Đánh giá APPLE IPHONE 12 PRO MAX: Điện thoại thông minh có máy ảnh tốt nhất bạn có thể nhận được

Đánh giá Iphone 12 Pro max

Chiếc iPhone lớn nhất của Apple mang đến một chiếc máy ảnh ấn tượng.

CáciPhone 12 Pro Max là một chiếc điện thoại lớn. Trên thực tế, chiếc iPhone lớn nhất từng được sản xuất.

Màn hình 6,7 inch của Pro Max là màn hình lớn nhất từng có trên iPhone. Nó có cảm biến camera lớn nhất so với bất kỳ iPhone nào, bao gồm cả ba mẫu iPhone 12 khác mà Apple đã công bố trong năm nay. Nó có đài 5G và pin lớn hơn. Không nghi ngờ gì nữa, đó là chiếc iPhone nhiều nhất bạn có thể nhận được.

Và trong khi nó đắt tiền, nó không phải  đắt hơn nhiều so nhỏ hơn iPhone 12 Pro: nó chỉ là $ 100 hơn ở mọi cấp độ lưu trữ, khởi điểm là $ 1,099 với 128GB dung lượng lưu trữ và sẽ lên đến $ 1.399 cho 512GB dung lượng lưu trữ. Với số tiền đó, bạn sẽ có màn hình lớn hơn, pin lớn hơn và hệ thống camera rất khác biệt. Tôi sẽ chỉ cắt theo đuổi và nói rằng nó hoàn toàn xứng đáng so với 12 Pro tiêu chuẩn nếu bạn có thể đối phó với kích thước – nhưng nó có rất nhiều kích thước. Và chiếc máy ảnh này rất đáng để khám phá sâu, bởi vì có rất nhiều thứ đang diễn ra.

Như tôi đã nói, đó là chiếc iPhone cao cấp nhất mà bạn có thể nhận được.

Ưu điểm

  • Máy ảnh khủng
  • Tuổi thọ pin đáng kinh ngạc
  • Hiệu suất nhanh

Nhược điểm

  • Khi đặt gần thì quá lớn
  • Màn hình 60Hz kém cạnh tranh ở mức giá này
  • Tôi buộc phải nghĩ về 5G

Không có gì phải bàn cãi: iPhone 12 Pro Max là một chiếc điện thoại rất lớn. Các phép đo không nói lên toàn bộ câu chuyện – bằng các con số, nó chỉ lớn hơn một chút so với 11 Pro Max, nhưng thiết kế mới với các cạnh phẳng làm cho nó có cảm giác lớn hơn nhiều và khiến nó hơi khó cầm hơn một chiếc điện thoại với các cạnh cong. Nó cũng nặng hơn một chút so với các điện thoại lớn khác như Galaxy Note 20 Ultra và iPhone 11 Pro Max , điều này làm cho nó có cảm giác lớn hơn.

Sự kết hợp giữa kích thước và các mặt phẳng về cơ bản đòi hỏi một chiếc vỏ để dễ cầm hơn, điều này làm cho tổng thể thậm chí còn lớn hơn. Nó vẫn khả thi, nhưng nó đang ở bên cạnh của việc quá lớn. Tôi nghĩ rằng kích thước là sự phản ánh của sự lựa chọn ngày càng tăng: năm nay Apple có nhiều kích thước điện thoại hơn bao giờ hết, bao gồm cả iPhone 12 mini nhỏ gọn , vì vậy nó có khả năng đẩy Max xa hơn nữa.

Nhưng: nó vẫn lớn. Tôi thực sự khuyên bạn nên tìm cách để xem trực tiếp kích thước của 12 Pro Max một cách an toàn trước khi gọi điện đặt hàng.

12 Pro Max có cảm biến camera chính lớn hơn các mẫu iPhone 12 khác.

MÁY ẢNH IPHONE 12 PRO MAX

Qua một bên Từ kích thước lớn, điều chính làm cho iPhone 12 Pro Max khác biệt so với phần còn lại của dòng iPhone 12 là hệ thống camera, khác biệt đáng kể và có nhiều khả năng hơn so với camera trên 12 và 12 Pro nhỏ hơn.

Những điều cơ bản giống như 12 Pro: ba camera bao gồm một góc rộng, một ống siêu rộng và một ống kính tele, với cảm biến LIDAR cho phép chụp ảnh chân dung trên máy ảnh rộng ở chế độ Ban đêm. Chế độ ban đêm hiện có sẵn ở cả ba mức thu phóng, đây là một cải tiến so với iPhone 11.

Ống kính tele trên 12 Pro Max cũng hơi khác, với trường nhìn dài hơn.
Camera trên 12 Pro Max lớn hơn 12 Pro.

Đó là camera chính góc rộng và ống kính tele rất khác nhau trên 12 Pro Max. Ống kính rộng có cùng ống kính f / 1.6 như 12 và 12 Pro, nhưng nó cũng có cảm biến vật lý lớn hơn 47% có thể thu được nhiều ánh sáng hơn với ít nhiễu hơn. Máy ảnh rộng cũng được ổn định khác với các mẫu iPhone 12 khác, có tính năng ổn định hình ảnh quang học dựa trên ống kính truyền thống để giảm rung và do đó làm mờ.

12 Pro Max sử dụng tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến, tự di chuyển cảm biến xung quanh để giảm rung động. Apple cho tôi biết việc chuyển sang tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến trên 12 Pro Max nhằm mục đích làm cho kích thước cảm biến này hoạt động theo tiêu chuẩn của nó hơn là hiệu suất tổng thể, nhưng hệ thống trên 12 Pro Max hiệu quả hơn một chút trong việc giảm phạm vi rung động rộng hơn so với OIS trên 12 Pro.

(Để dành cho những người mê máy ảnh, Apple vẫn gọi đây là “OIS chuyển đổi cảm biến”, điều này không hoàn toàn hợp lý vì ống kính không liên quan. Nó giống như tính năng ổn định trong cơ thể mà bạn sẽ tìm thấy trên Sony và Panasonic máy ảnh không gương lật. Nhưng tôi lạc đề.)

Cảm biến lớn hơn cũng có ISO tối đa ấn tượng, là thước đo độ nhạy sáng. IPhone 11 Pro có ISO cao nhất là 3.072, iPhone 12 Pro thông thường có ISO cao nhất là 5.808 và 12 Pro Max có ISO cao nhất là 7.616. Khi các con số tăng lên, lượng nhiễu ở bất kỳ ISO nhất định nào có xu hướng giảm xuống, có nghĩa là hình ảnh từ iPhone 12 Pro Max nói chung ít nhiễu hơn so với 12 Pro.

Kết quả của tất cả những điều này rất đơn giản: camera rộng trên iPhone 12 Pro Max là một trong những camera điện thoại thông minh tự tin nhất mà tôi từng sử dụng. Nó có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời trong nhiều tình huống khác nhau và hiếm khi cảm thấy bị vượt quá giới hạn của nó.

Trong ánh sáng ban ngày, thật khó để phân biệt các bức ảnh từ bất kỳ điện thoại cao cấp hiện đại nào. | Từ trái sang phải: Apple iPhone 12 Pro Max, Apple iPhone 12 Pro, Google Pixel 5, Samsung Note 20 Ultra

Bạnkhông phải lúc nào cũng thấy lợi ích từ khả năng gia tăng đó; nó thực sự phụ thuộc vào loại ánh sáng mà bạn đang chụp ảnh. Trong ánh sáng mặt trời và các tình huống sáng khác, ảnh từ 12 Pro Max và 12 Pro trông giống hệt tôi – chúng ta đang ở điểm mà ảnh từ tất cả các flagship lớn bắt đầu giống nhau. Vâng, có sự khác biệt: Pixel 5 có độ tương phản cao hơn một chút, iPhone vẫn tăng cường bóng tối một cách mạnh mẽ nhất và Note 20 làm một số điều kỳ lạ với màu đỏ và vàng, nhưng khi bất kỳ máy ảnh nào trong số này nhận đủ ánh sáng, chúng sẽ tạo ra ảnh giống nhau hơn là khác nhau.

Tôi chụp bức ảnh này vào lúc hoàng hôn: tất cả các điện thoại đều làm tốt công việc, nhưng 12 Pro Max có ít nhiễu hơn, màu sắc tốt hơn, chính xác hơn và chi tiết hơn.

Apple iPhone 12 Pro Max, Apple iPhone 12 Pro, Google Pixel 5, Samsung Note 20 Ultra. Pro Max chụp màu sắc tốt hơn và chi tiết hơn khi ánh sáng bắt đầu giảm.

Trong điều kiện tối hơn một chút, hầu hết các điện thoại tự động chuyển sang chế độ ban đêm tương ứng, nơi chúng chụp nhiều lần phơi sáng lâu và kết hợp chúng lại với nhau. Nhưng cảm biến lớn hơn của iPhone 12 Pro Max, với ISO tối đa cao hơn, có nghĩa là nó không tự động chuyển sang chế độ Ban đêm thường xuyên. Và khi iPhone 12 Pro Max không đi vào chế độ ban đêm, nó làm như vậy với độ phơi sáng ngắn hơn 12 Pro – trong tình huống mà 12 Pro sẽ mất tiếp xúc với ba thứ hai, 12 Pro Max chỉ cần một người bắn một giây, dẫn đến một bức ảnh sắc nét hơn.

Apple iPhone 12 Pro Max bên trái, Apple iPhone 12 Pro bên phải. 12 Pro chụp ở chế độ ban đêm 3 giây, trong khi Pro Max chỉ cần phơi sáng 1 giây.

Apple iPhone 12 Pro Max bên trái, Google Pixel 5 bên phải. Pro Max chụp được nhiều chi tiết hơn khi chụp chân dung ở chế độ ban đêm.

(Bản thân chế độ ban đêm đã được cải thiện trên dòng iPhone 12: iPhone 11 chụp ảnh ở chế độ Ban đêm bằng cách kết hợp các khung hình với nhau với thời gian phơi sáng tối đa là một giây, nhưng dòng iPhone 12 có thể chụp các khung hình ổn định trong hai giây, cho phép tạo bóng tốt hơn ít nhiễu hơn. Và nếu điện thoại phát hiện ra rằng nó đang ở trên giá ba chân, nó sẽ tắt tính năng ổn định hình ảnh và chụp các khung hình 3 giây, để có ảnh chụp ở chế độ ban đêm tối đa 30 giây bao gồm 10 khung hình 3 giây. iPhone 11 sẽ chụp khung hình 31 giây.)

Cảm biến LIDAR cho phép bạn chụp chân dung ở chế độ Ban đêm bằng camera rộng, kết hợp với hiệu suất ánh sáng yếu tổng thể tốt hơn, có nghĩa là ảnh chân dung ở chế độ Ban đêm trên 12 Pro Max tốt hơn và chi tiết hơn so với 12 Pro và Pixel 5. Đó là thật ấn tượng.

Nhìn chung, khi thiếu sáng, cảm giác như không có đối thủ: iPhone 12 Pro Max luôn chụp ảnh tốt hơn, chi tiết hơn và ít nhiễu hơn so với Pixel 5 và Samsung Galaxy Note 20 Ultra. Hãy xem Pixel 5 trông lầy lội như thế nào trong bức ảnh hoàng hôn cơ bản này so với Pro Max và xem hình ảnh của chiếc xe tải từ Note 20 trông như thế nào. Apple đã đi trước đáng kể ở đây.

Google Pixel 5 bên trái, Apple iPhone 12 Pro Max bên phải

Samsung Galaxy Note 20 bên trái, Apple iPhone 12 Pro Max bên phải

Bạn có thể mong đợi một số thay đổi đáng kể đối với độ sâu trường ảnh vì khẩu độ sáng hơn và cảm biến lớn hơn – tôi chắc chắn là vậy – và trong khi ảnh cận cảnh có độ nhòe hậu cảnh tăng lên một chút, nó không đặc biệt dễ nhận thấy hơn đối với mắt tôi so với 12 Pro . Nếu bạn đang tìm kiếm hiệu ứng bokeh kiểu DSLR ấn tượng đó, bạn vẫn cần bật chế độ Chân dung.

Lợi ích của cảm biến lớn hơn ít rõ ràng hơn trong video – và thực sự, chúng chỉ thực sự đáng chú ý nếu bạn đang xem trên màn hình lớn hơn như TV. Vào ban đêm, bạn sẽ thấy chi tiết hơn một chút và ít nhiễu hơn trong bóng tối so với 12 Pro và có nhiều chi tiết nhỏ nhất trong điều kiện ánh sáng rực rỡ, nhưng bạn phải đi tìm nó. Chúng tôi đã nghĩ rằng 12 Pro đã vượt xa gói về video và 12 Pro Max có thể tốt hơn một chút, nhưng nó gần như không ấn tượng bằng sự cải thiện về ảnh tĩnh.

Máy ảnh tele ít được cải thiện đơn giản hơn. Về cơ bản, nó có cùng cảm biến với 12 Pro, nhưng có zoom 2,5x dài hơn và ống kính f / 2.2 kém sáng hơn thay vì ống kính 2x f / 2.0 trên 12 Pro thông thường. Vì vậy: zoom dài hơn có thể thu ít ánh sáng hơn. Đó là một sự đánh đổi, nhưng tôi thấy tôi thực sự thích có zoom chặt hơn và tôi đã sử dụng nó nhiều hơn so với tele trên 11 Pro của mình. Nó hoạt động kém hơn một chút trong điều kiện ánh sáng yếu hơn so với zoom 2x trên 12 Pro, nhưng tôi nghĩ nó vẫn có ưu thế so với Note 20 Ultra và Pixel 5 – Smart HDR 3 của Apple thực sự tốt trong năm nay, với khả năng khử nhiễu tuyệt vời và sống động. màu sắc mà vẫn chính xác.

Máy ảnh tele của iPhone 12 Pro Max dài hơn một chút so với 12 Pro, nhưng nó bị nhiễu hạt trong điều kiện ánh sáng yếu. | Trái: Apple iPhone 12 Pro Max, Phải: Apple iPhone 12 Pro

Nói chung, sự kết hợp của cảm biến lớn hơn, ống kính nhanh hơn, độ ổn định được cải thiện, LIDAR và sức mạnh xử lý có nghĩa là iPhone 12 Pro Max có máy ảnh điện thoại thông minh tốt nhất mà tôi từng sử dụng – nó tạo ra những bức ảnh tuyệt vời, đầy màu sắc với chi tiết tuyệt vời tình huống chiếu sáng mà các điện thoại khác bắt đầu gặp khó khăn. Chúng ta đã thấy các nhà sản xuất điện thoại Android như Samsung và Huawei sử dụng các cảm biến lớn hơn nhiều trong năm nay với nhiều kỹ thuật phức tạp để làm cho chúng hoạt động, nhưng cách tiếp cận của Apple trong việc ghép nối kích thước cảm biến vừa phải với trọng tâm là cải tiến xử lý đã giữ nó dẫn đầu . Tôi bị hấp dẫn bởi định dạng ProRAW mới của Apple hứa hẹn sự linh hoạt trong chỉnh sửa ảnh RAW từ cảm biến này với việc xử lý Smart HDR… nhưng nó vẫn chưa ra mắt, vì vậy chúng tôi sẽ phải chờ đợi.

Màn hình OLED 6,7 inch là màn hình lớn nhất từ ​​trước đến nay của iPhone.

MÀN HÌNH IPHONE 12 PRO MAX

Riêng biệttừ camera, phần còn lại của iPhone 12 Pro Max rất giống với iPhone 12 Pro. Màn hình hiển thị rõ ràng là lớn hơn, nhưng nó cũng sáng và đầy màu sắc, và mật độ điểm ảnh về cơ bản là như nhau. Và không có nhiều thông tin hơn được hiển thị trên màn hình lớn theo mặc định. Tôi nghĩ đó là một điều đáng tiếc – thứ này đang lấn sân sang lĩnh vực máy tính bảng xét về kích thước và tôi muốn thấy Apple cho phép các nhà phát triển ứng dụng tận dụng tốt hơn tất cả bất động sản này.

Đáng thất vọng là iPhone 12 Pro Max vẫn có màn hình tốc độ làm mới 60Hz, trong khi hầu như mọi điện thoại Android trên 600 USD hiện nay đều ở 120Hz. Điều này có thể vượt qua trên 12 tiêu chuẩn, nhưng trên 12 Pro và đặc biệt là Pro Max, tôi nghĩ đó là một sự thiếu sót – đó là iPhone đắt nhất với pin lớn nhất và màn hình hiển thị không thể thua kém đối thủ. Có thể năm sau.

12 Pro Max bổ sung hệ thống sạc không dây từ tính MagSafe tương tự như các iPhone 12 khác, nhưng bộ điều hợp sạc của Apple đắt tiền và bị nhầm lẫn thông số kỹ thuật USB-C thông thường. Tôi háo hức dự đoán làn sóng đầu tiên của giá đỡ xe hơi MagSafe và các phụ kiện khác – MagSafe có tất cả tiềm năng trở nên tuyệt vời, nhưng khả năng của Apple trong việc xây dựng và nuôi dưỡng hệ sinh thái phụ kiện xung quanh các ý tưởng kết nối của nó là không tốt nhất. (Xem: thiếu gần như tổng số bàn phím iPad sử dụng Trình kết nối thông minh.)

5G TRÊN IPHONE 12 PRO MAX

Tôiđã thử nghiệm 12 Pro trên mạng của Verizon, cung cấp sóng milimet (mmWave) 5G siêu nhanh trên các góc phố và sân vận động thể thao trên khắp đất nước, vì vậy, đối với 12 Pro Max, tôi đã sử dụng mạng của AT&T. Và 5G ở Mỹ tiếp tục là một túi hỗn hợp sâu sắc mà hầu như không đáng bàn.

Tốc độ mà tôi có thể tìm thấy dịch vụ 5G tiêu chuẩn của AT&T không tốt hơn nhiều so với LTE thực sự tốt và mạng mmWave của AT&T về cơ bản là không thể tìm thấy. Và gói 5G của AT&T tự động bật một “tính năng” gọi là Trình tiết kiệm phát trực tuyến, truyền trực tuyến tất cả video ở 480p vì cái gọi là gói “không giới hạn” này có các giới hạn phức tạp. Vậy là bạn đã có một chiếc điện thoại khổng lồ với màn hình đẹp và kết nối nhanh, hiển thị hầu hết video ở độ phân giải… DVD. Thôi nào.

Ý tôi không phải là chỉ chăm chăm vào AT&T: Sascha Segan tại PC Mag vừa công bố dữ liệu cho thấy 5G ở Mỹ chậm hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới . Vì vậy, 5G không chỉ khó tìm mà còn chậm hơn. Nếu từng có ” cuộc chạy đua tới 5G “, thì Hoa Kỳ đã thua.

Dù sao, tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ: 5G ở Hoa Kỳ được thổi phồng hơn so với thực tế và bạn không nên mua điện thoại vì nó. Chỉ cần bỏ qua nó trong một năm nữa. Nó sẽ ổn thôi.

Kích thước lớn của Pro Max cho phép pin lớn, đồng nghĩa với thời lượng pin lớn.

HIỆU SUẤT VÀ THỜI LƯỢNG PIN TỐI ĐA CỦA IPHONE 12 PRO

CáciPhone 12 Pro Max là một chiếc điện thoại lớn và như vậy, nó có pin lớn. Và vì vậy tuổi thọ pin rất tuyệt vời. Ở nhà, trên Wi-Fi, tôi thấy thời gian bật màn hình dài tới 14 giờ khi tôi lướt qua cuộc bầu cử bất khả kháng của chúng tôi, với mức trung bình là hơn tám giờ trong thời gian sử dụng hợp lý hơn (và lành mạnh) trong suốt một tuần. Bây giờ, tôi không rời khỏi nhà nhiều như trước đại dịch và tôi cũng không thử nghiệm nhiều trên 5G hoặc thậm chí LTE, nhưng với những con số như vậy, tôi hy vọng thời lượng pin nói chung sẽ rất lớn trong hầu hết bất kỳ hoàn cảnh nào. Điện thoại lớn, pin lớn, thời lượng pin lớn. Nó làm cho việc thiếu màn hình 120Hz trở nên khó hiểu.

IPhone 12 Pro Max rất lớn, nhưng nó có hệ thống camera tốt nhất trên điện thoại thông minh
IPhone 12 Pro Max là chiếc iPhone bạn có thể mua nhiều nhất.

TôiXin nói lại lần nữa: iPhone 12 Pro Max là một chiếc điện thoại rất lớn. Tham vọng lớn, cảm biến camera lớn, kích thước… lớn. Tôi đã sử dụng nó được một tuần, và tôi vẫn chưa quen với độ lớn của nó. Tôi tò mò muốn biết các nhà sản xuất phụ kiện xử lý kích thước như thế nào.

Nhưng kích thước cho phép những gì tôi nghĩ dễ dàng trở thành chiếc máy ảnh điện thoại thông minh tốt nhất và có khả năng chụp ảnh tốt nhất trên thị trường hiện tại, và một viên pin dường như kéo dài mãi mãi. Nếu bạn có thể đối phó với kích thước, tôi nghĩ bạn nên vượt qua 12 Pro và nhận 12 Pro Max. Đó là hai cải tiến ấn tượng và có ý nghĩa đối với số tiền bỏ ra. Đây là một chiếc điện thoại to lớn.

Nhưng tôi không thể lay chuyển được cảm giác rằng iPhone 12 Pro Max rất giống chiếc điện thoại hoàn hảo cho cuộc sống mà tôi đã dẫn dắt trước đại dịch. Tôi đã từng dành rất nhiều thời gian để đi làm, đi máy bay, hay ra ngoài và hoàn thành công việc trên điện thoại. Tôi đã từng đi rất nhiều sự kiện vào ban đêm và chụp rất nhiều ảnh ở các quán bar. Ghi chú của tôi cho thấy rằng tôi đã từng quan tâm rất nhiều đến tốc độ mạng di động. Điện thoại này sẽ có những cải tiến đáng kể đối với tất cả những thứ đó, nhưng hiện tại nó giống như một màn hình khác dành cho mạng xã hội trên chiếc ghế dài.

Tôi có một đứa con, và tôi luôn mua điện thoại mới nhất để có camera tốt nhất. Và không nghi ngờ gì rằng đây là chiếc máy ảnh tốt nhất. Nhưng nếu bạn cảm thấy rằng việc nâng cấp thông thường và bạn không cần phải làm như vậy, tôi nghĩ bạn có thể chờ đợi điều này. Có lẽ 5G sẽ tốt hơn vào năm sau. Có lẽ chúng ta sẽ nhận được màn hình 120Hz đó.

Ngoài ra: tôi đã đề cập rằng nó lớn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *