt hơn cho ứng dụng web

Các ứng dụng web đang tiến thêm một bước nữa để có cảm giác giống như các ứng dụng gốc với các chuyển đổi tốt hơn. Các nhà phát triển sẽ có một bộ chuyển đổi mới để lựa chọn sẽ bổ sung thêm một số điểm đánh bóng trực quan cho các ứng dụng web. Điều này cũng sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn đối với các nhà phát triển, vì họ sẽ không phải tạo các chuyển đổi của riêng mình nữa.

Cách xem lại lịch sử duyệt web mới

Kỷ niệm Chrome

Bây giờ bạn có cảm thấy như mọi mạng xã hội đều có “Câu chuyện” không? Bạn không đơn độc và Chrome đang tham gia — loại. Tính năng này được gọi là “Memories” và về cơ bản nó là một cách mới để tìm kiếm lịch sử của bạn.

Tại thời điểm viết bài này, Memories có sẵn flags chrome: // flags / # memory ) trên màn hình nền. Sau khi nó được bật, bạn có thể truy cập  chrome: // memory và bạn sẽ thấy một giao diện người dùng hoàn toàn mới cho lịch sử của mình.

Chúng tôi không chắc chắn chính xác điều này là gì vào lúc này. Tại thời điểm này, nó hiển thị một lịch sử khác với những gì bạn thấy tại  chrome: // history . Đây rõ ràng vẫn là một công việc đang được tiến hành, nhưng Google dường như đã có một số kế hoạch cho nó.

Các trang web “Theo dõi” được cung cấp rộng rãi hơn

Nhấn vào nút "Theo dõi".

Các phiên bản đầu tiên của Chrome 92 dành cho Android đã thêm một tính năng được gọi là Nguồn cấp dữ liệu web . Nó khá giống về khái niệm với nguồn cấp dữ liệu RSS nhưng được tích hợp vào trình duyệt Chrome. Tính năng đó hiện đã được phổ biến rộng rãi hơn và được bổ sung.

Thay vì tìm kiếm nguồn cấp RSS và thêm nó vào trình đọc RSS mà bạn chọn, bạn có thể chỉ cần “Theo dõi” một trang web từ Chrome và nội dung mới sẽ xuất hiện trên trang “Tab mới” trong tab “Đang theo dõi”.

Kiểm soát tốt hơn cho cuộc gọi video PiP

Chế độ hình trong hình với các điều khiển bổ sung
Google

Hầu hết các ứng dụng hội nghị truyền hình phổ biến đều có phiên bản web hoạt động trong Chrome. Google đã và đang làm việc để cải thiện trải nghiệm này và Chrome 92 bổ sung một số điều khiển mới khi bạn mở video vào cửa sổ hình trong ảnh (PiP).

Các cửa sổ PiP tại show biểu tượng để bật micro và webcam của bạn, cộng thêm, có một phím tắt nhanh chóng để kết thúc cuộc gọi. Những thay đổi này vẫn đang được triển khai trong Chrome 92, vì vậy bạn có thể không thấy chúng ngay lập tức.

Cái nào là mới?

Chrome 92 là một bản phát hành khác nhẹ về những thay đổi hướng tới người dùng, nhưng luôn có nhiều điều khác đang diễn ra ở hậu trường. Bạn có thể đọc về nhiều thay đổi này trên  trang web dành cho nhà phát triển của Google  cũng như trên  blog Chromium . Chúng tôi sẽ nêu bật một số thay đổi ở đây:

  • Phím tắt ứng dụng:  Chrome dành cho Android có Cài đặt trong menu Phím tắt ứng dụng của trình khởi chạy .
  • Hành vi phân phối khe bắt buộc:  Xọc bắt buộc cho phép hành vi phân chia rãnh động dựa trên các điều kiện và loại đầu vào.
  • CSS Grid Editor: Giờ đây, bạn có thể xem trước và tạo CSS Grid bằng trình chỉnh sửa CSS Grid mới.
  • V8 JavaScript : Chrome 92 kết hợp phiên bản 9.2 của công cụ V8 JavaScript.
  • Mở rộng tính năng Cô lập Trang web: Tính năng Cô lập  Trang web hiện bao gồm nhiều loại trang web và tiện ích mở rộng hơn và tất cả những điều này đều đi kèm với các chỉnh sửa giúp cải thiện tốc độ của Chrome.

Chrome sẽ tự động cài đặt bản cập nhật trên thiết bị của bạn khi có sẵn. Để ngay lập tức  kiểm tra và cài đặt  bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn, hãy nhấp vào biểu tượng menu ba chấm, sau đó nhấp vào Trợ giúp> Giới thiệu về Google Chrome.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *