Có gì mới trong bản cập nhật iOS 14.6 và iPadOS 14.6?

Có gì mới trong iOS 14.6 và iPadOS 14.6?

Vào ngày 24 tháng 5 năm 2021, Apple đã phát hành iOS 14.6 và iPadOS 14.6 cho iPhone và iPad. Các bản cập nhật này bao gồm việc ra mắt Apple Card Family, đăng ký podcast, v.v. Đây là một bản tóm tắt nhanh về những tính năng mới.

Cách cập nhật lên iOS 14.6 hoặc iPadOS 14.6

iOS và iPadOS 14.6 khả dụng cho bất kỳ iPhone hoặc iPad nào hỗ trợ iOS 14 . Nếu bạn muốn cập nhật, trước tiên hãy kết nối Internet, sau đó mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn . Trong Cài đặt, điều hướng đến Chung> Cập nhật phần mềm.

Nếu bản cập nhật có sẵn cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, bạn sẽ thấy “iOS 14.6” hoặc “iPadOS 14.6” được liệt kê cùng với danh sách ngắn các tính năng mới. Nhấn vào “Tải xuống và cài đặt” hoặc “Cài đặt ngay” để cài đặt bản cập nhật. Thiết bị của bạn sẽ cần phải khởi động lại để kết thúc quá trình cài đặt.

Apple Card Family

iOS và iPadOS 14.6 bao gồm sự ra mắt của Apple Card Family, một tính năng mới cho phép hai người lớn đồng sở hữu thẻ tín dụng Apple Card , cho phép cả hai tích lũy tín dụng từ các giao dịch mua. Chủ thẻ cũng có thể  tạo nhóm Chia sẻ trong gia đình và thêm tối đa 5 người tham gia từ 13 tuổi trở lên (tổng cộng 6 người dùng, bao gồm 1 hoặc 2 người lớn) để sử dụng Thẻ Apple của bạn.

Chủ sở hữu thẻ sẽ có thể theo dõi hoạt động của từng người tham gia, đặt giới hạn chi tiêu và thanh toán tất cả các khoản phí bằng một hóa đơn hàng tháng.

Thẻ Apple trên iPhone.
Apple Card Family trái ngược với thông lệ phổ biến là trở thành người dùng được ủy quyền của thẻ tín dụng do người khác sở hữu. Trong trường hợp đó, hồ sơ tín dụng của người dùng được ủy quyền có thể bị ảnh hưởng bởi thói quen chi tiêu hoặc việc chậm thanh toán liên quan đến tài khoản, nhưng theo cách ít trực tiếp hơn là đồng sở hữu (hoặc chủ sở hữu chung) thẻ tín dụng.

Podcast

iOS 14.6 và iPadOS 14.6 giới thiệu một tính năng mới chính cho ứng dụng Podcast: khả năng đăng ký các chương trình hoặc kênh podcast riêng lẻ . Với Đăng ký Podcast của Apple, người nghe có thể trả phí hàng tháng hoặc hàng năm cho người tạo podcast yêu thích của họ (nếu người sáng tạo chọn tham gia) để hỗ trợ tài chính cho các chương trình đó.

Để người tạo podcast tham gia, họ phải trả cho Apple 19,99 đô la một năm và 30% doanh thu đăng ký trong năm đầu tiên , sau đó là 15% doanh thu đăng ký cho mỗi năm bổ sung.

AirTag và Find My Phone

Trong ứng dụng Find My Phone trên iPhone và iPad, giờ đây bạn có thể thêm địa chỉ email khi đánh dấu phụ kiện mạng AirTag và Tìm của tôi là bị mất. Trước đây, bạn chỉ có thể chia sẻ một số điện thoại. Ngoài ra, AirTag giờ đây sẽ che một phần số điện thoại của chủ sở hữu thẻ khi AirTag được nhấn bằng thiết bị có hỗ trợ NFC.

Trong iOS 14.6, AirTag hiện che số điện thoại của chủ sở hữu.
Khi được nhấn, AirTag hiện che một phần số điện thoại của chủ sở hữu.

Khả năng tiếp cận

Có một tính năng trợ năng mới lớn được giới thiệu trong iOS 14.6 và iPadOS 14.6: Những người sử dụng Điều khiển bằng giọng nói trên iPhone hoặc iPad của họ có thể mở khóa thiết bị của họ sau khi khởi động lại chỉ bằng giọng nói của họ. Trước đây, bạn phải sử dụng phương pháp mở khóa thay thế như mật mã hoặc mật khẩu.

Sửa lỗi

Bản phát hành 14.6 cũng chứa một số bản sửa lỗi cho mỗi nền tảng. Trên iPad, iPadOS 14.6 sửa một lỗi trong đó Lời nhắc có thể hiển thị dưới dạng dòng trống và sự cố trong đó các thiết bị Bluetooth có thể ngắt kết nối và gửi âm thanh đến một thiết bị khác trong khi gọi điện thoại.

Trên iPhone, iOS 14.6 khắc phục các sự cố khi mở khóa iPhone bằng Apple Watch , lời nhắc hiển thị dưới dạng dòng trống, tiện ích chặn cuộc gọi, âm thanh thiết bị Bluetooth trong khi gọi và giảm hiệu suất trong khi khởi động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *