Cột Mention (Đề cập) trong Microsoft Outlook là gì?

Cách chọn lượng thư Outlook tải xuống máy tính của bạn

Mention “Đề cập” là thứ bạn sẽ quen thuộc nếu sử dụng các công cụ giao tiếp như Slack hoặc Confluence, hoặc các ứng dụng truyền thông xã hội như Twitter hoặc Instagram. Bạn gõ ký hiệu “@” rồi đến tên của ai đó và họ sẽ nhận được thông báo rằng bạn đã đề cập đến họ trong một tin nhắn / bài đăng / bài viết. Đề cập cũng đã xuất hiện trong các phiên bản mới nhất của Outlook, vì vậy chúng ta hãy xem những gì chúng làm.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Các phiên bản Outlook mới nhất của Microsoft là Outlook 2016, Outlook 365 và Outlook.com. Nếu bạn không sử dụng một trong các phiên bản này, bạn sẽ không có đề cập cho đến khi nâng cấp.

Đề cập hoạt động trong Outlook giống như cách chúng làm ở mọi nơi khác mà bạn đã sử dụng chúng. Nhập biểu tượng “@” vào nội dung email hoặc sự kiện, sau đó bắt đầu nhập tên và bất kỳ địa chỉ liên hệ phù hợp nào sẽ xuất hiện để bạn chọn.

Tiếp tục nhập cho đến khi tên phù hợp được hiển thị hoặc sử dụng mũi tên Lên và Xuống trên bàn phím của bạn để chọn tên phù hợp từ danh sách và nhấn Return / Enter trên bàn phím của bạn. Đề cập sẽ được hiển thị và người được đề cập sẽ tự động được thêm vào trường “Tới”.

Và đó là nó, ít nhất là từ quan điểm của người gửi. Bạn có thể đề cập đến bao nhiêu người bạn muốn và sau đó gửi email khi bạn đã sẵn sàng.

Với tư cách là người nhận thư, có một số điều khác biệt khi bạn nhận được thư trong đó ai đó đã đề cập đến bạn. Chế độ xem thư mục mặc định trong Outlook (trong các phiên bản chúng tôi đã đề cập ở đầu bài viết này) hiện bao gồm cột “Đề cập”.

Khi bạn nhận được thư mà bạn đã được đề cập, biểu tượng “@” sẽ hiển thị trong cột Đề cập.

Bạn cũng có một bộ lọc “Thư được đề cập” bổ sung mà bạn có thể chọn nếu bạn muốn chỉ xem những thư  mà ai đó đã đề cập đến bạn.

Vậy, vấn đề là gì?

Thành thật mà nói, không nhiều, theo như chúng ta có thể thấy. Toàn bộ mục đích của việc sử dụng đề cập trong Twitter hoặc Slack là đưa ai đó vào cuộc trò chuyện hoặc thông báo cho họ, nhưng bạn đã làm điều đó trong Outlook bằng cách gửi tin nhắn cho họ.

Nếu chúng ta phải đoán, chúng ta sẽ nói rằng Microsoft chỉ đang đặt một số nền tảng cho tương lai — rất có thể cho một số loại tích hợp với Microsoft Teams. Có rất nhiều người sử dụng các sản phẩm của Microsoft tại nơi làm việc, nhưng không phải Slack, Twitter hay các phương tiện truyền thông xã hội khác. Microsoft đang thúc đẩy nhiều Teams cho khách hàng doanh nghiệp của mình và — không có gì ngạc nhiên ở đây — đề cập nhiều đến tính năng trong Teams giống như cách họ làm trong Slack.

Có thể Microsoft chỉ đang làm cho mọi người quen với ý tưởng đề cập, nhưng có nhiều khả năng họ đang lên kế hoạch về một số tích hợp giữa Outlook và Teams (và có thể là các sản phẩm máy chủ như Exchange và SharePoint) mà chúng tôi chưa thấy . Thời gian sẽ trả lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *