Công nghệ HDCVI sử dụng cho Camera HD Video qua cáp đồng trục là gì?

Camera sử dụng công nghệ HDCVI

Tôi cá là bạn đã nghe hoặc đọc điều gì đó về công nghệ HDCVI được sử dụng trên camera analog độ nét cao CCTV, phải không?

Nếu bạn làm việc trong ngành hệ thống giám sát hoặc là một người đam mê thích lắp đặt camera an ninh của riêng mình, rất có thể bạn thích sử dụng các công nghệ hiện đại cho phép bạn có độ phân giải HD với mức giá thấp hơn.

Camera HDCVI

Nhiều năm trước, cần phải bỏ ra một số tiền đáng kể để mua một camera an ninh IP độ phân giải cao vì đây là lựa chọn duy nhất có sẵn trên thị trường vào thời điểm đó …. Chà, không còn nữa!

Kể từ khi công nghệ camera an ninh analog độ nét cao ra đời như HDTVI, HDCVI và AHD , ngành công nghiệp giám sát đã thay đổi rất nhiều và bây giờ chúng ta có thể mua camera an ninh tốt hơn với giá giảm.
==> Để tìm hiểu thêm về các công nghệ khác như HDTVI và HDCVI vui lòng đọc bài viết: So sánh HDTVI, HDCVI, AHD.

Trong bài viết này, tôi sẽ tập trung vào công nghệ HDCVI được phổ biến rộng rãi trong nhiều camera an ninh trên thị trường ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

HDCVI là gì?

HDCVI là viết tắt của High Definition Composite Video Interface. Đó là công nghệ được sử dụng để truyền video tương tự độ nét cao qua cáp đồng trục. Nó được phát triển bởi công ty Dahua của Trung Quốc như một giải pháp thay thế rẻ tiền cho hệ thống camera quan sát IP và đã trở thành một tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi trong ngành giám sát.

Camera HDCVI vào đầu ghi

Công nghệ này vẫn dựa trên video tổng hợp nhưng nó tốt hơn nhiều và tiếp tục phát triển để mang lại nhiều độ phân giải và tính năng mới hơn. Quay trở lại năm 2012, camera HDCVI được tạo ra để hỗ trợ độ phân giải 720p, sau đó đã phát triển lên 1080p.

Các lợi ích của công nghệ HDCVI?

Bằng cách sử dụng công nghệ HDCVI, bạn có thể truyền video HD (Độ nét cao) trên một khoảng cách xa bằng cách sử dụng cáp đồng trục truyền thống như RG59 và RG6, giúp giảm chi phí cơ sở hạ tầng. đặc biệt là khi một hệ thống camera quan sát analog cũ đang được nâng cấp với việc bổ sung các camera độ phân giải cao.

Với hơn 500 triệu camera analog trên khắp thế giới, thật thú vị khi có một công nghệ vẫn giữ nguyên tắc truyền video analog nhưng mang lại lợi ích về chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Trước khi có camera analog độ phân giải cao, giải pháp duy nhất để nâng cấp và cải tiến hệ thống camera quan sát cũ là cung cấp công nghệ IP đi kèm với nhu cầu thay đổi cơ sở hạ tầng như thay thế cáp đồng trục cho cáp UTP hoặc sử dụng bộ thu phát với công nghệ Ethernet qua cáp đồng trục .

HDCVI 3.0

Kể từ khi được tạo ra vào năm 2012, công nghệ HDCVI đã phát triển từ độ phân giải 720p 1080p và 4K. Hiện tại nó đã có phiên bản 3.0 cho phép truyền video HD, âm thanh, dữ liệu và thậm chí là cấp nguồn qua cáp đồng trục.

==> Việc tìm hiểu thêm về cấp nguồn qua cáp đồng trục rất quan trọng, mời bạn đọc bài viết: Cấp nguồn qua cáp đồng trục (PoC) cho camera quan sát là gì

Một cải tiến quan trọng khác trong HDCVI 3.0 là việc áp dụng công nghệ Starlight cho phép thu được hình ảnh sắc nét và rõ ràng ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Một máy ảnh sử dụng công nghệ như vậy chỉ cần 0,008 lux ánh sáng để tạo ra hình ảnh hữu ích.

Phiên bản này cũng mang đến công nghệ WDR (Wide Dynamic Range) với 120dB đến 140dB (cao hơn là tốt hơn) để cải thiện hình ảnh trong khu vực có độ tương phản ánh sáng.

ASC (Tự động bù tín hiệu) cũng là một phần của công nghệ HDCVI và cho phép tín hiệu có độ méo thấp trong khoảng cách xa. Bạn có thể lắp đặt camera HDCVI cách đầu ghi hình HDCVI lên đến 700m.

Kiểm soát PTZ

Nhiều năm trước, cần phải chạy thêm cáp để điều khiển camera PTZ (Pan, Tilt, Zoom), do đó làm tăng chi phí cơ sở hạ tầng. Với công nghệ hiện đại, giải pháp như điều khiển lệnh PTZ trên cáp đồng trục.

Công nghệ này được Pelco phát minh cách đây nhiều năm với tên gọi là coditron và sau đó các nhà sản xuất khác như Samsung và Hikvision đã tạo ra giao thức riêng của họ. Và Dahua cũng làm như vậy với công nghệ HDCVI.

Khả năng tương thích

Các DVR (Máy ghi hình kỹ thuật số) hỗ trợ HDCVI 3.0 có thể được coi là thiết bị lai vì chúng hỗ trợ việc sử dụng camera AHD, IP, HDCVI và HDTVI, đây là một lợi thế lớn cho việc nâng cấp hệ thống và khả năng tương thích.

Các tính năng thông minh

Công nghệ HDCVI 3.0 hỗ trợ các tính năng thông minh như nhận dạng khuôn mặt, đếm người, theo dõi thông minh, thích ứng cảnh thông minh và lập bản đồ nhiệt.

Các tính năng video thông minh phổ biến nhất của camera IP như thay đổi cảnh, ba chân ảo và đối tượng bị mất / bị bỏ rơi cũng được hỗ trợ bởi HDCVI 3.0 cho phép sử dụng phân tích nâng cao với mức giá giảm.

Các ứng dụng cho công nghệ HDCVI

Công nghệ HDCVI có sẵn trong camera an ninh và ghi hình rất thú vị cho các ứng dụng trong thị trường dọc như ngân hàng, sòng bạc cần có hệ thống bảo mật độ phân giải cao để giám sát thời gian thực mà không có độ trễ.

Công nghệ này rất rẻ nên cho phép sử dụng nó trong các doanh nghiệp nhỏ và gia đình, nơi mọi người không sẵn sàng trả giá cao cho một hệ thống giám sát.

Mua camera, đầu ghi HDCVI ở đâu

Kể từ khi nhà sản xuất Trung Quốc Dahua phát triển công nghệ HDCVI, bạn có thể tìm thấy camera Dahua HDCVI trên thị trường. Chúng có sẵn trên các nhà phân phối, đại lý.

Bạn cũng có thể tìm thấy các thương hiệu camera an ninh khác cũng sử dụng công nghệ HDCVI vì Dahua cho phép các công ty khác sử dụng công nghệ này và cũng bán camera và đầu ghi không có thương hiệu của mình để các nhà phân phối có thể đặt của họ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *