10 bộ định tuyến Wi-Fi tốt nhất năm 2021

Thiết bị wifi tốt nhất 2021

Bộ định tuyến không dây là một phần thiết yếu của công nghệ. Bộ định tuyến mới nâng cấp mạng không dây của bạn với tốc độ nhanh hơn, tín hiệu mạnh hơn, bảo mật tốt hơn và phạm vi mở rộng. Dưới đây là những bộ định tuyến hàng đầu mà bạn nên xem xét vào năm 2021.

Bộ định tuyến không dây tốt nhất

 • Bộ định tuyến Wi-Fi tốt nhất: Asus AX6000 (RT-AX88U)
 • Bộ định tuyến ngân sách tốt nhất: TP-Link Archer AX3000 (AX50)
 • Bộ định tuyến chơi game tốt nhất: Asus ROG Rapture GT-AX11000
 • Bộ định tuyến Mesh wifi tốt nhất:Asus ZenWiFi AX6600 (XT8)
 • Bộ định tuyến Modem tốt nhất: NETGEAR Nighthawk CAX80
 • Bộ định tuyến VPN tốt nhất: Linksys WRT3200ACM
 • Bộ định tuyến giá rẻ tốt nhất: TP-Link Archer AC1750 (A7)
 • Bộ định tuyến du lịch tốt nhất: TP-Link AC750
 • Bộ định tuyến Wi-Fi 6E tốt nhất: Asus ROG Rapture GT-AXE11000

Làm thế nào để mua một bộ định tuyến vào năm 2021

Chúng tôi nghĩ rằng Wi-Fi 6 cực kỳ quan trọng khi chọn bộ định tuyến Wi-Fi cho năm 2021. Nếu bạn đang mua một bộ định tuyến mới, bạn muốn nó trở thành chứng minh trong tương lai trong vài năm và bạn có thể nhận được Wi-Fi với giá rất hợp lý Bộ định tuyến Fi 6. Internet Gigabit cũng đang trở nên phổ biến hơn — và nếu bạn muốn có bộ định tuyến tốt nhất cho Internet gigabit, bạn chắc chắn muốn có Wi-Fi 6.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã đưa vào một số mẫu bộ định tuyến không có Wi-Fi 6, nơi chúng cung cấp các tính năng hấp dẫn như giá cực kỳ phải chăng hoặc cấu hình VPN tốt nhất trong phân khúc.

Chúng tôi không nghĩ có bộ định tuyến tốt nhất cho Xfinity, bộ định tuyến tốt nhất cho Spectrum, bộ định tuyến tốt nhất cho Verizon FIOS hoặc bộ định tuyến tốt nhất cho bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ internet nào khác. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn bất kỳ bộ định tuyến nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Điều duy nhất dành riêng cho ISP là modem của bạn, vì vậy điều này chỉ quan trọng nếu bạn chọn một bộ định tuyến-modem kết hợp. Đối với hầu hết mọi người, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một bộ định tuyến và modem riêng biệt, điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn.

Ngoài ra, tất cả còn phụ thuộc vào số tiền bạn muốn chi tiêu, tính năng nào bạn đang tìm kiếm và bao nhiêu công nghệ tiên tiến bạn muốn có trong bộ định tuyến không dây của mình.

Bộ định tuyến Wi-Fi tốt nhất:  Asus AX6000 (RT-AX88U)

Bộ định tuyến Asus AX6000 (RT-AX88U).

Ưu điểm

 •  Wi-Fi 6 và phần cứng chống lại tương lai
 •  Đóng gói với các tính năng
 •  Tốc độ 6000 Mbps

Nhược điểm

 •  Không có ba băng tần
 •  Không phải là Bộ định tuyến Wi-Fi 6 nhanh nhất
 •  Không phải là bộ định tuyến Wi-Fi 6 rẻ nhất
Nếu bạn đang tìm kiếm bộ định tuyến Wi-Fi tốt nhất cho gia đình, hãy xem Asus AX6000 , còn được gọi là Asus RT-AX88U. Nó không phải là bộ định tuyến Wi-Fi 6 đắt nhất mà bạn có thể mua — không ở đâu gần nó — nhưng cũng không phải là rẻ nhất.

Bộ định tuyến này đi kèm với Wi-Fi 6 (802.11ax) tương lai, bảo mật WPA3 , tốc độ tối đa 6000 Mbps, công nghệ băng tần kép (không có ba băng tần ở đây — chỉ có ở các bộ định tuyến đắt tiền hơn), hỗ trợ VPN tích hợp, QoS (chất lượng dịch vụ) để ưu tiên một số loại lưu lượng mạng nhất định, kiểm soát của phụ huynh được tích hợp sẵn miễn phí và các tính năng bảo mật để chặn phần mềm độc hại. Ví dụ: nó có hỗ trợ máy khách VPN tích hợp cho các giao thức OpenVPN, PPTP và L2TP , cho phép bộ định tuyến kết nối với VPN và định tuyến tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua VPN đó.

Wi-Fi 6 không chỉ là về tốc độ. Nhờ công nghệ OFDMA, bộ định tuyến băng tần kép này rất tuyệt vời để giữ tín hiệu mạnh ở phạm vi xa hơn với các dịch vụ Wi-Fi 6 so với công nghệ 802.11ac trước đây, còn được gọi là Wi-Fi 5.

Ở mặt sau của bộ định tuyến, bạn sẽ tìm thấy tám cổng Ethernet gigabit khổng lồ để kết nối các thiết bị có dây. Nó cũng tương thích với Asus AiMesh, giúp bạn thiết lập mạng lưới bằng cách thêm các bộ định tuyến Asus bổ sung — mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống lưới chuyên dụng nếu bạn đang nghĩ về mạng lưới.

Thực tế, bất kỳ bộ định tuyến vững chắc nào, bao gồm cả bộ định tuyến này, đều là một lựa chọn tốt để phát trực tuyến từ các dịch vụ như Netflix, Hulu và YouTube. Miễn là các thiết bị phát trực tuyến của bạn có tín hiệu Wi-Fi mạnh trên bộ định tuyến Wi-Fi 6 mạnh mẽ, bạn đang kinh doanh. (Để phủ sóng trên một khu vực rộng hơn, hãy xem xét hệ thống Wi-Fi lưới .)

Bộ định tuyến ngân sách tốt nhất:  TP-Link Archer AX3000 (AX50)

Bộ định tuyến TP-Link Archer AX3000 (AX50).

Ưu điểm

 •  Wi-Fi 6 với ngân sách
 •  Chắc chắn và đáng tin cậy

Nhược điểm

 •  Tốc độ chỉ 3000 Mbps
 •  Không có bảo mật WPA3
 •  Ít tính năng hơn
Không phải ai cũng cần một bộ định tuyến đắt tiền. Cho dù bạn chỉ cần trang trí một khu vực nhỏ với một vài thiết bị hoặc bạn chỉ muốn tiết kiệm một số tiền mặt, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng TP-Link Archer AX3000 , còn được gọi là Archer AX50. Đây là một bộ định tuyến hiện đại đi kèm với Wi-Fi 6 và nó rẻ hơn đáng kể so với lựa chọn của chúng tôi cho bộ định tuyến Wi-Fi tốt nhất.

Nếu bạn không muốn vung tiền cho lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, thì thực sự khó có thể làm sai với TP-Link Archer AX50.

Tất nhiên, AX3000 của TP-Link phải cắt giảm một số góc công nghệ. Trong khi kiểu máy Asus mà chúng tôi khuyên dùng đạt thông lượng 6000 Mbps, thì kiểu TP-Link này đạt tối đa 3000 Mbps. TP-Link chưa bao gồm bảo mật WPA3 với bộ định tuyến này. Nó cũng chỉ có bốn cổng LAN gigabit cho các thiết bị Ethernet có dây thay vì tám cổng.

Nếu không có một tính năng như AiMesh, bạn không thể thêm bộ định tuyến bổ sung để tạo một mạng lưới liền mạch sau này. Nó có một máy chủ VPN tích hợp mà bạn có thể sử dụng để kết nối từ xa với mạng gia đình của mình từ internet, nhưng nó không thể hoạt động như một máy khách VPN định tuyến tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua VPN.

Nếu tất cả điều đó nghe có vẻ ổn đối với bạn, bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng tính năng cao cấp mà bạn có thể nhận được ở mức giá thấp hơn này. Tất nhiên, bộ định tuyến có Wi-Fi 6 với OFDMA để tăng phạm vi khi kết nối với các thiết bị Wi-Fi 6. Bạn cũng nhận được công nghệ băng tần kép và tính năng kiểm soát của phụ huynh tích hợp sẵn miễn phí.

Chúng tôi thực sự không khuyên bạn nên chi tiêu ít hơn mức này cho một bộ định tuyến nếu bạn có thể giúp nó. Với phần cứng Wi-Fi 6 giá cả phải chăng này, đây là cơ hội tốt để chứng minh mạng của bạn trong tương lai. Nếu chi tiêu ít hơn, bạn sẽ nhận được bộ định tuyến Wi-Fi 5 chắc chắn hoặc bộ định tuyến Wi-Fi 6 đặc biệt chậm.

Bộ định tuyến chơi game tốt nhất: Asus ROG Rapture GT-AX11000

Bộ định tuyến Asus GT-AX11000.

Ưu điểm

 •  Tốc độ 11000 Mbps
 •  Wi-Fi ba băng tần
 •  Được đóng gói với các tính năng tiên tiến

Nhược điểm

 •  Nó đắt tiền
Bộ định tuyến chơi game không chỉ để chơi game. Các bộ định tuyến cao cấp với các tính năng mới nhất thường được gắn nhãn hiệu “bộ định tuyến chơi game”. Nếu bạn muốn có công nghệ tiên tiến, hãy xem các bộ định tuyến chơi game — ngay cả khi bạn không bao giờ chơi trò chơi.

Bộ định tuyến chơi game là một danh mục của riêng họ, hứa hẹn phần cứng ấn tượng được tích hợp tất cả các tính năng mới nhất. Lựa chọn bộ định tuyến hàng đầu của chúng tôi cũng là bộ định tuyến chơi game, nhưng nếu bạn thực sự đang tìm kiếm bộ định tuyến chơi game tốt nhất với nhiều tính năng nhất, bạn sẽ muốn chi nhiều hơn một chút.

Các Asus ROG Rapture GT-AX11000 là một con quái vật tuyệt đối của một router với công nghệ tân tiến nhất. Đó là bản nâng cấp so với RT-AX88U của Asus với tất cả các tính năng của bộ định tuyến đó và hơn thế nữa. GT-AX11000 tự hào có hỗ trợ 3 băng tần với tốc độ tối đa 11000 Mbps so với phần cứng băng tần kép của lựa chọn hàng đầu của chúng tôi với tốc độ 6000 Mbps. Đây là một số Wi-Fi tốc độ cao.

Hỗ trợ ba băng tần đó có nghĩa là bạn có thể cách ly các thiết bị chơi game của mình —- PC, Xbox, PlayStation, Nintendo Switch hoặc bất kỳ thứ gì khác — trên băng tần Wi-Fi của riêng chúng, đảm bảo các thiết bị khác trong nhà bạn không cạnh tranh về lưu lượng truy cập không dây trên mạng Wi-Fi trò chơi của bạn. Đây là bộ định tuyến ba băng tần tốt nhất mà chúng tôi khuyên dùng vào năm 2021.

Mặc dù bộ định tuyến có kiểu dáng game thủ hung hãn, nhưng nó không chỉ về cách phần cứng trông như thế nào. Bộ định tuyến Asus ROG (Republic of Gamers) này có chủ đề nằm ngay bên phải để dễ dàng kiểm soát các tính năng của bộ định tuyến trong giao diện ROG Gaming Center của Asus.

Bộ định tuyến này cũng có một tính năng sáng tạo được gọi là VPN Fusion, cho phép bạn chỉ định thủ công các thiết bị cụ thể để đi qua các kết nối khác nhau ở cấp bộ định tuyến. Sử dụng giao diện của bộ định tuyến, bạn có thể yêu cầu máy tính xách tay của mình sử dụng VPN công việc, máy tính cá nhân của bạn sử dụng một VPN khác để bảo mật và bảng điều khiển trò chơi của bạn kết nối trực tiếp với internet và bỏ qua VPN.

Bộ định tuyến lưới tốt nhất: Asus ZenWiFi AX6600 (XT8)

Hai thiết bị Wi-Fi lưới Asus ZenWiFi AX (XT8).

Ưu điểm

 •  Wi-Fi 6
 •  Phạm vi bảo hiểm 5500 feet vuông
 •  QoS cho ưu tiên lưu lượng truy cập

Nhược điểm

 •  Đắt hơn hệ thống lưới không có Wi-Fi 6
 •  Không đơn giản để định cấu hình như Google Nest Wifi
Mesh Wi-Fi hệ thống liên hợp gặt đập một router với một hoặc nhiều chất độn. Bạn đặt các thiết bị này khắp một khu vực — ví dụ: trong các phòng khác nhau trong nhà của bạn — và nhận được tín hiệu mạnh hơn trong một khu vực lớn hơn nhiều so với một thiết bị bộ định tuyến duy nhất có thể bao phủ. Chúng là một giải pháp tuyệt vời để phủ sóng khắp các ngôi nhà lớn, đẩy tín hiệu của bạn ra ngoài sân hoặc tăng cường vùng phủ sóng ở bất kỳ nơi nào bạn có tín hiệu yếu hoặc vùng chết.

So với bộ mở rộng phạm vi không dây truyền thống, hệ thống mạng lưới liền mạch hơn nhiều. Các bộ mở rộng phạm vi thường tạo mạng riêng biệt với tên riêng của nó, buộc thiết bị của bạn phải kết nối với bộ định tuyến chính hoặc mạng mở rộng. Hệ thống mạng lưới có một tên mạng Wi-Fi duy nhất và tất cả các thiết bị đều nhận biết được nhau và có thể hoạt động cùng nhau một cách thông minh và liền mạch. Nó cũng đơn giản hơn để thiết lập so với cấu hình một bộ mở rộng phạm vi truyền thống.

Chúng tôi thích  Asus ZenWiFi AX6600 (XT8) vì không giống như nhiều hệ thống Wi-Fi lưới khác, nó hỗ trợ Wi-Fi 6. Nó đi kèm với hai thiết bị và hứa hẹn sẽ phủ sóng cho tổng diện tích lên đến 5500 feet vuông. Đây là bộ định tuyến Wi-Fi 6 mesh tốt nhất nhờ các tính năng như QoS (chất lượng dịch vụ) hỗ trợ ưu tiên lưu lượng truy cập cũng như các tính năng chống phần mềm độc hại và kiểm soát của phụ huynh tùy chọn.

Orbi 6 của Netgear cũng là một ứng cử viên nặng ký, nhưng nó thậm chí còn đắt hơn phần cứng Asus ZenWiFi mà chúng tôi đề xuất và nó thiếu những tính năng này.

Muốn được bảo hiểm nhiều hơn? Bạn có thể mua riêng các vệ tinh bổ sung và thêm chúng vào mạng AiMesh của mình. Bộ định tuyến tốt nhất cho một ngôi nhà lớn là một hệ thống lưới với nhiều vệ tinh mà bạn cần.

Nếu bạn đang tìm kiếm bộ định tuyến tầm xa tốt nhất, hãy chọn hệ thống Wi-Fi dạng lưới. Nó sẽ cung cấp cho bạn phạm vi phủ sóng nhất quán và mạnh mẽ trong toàn bộ ngôi nhà (hoặc doanh nghiệp) của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn mở rộng mạng Wi-Fi của mình ra ngoài sân, hãy cân nhắc đặt một trong các vệ tinh ở rìa nhà gần sân.

Wifi Mesh tốt nhất: Google Nest Wifi

Hai thiết bị Wi-Fi lưới Google Nest Wifi.

Ưu điểm

 • ✓ Kết nối Wi-Fi với ngân sách
 •  Cấu hình đơn giản

Nhược điểm

 •  Không có Wi-Fi 6
Nest Wifi của Google là một hệ thống Wi-Fi lưới thân thiện với người dùng đã được đánh giá xuất sắc trên toàn bộ trang web. Nó không chỉ là một hệ thống lưới ngân sách: Đó là lựa chọn hàng đầu của nhiều người cho một mạng Wi-Fi đơn giản, dễ cài đặt với thiết kế thời trang.

Trong trường hợp các bộ định tuyến khác cung cấp giao diện web phức tạp, Google cung cấp cấu hình đơn giản thông qua ứng dụng Google Home. Bạn cũng có thể kiểm soát mạng không dây của mình bằng cách nói chuyện với Trợ lý Google — ví dụ: bạn có thể yêu cầu Trợ lý khởi động lại bộ định tuyến hoặc tắt Wi-Fi cho các thiết bị cụ thể. Các điểm Nest Wifi thậm chí còn có loa thông minh tích hợp với Trợ lý Google.

Chúng tôi không thể đề xuất Nest Wifi làm lựa chọn hàng đầu vì một lý do chính: Google chưa cung cấp hỗ trợ Wi-Fi 6 và đó là một tính năng quá quan trọng khi nâng cấp bộ định tuyến của bạn vào năm 2021. Bạn cũng sẽ nhận được 802.11ac. được gọi là Wi-Fi 5.

Điều đó nói rằng, nếu Wi-Fi 6 không quan trọng đối với bạn hoặc bạn chỉ muốn tiết kiệm một số tiền mặt trên một hệ thống lưới vững chắc, thì thật khó để sử dụng Google Nest Wifi. Một gói hai chiếc rẻ hơn so với Asus ZenWiFi AX (XT8) và Google hứa hẹn sẽ có phạm vi phủ sóng là 4400 feet vuông. Hoặc, chọn một gói ba người để bao phủ lên đến 6600 bộ vuông.

Bạn thậm chí có thể mua một thiết bị Nest Wifi nếu sự tiện lợi của phần mềm của Google thu hút bạn nhưng diện tích 2200 bộ vuông là đủ tốt và bạn không cần phải che phủ một khu vực rộng lớn.

Bộ định tuyến Modem tốt nhất: NETGEAR Nighthawk CAX80

Bộ kết hợp bộ định tuyến modem NETGEAR Nighthawk CAX80.

Ưu điểm

 •  Wi-Fi 6
 •  Modem DOCSIS 3.1 hỗ trợ Gigabit

Nhược điểm

 •  Ít tính năng hơn
 •  Một đơn vị kết hợp là một giá trị kém hơn
Hãy rõ ràng: Bạn không cần một bộ kết hợp bộ định tuyến modem kết hợp. Bạn có thể mua bất kỳ bộ định tuyến nào tại đây và kết nối nó với modem của ISP hoặc bạn có thể mua modem của riêng mình (như Motorola MB8600 , đã sẵn sàng cho Internet gigabit) và kết nối bất kỳ bộ định tuyến nào trong danh sách này với modem đó. Bạn có nhiều tùy chọn hơn khi chọn bộ định tuyến và modem riêng biệt.

Nhưng một số người muốn đơn vị kết hợp đó. Rốt cuộc, nó chỉ là một thiết bị thay vì hai – có một sự đơn giản kiểu dáng đẹp trong đó. (Nếu điều đó nghe có vẻ không quan trọng đối với bạn, thì một bộ kết hợp bộ định tuyến modem gần như chắc chắn không dành cho bạn!)

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ kết hợp bộ định tuyến modem hoạt động với Cox, Spectrum, Xfinity, chúng tôi thích NETGEAR Nighthawk CAX80 ở đây. Đây là một trong số ít thiết bị kết hợp bộ định tuyến modem hỗ trợ Wi-Fi 6. Nó cũng có modem DOCSIS 3.1 tích hợp, có nghĩa là nó có thể hoạt động với kết nối internet gigabit.

Ngoài modem, bạn còn có bộ định tuyến Wi-Fi 6 băng tần kép Netgear Nighthawk cao cấp với tốc độ tối đa 6000 Mbps và OFDMA cho các kết nối Wi-Fi 6 tầm xa.

Thật không may, nó không thể phù hợp với tất cả các tính năng của các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi: Bộ định tuyến này không hỗ trợ bảo mật WPA3. Không có hỗ trợ QoS (chất lượng dịch vụ) để ưu tiên lưu lượng truy cập. Bạn không thể định cấu hình bộ định tuyến làm ứng dụng khách VPN để định tuyến tất cả lưu lượng truy cập internet của mình thông qua VPN, như bạn có thể làm với bộ định tuyến tổng thể hàng đầu của chúng tôi và bộ định tuyến chơi game hàng đầu của Asus.

Và, trong khi Asus và TP-Link cung cấp đăng ký trọn đời miễn phí cho các dịch vụ bảo mật của bộ định tuyến của họ để chặn phần mềm độc hại và định cấu hình kiểm soát của phụ huynh, NETGEAR chỉ cung cấp đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày, sau đó bạn sẽ phải trả thêm thời gian nếu muốn để sử dụng tính năng này.

Nhìn chung, chúng tôi nghĩ rằng việc mua cả bộ định tuyến và modem riêng biệt là rất hợp lý. Nhưng, nếu bạn thực sự muốn một chiếc duy nhất, thì đây là chiếc để mua.

Bộ định tuyến VPN tốt nhất: Linksys WRT3200ACM

Bộ định tuyến Linksys WRT3200ACM.

Ưu điểm

 •  Sử dụng VPN cho toàn bộ mạng của bạn
 •  Phần mềm bộ định tuyến tùy chỉnh từ ExpressVPN để dễ dàng cấu hình

Nhược điểm

 •  Không có Wi-Fi 6
 • Tốc độ  2600 Mbps
Một số bộ định tuyến có hỗ trợ VPN tích hợp . Bộ định tuyến kết nối với VPN và tất cả các thiết bị trên mạng của bạn kết nối với internet thông qua bộ định tuyến sẽ tự động kết nối thông qua VPN. Điều này hữu ích nếu bạn phải kết nối với mạng doanh nghiệp hoặc nếu bạn chỉ muốn định tuyến tất cả lưu lượng truy cập trực tuyến của mình thông qua VPN để bảo mật .

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ định tuyến có ứng dụng khách VPN, hãy xem xét Asus AX6000 (RT-AX88U) , bộ định tuyến hàng đầu của chúng tôi về tổng thể. Nó bao gồm hỗ trợ tích hợp để kết nối với VPN cũng như công nghệ Wi-Fi 6 hiện đại. Bạn có thể tải xuống các tệp cấu hình OpenVPN và tải chúng lên trong giao diện của bộ định tuyến để định cấu hình máy khách VPN.

Để kiểm soát nhiều hơn, hãy xem Asus GT-AX11000 , bộ định tuyến chơi game tốt nhất của chúng tôi, có tính năng “VPN Fusion” cho phép bạn định cấu hình mạng của mình để chỉ gửi lưu lượng từ một số thiết bị nhất định qua VPN.

Tuy nhiên, các bộ định tuyến thông thường không cung cấp phương pháp kết nối VPN thân thiện với người dùng nhất, đặc biệt nếu bạn muốn thay đổi cài đặt. Lựa chọn của chúng tôi cho bộ định tuyến VPN tốt nhất hoạt động rất tốt với  ExpressVPN , đây là VPN yêu thích của chúng tôi. ExpressVPN  cung cấp một chương trình cơ sở bộ định tuyến tùy chỉnh mà bạn có thể cài đặt trên bộ định tuyến này, điều này sẽ cung cấp cho bạn giao diện thân thiện với người dùng để kết nối với ExpressVPN và tùy chỉnh cài đặt VPN trên bộ định tuyến của bạn.

Chỉ có một nhược điểm: Bạn chưa thể có được bộ định tuyến hỗ trợ chương trình cơ sở bộ định tuyến tùy chỉnh của ExpressVPN (hoặc chương trình cơ sở như OpenWrt và DD-WRT) và Wi-Fi 6. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng nếu hỗ trợ VPN là mối quan tâm chính của bạn, nó có thể đáng để duy trì trên Wi-Fi 6 ngay bây giờ.

Chúng tôi đề xuất bộ định tuyến mã nguồn mở Linksys WRT3200ACM , đây là khuyến nghị của ExpressVPN cho bộ định tuyến mạnh mẽ nhất mà phần mềm của công ty hỗ trợ. Vâng, nó chỉ là bộ định tuyến 802.11ac (Wi-Fi 5), nhưng nó hỗ trợ tốc độ lên đến 2600 Mbps và công nghệ MU-MIMO của nó sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn với nhiều thiết bị so với các mẫu thay thế được ExpressVPN hỗ trợ. Đối với một mô hình rẻ hơn mà ExpressVPN cũng hỗ trợ, hãy thử  Netgear R6700 , cung cấp tốc độ lên đến 1750 Mbps.

Sau khi mua bộ định tuyến, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng nâng cấp nó bằng phần sụn tùy chỉnh. Bạn cũng có thể tự do khôi phục bộ định tuyến về phần sụn ban đầu của nó bất kỳ lúc nào.

Bộ định tuyến giá rẻ tốt nhất: TP-Link Archer AC1750 (A7)

Bộ định tuyến TP-Link AC1750.

Ưu điểm

 •  Một bộ định tuyến chắc chắn với giá thấp

Nhược điểm

 •  Không có Wi-Fi 6
 •  Tốc độ 1750 Mbps
Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ định tuyến gia đình thậm chí còn rẻ hơn lựa chọn ngân sách hàng đầu của chúng tôi, hãy thử TP-Link Archer AC1750 , còn được gọi là Archer A7. Tuy nhiên, thiết bị cũ hơn và không có Wi-Fi 6 — chỉ có Wi-Fi 5. Chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp và mua bộ định tuyến Wi-Fi 6 nếu bạn có đủ khả năng. Nếu bạn chọn một bộ định tuyến không có Wi-Fi 6, bạn có thể cảm thấy buộc phải nâng cấp lại rất sớm.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một khu vực nhỏ để che phủ và không có quá nhiều thiết bị, bạn có thể sẽ khá hài lòng với phần cứng này.

Bộ định tuyến này cung cấp tốc độ lên đến 1750 Mbps, so với 3000 Mbps cho lựa chọn ngân sách hàng đầu của chúng tôi và 6000 Mbps cho bộ định tuyến hàng đầu tổng thể của chúng tôi. Bạn vẫn có thể kết nối các thiết bị Wi-Fi 6 nhưng chúng sẽ chạy ở tốc độ Wi-Fi 5 chậm hơn. Hiệu suất không dây sẽ bị ảnh hưởng ở khoảng cách xa hơn và với nhiều thiết bị hơn. Tuy nhiên, đối với một ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ chỉ với một vài thiết bị, bạn có thể hài lòng với phần cứng này.

Chúng tôi thực sự không khuyên bạn nên chi ít hơn mức này cho một bộ định tuyến — hoặc thậm chí cố gắng có được Wi-Fi 6 ở tầm giá này. Ví dụ: bản thân TP-Link cũng cung cấp một bộ định tuyến có giá tương tự với Wi-Fi 6, TP-Link AX1500 . Bất chấp lời hứa đó của Wi-Fi 6, bộ định tuyến thực sự chậm hơn bộ định tuyến Wi-Fi 5 này, đứng đầu với tốc độ 1500 Mbps. Hiện tại, nếu đây là phạm vi giá của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp với một bộ định tuyến Wi-Fi 5 chắc chắn.

Bộ định tuyến du lịch tốt nhất:  TP-Link AC750

Bộ định tuyến du lịch TP-Link AC750.

Ưu điểm

 •  Biến bất kỳ cổng Ethernet nào thành điểm phát sóng Wi-Fi
 •  Tốt hơn Wi-Fi của khách sạn
 •  Không tốn kém

Nhược điểm

 •  Chậm hơn bộ định tuyến gia đình (nhưng nhanh hơn Wi-Fi của khách sạn)
Bộ định tuyến du lịch là thứ bắt buộc phải có đối với những ai không thích sử dụng Wi-Fi của khách sạn. Hơn thế nữa, đây là điều cần phải có để thiết lập mạng Wi-Fi nhỏ vững chắc của riêng bạn ở bất kỳ đâu bạn có quyền truy cập vào kết nối Ethernet có dây.

Wi-Fi của khách sạn rất khó kết nối. Tốc độ thường rất chậm và bạn có thể chỉ kết nối được với một vài thiết bị. Bạn sẽ phải kết nối thủ công với mạng và nhập mật khẩu trên mỗi thiết bị bạn sử dụng. Nhưng nói chung, có một cổng Ethernet ngay trong phòng của bạn.

Bộ định tuyến du lịch là một thiết bị nhỏ, di động mà bạn có thể kết nối với các cổng Ethernet như thế này. Nó sẽ nhanh chóng tạo bong bóng Wi-Fi cá nhân của riêng bạn bằng mạng có dây đó. Bạn có thể kết nối tất cả các thiết bị của mình mà không cần nhập mật khẩu mới — chúng sẽ ghi nhớ thông tin đăng nhập mạng du lịch của bạn — và bạn sẽ không bị phụ thuộc vào Wi-Fi chậm của khách sạn.

Các TP-Link AC750 là một router du lịch tuyệt vời. Nó không có Wi-Fi 6, nhưng thành thật mà nói: hầu hết các mạng Wi-Fi của khách sạn cũng vậy. Đó là bộ định tuyến AC (Wi-Fi 5) không dây có thể cung cấp tốc độ lên đến 733 Mbps — nhanh hơn rất nhiều so với những gì Wi-Fi thông thường của khách sạn sẽ cung cấp — và nó rất rẻ và nhỏ gọn.

Thiết bị này cũng được tạo ra bởi TP-Link, một nhà sản xuất đáng tin cậy với danh tiếng xuất sắc là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về bộ định tuyến giá rẻ và ngân sách .

Bộ định tuyến Wi-Fi 6E tốt nhất:  Asus ROG Rapture GT-AXE11000

Bộ định tuyến Wi-Fi 6E của Asus GT-AXE11000.

Ưu điểm

 •  Wi-Fi 6E cực nhanh
 • ✓ Bộ định tuyến chơi game hàng đầu của chúng tôi, đã được nâng cấp

Nhược điểm

 •  Một số thiết bị có Wi-Fi 6E
 •  Nó đắt tiền
Giờ đây, Wi-Fi 6 đã phổ biến trên các thiết bị mới, ngành công nghiệp đã chuyển sang thổi phồng Wi-Fi 6E . Về cơ bản, Wi-Fi 6E là Wi-Fi 6, nhưng nó cũng có thể chạy trên băng tần 6GHz thay vì chỉ băng tần 2,4GHz và 5GHz mà Wi-Fi 6 và các phiên bản Wi-Fi trước đó sử dụng. Nó có thể làm giảm tắc nghẽn mạng không dây và tăng tốc độ mọi thứ ở những khu vực có một số lượng lớn thiết bị đang giao tiếp không dây.

Wi-Fi 6E là thứ mới hấp dẫn mà các công ty sản xuất bộ định tuyến đang thúc đẩy, nhưng bạn thực sự không cần nó vào năm 2021. Rất ít thiết bị hỗ trợ nó. Samsung đã phát hành điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới có Wi-Fi 6E, Samsung Galaxy S21 Ultra, vào tháng 1 năm 2021.

Tuy nhiên, nếu bạn có một trong những thiết bị Wi-Fi 6E hiếm hoi hoặc bạn muốn chứng minh tương lai với công nghệ mạnh mẽ nhất có thể, bạn có thể muốn có một bộ định tuyến hỗ trợ Wi-FI 6E. Đây là một công nghệ mới, tiên tiến, vì vậy các bộ định tuyến hỗ trợ nó sẽ thậm chí còn đắt hơn các lựa chọn hàng đầu khác của chúng tôi.

Nếu Wi-FI 6E quan trọng với bạn, hãy xem Asus ROG Rapture GT-AXE11000 . Về cơ bản, đây là bộ định tuyến giống như bộ định tuyến chơi game hàng đầu của chúng tôi với thiết kế cập nhật và hỗ trợ Wi-Fi 6E. Bạn nhận được tất cả các tính năng mạnh mẽ, tiên tiến của nó — cùng với Wi-Fi 6E.

Hãy coi đó là một bước tiến dành cho những ai thực sự muốn có phần cứng tốt nhất, phù hợp nhất với tương lai mà họ có thể sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *