7 ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH TỐT NHẤT VỚI GIÁ DƯỚI 500 ĐÔ LA VÀO NĂM 2021

Điện thoại thông minh dưới 10 triệu đồng

1. APPLE IPHONE SE

ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH TỐT NHẤT DƯỚI 500 ĐÔ LA

Chiếc điện thoại đạt được sự cân bằng phù hợp về camera, chất lượng hoàn thiện sản phẩm, tốc độ, thời lượng pin, phần mềm và tuổi thọ đối với hầu hết mọi người là Apple iPhone SE 2020. Mặc dù đã gần một năm tuổi nhưng nó vẫn sẽ mang lại cho bạn sự trở lại tuyệt vời đầu tư của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên mô hình có bộ nhớ 128GB với giá 449 đô la, cao hơn 50 đô la so với giá cơ bản nhưng rất xứng đáng với nó về lâu dài.

Đó là một thiết kế quen thuộc và không phải là một thiết kế  “hiện đại”. Nhưng đổi lại, bạn nhận được rất nhiều giá trị. SE 2020 là một phần của thế hệ iPhone 11, vì vậy vi xử lý A13 Bionic của nó chậm hơn một năm so với mới nhất và tốt nhất. (Đó sẽ là chipset A14 trong dòng iPhone 12.) Tuy nhiên, nó vẫn là một trong những bộ vi xử lý nhanh nhất mà bạn có thể nhận được trên bất kỳ điện thoại nào, nhưng đặc biệt là một trong những bộ vi xử lý trong khung giá này. Thông thường, tốc độ không phải là thứ chúng tôi ưu tiên trên điện thoại ở mức giá này, nhưng thật tuyệt khi có.

Tuy nhiên, tại sao bộ xử lý đó thực sự quan trọng là tuổi thọ tổng thể. Apple luôn hỗ trợ điện thoại của mình trong bốn năm trở lên với các bản cập nhật phần mềm. (Điều đó trái ngược với Android, nơi mà việc cập nhật phần mềm trên mọi thứ trừ Pixel vẫn còn là một cuộc đấu tranh.) Vì vậy, việc Apple lựa chọn bộ xử lý nhanh có nghĩa là trong một vài năm tới, iPhone SE vẫn sẽ hoạt động tốt và vẫn được hỗ trợ với các bản cập nhật iOS .

Thời lượng pin tốt nhưng không phải là tốt nhất trong lớp. Nó sẽ kéo dài khoảng một ngày. May mắn thay, iPhone này hỗ trợ sạc không dây, điều này vẫn chưa phổ biến ở mức giá này. Và bởi vì nó có hình dạng giống hệt iPhone 6, 6S, 7 và 8, nên có một hệ sinh thái rất lớn gồm các bộ sạc và vỏ cho nó. Không giống như nhiều điện thoại Android rẻ tiền, việc tìm kiếm các phụ kiện tương thích cho iPhone SE sẽ rất dễ dàng.

IPhone SE chỉ có một camera ở mặt sau và chỉ có một camera selfie ở mặt trước, lần lượt là 12 megapixel và 7 megapixel. Không phải là tuyệt vời theo tiêu chuẩn năm 2021, nhưng cả hai đều tốt hơn đáng kể so với những gì Apple xuất xưởng trên iPhone cũ. Nó cũng khá tốt theo tiêu chuẩn của điện thoại dưới 500 đô la, mặc dù Google Pixel 4A tiếp tục chiến thắng hạng mục này bằng loại trực tiếp. Bạn sẽ nhận được rất nhiều tính năng máy ảnh trên iPhone SE, bao gồm cả chân dung và HDR, nhưng tiếc là không có chế độ ban đêm.

Nhìn chung, iPhone SE 2020 là điện thoại thông minh dưới 500 USD tốt nhất đối với hầu hết mọi người. Nếu bạn nghĩ về nó trên số liệu chi phí mỗi năm, nó sẽ rẻ hơn đáng kể so với đối thủ cạnh tranh bởi vì nó có khả năng kéo dài bốn hoặc năm năm nếu bạn quan tâm đến nó. Điều quan trọng là, nó là một chiếc điện thoại tuyệt vời về giá trị của nó. Bạn có quyền truy cập vào một loạt các ứng dụng iOS, mạng lưới hỗ trợ mạnh mẽ của Apple và một hệ sinh thái phụ kiện khổng lồ.


Google Pixel 4A có một máy ảnh đáng kinh ngạc.
Google Pixel 4A có một máy ảnh đáng kinh ngạc.

2. GOOGLE PIXEL 4A

ĐIỆN THOẠI ANDROID RẺ TIỀN TỐT NHẤT

Nếu bạn thích Android hơn, muốn chi ít tiền hơn hoặc chỉ muốn có máy ảnh tốt nhất, thì Google Pixel 4A là sự lựa chọn rõ ràng . Màn hình của nó có kích thước nhỏ và không có bộ xử lý nhanh nhất, nhưng nó có phiên bản Android sạch và là hàng đầu tiên cho các bản cập nhật từ Google. 4A ra mắt vào tháng 8 năm ngoái, nhưng nó vẫn được đảm bảo nhận được bản cập nhật phần mềm cho đến ít nhất là tháng 8 năm 2023. Nó có màu đen hoặc xanh dương nhạt với 128GB dung lượng lưu trữ với giá 349 đô la.

Phần còn lại của các thông số kỹ thuật của Pixel 4A là tốt nhưng không phải là tuyệt vời. Nó có màn hình 5,8 inch, RAM vừa đủ để giữ cho các ứng dụng không bị đóng nền và giắc cắm tai nghe. Không có sạc không dây, không có mở khóa bằng khuôn mặt ưa thích và thân máy được làm từ nhựa thay vì thứ gì đó cao cấp hơn như kính. Pixel 4A thậm chí không cung cấp bất kỳ xếp hạng khả năng chống nước IP nào (nhưng một chút nước có lẽ vẫn ổn).

Pixel 4A sử dụng phiên bản Android của Google, có nghĩa là dễ dàng điều hướng và không có thêm những thứ mà bạn có thể không muốn. Quan trọng hơn, điều đó có nghĩa là Google có thể cung cấp các bản cập nhật phần mềm trực tiếp thay vì đợi nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụ khác phê duyệt. Điều đó đặt bạn lên hàng đầu để cập nhật Android và cũng đảm bảo bạn sẽ nhận được chúng trong ba năm.

Thật không may, trong một vài năm nữa, rất có thể Pixel 4A sẽ xuất hiện lần cuối cùng. Điện thoại Android nói chung không tồn tại lâu như iPhone vì Android có xu hướng sa lầy vào phần cứng cũ nhanh hơn. Bộ xử lý của Pixel 4A ngày nay đủ nhanh để không phải là vấn đề đáng lo ngại, nhưng theo thời gian, có thể nó sẽ không già đi.

Nhưng đối với tất cả những điều đó, Pixel 4A có lẽ là đặt cược an toàn nhất nếu bạn muốn mua một chiếc điện thoại Android với giá dưới 500 đô la. Bạn sẽ nhận được hỗ trợ phần mềm tốt hơn và một máy ảnh tốt hơn với giá 350 đô la. Không tồi đâu.


OnePlus Nord có thông số kỹ thuật rất tốt so với mức giá của nó.
OnePlus Nord có thông số kỹ thuật rất tốt so với mức giá của nó.

3. ONEPLUS NORD

ĐIỆN THOẠI ANDROID TỐT NHẤT BÊN NGOÀI HOA KỲ

Về mặt kỹ thuật, nói OnePlus Nord có giá dưới 500 đô la không có nhiều ý nghĩa vì nó không có sẵn ở Mỹ và công ty không có kế hoạch bán nó ở Hoa Kỳ. Nhưng nếu bạn sống ở một thị trường mà nó có sẵn, OnePlus Nord là loại điện thoại hướng đến hạng B vững chắc trong mọi danh mục thay vì cố gắng vượt qua một hoặc hai. Với £ 379 / € 399, đó là một đặt cược Android an toàn.

OnePlus Nord có một số tính năng thường được dành cho các điện thoại đắt tiền hơn nhiều: hỗ trợ mạng 5G phụ 6 và màn hình 90Hz tốc độ làm mới cao. Nếu bạn sống ở một khu vực đã phát triển 5G, bạn có thể nhận thấy tốc độ tải xuống nhanh hơn. Nhưng màn hình sẽ có tác động lớn hơn đến trải nghiệm hàng ngày của bạn. Nó làm cho mọi thứ trở nên mượt mà và tốt hơn.

Bạn sẽ bỏ lỡ sạc không dây và giắc cắm tai nghe với Nord, nhưng chúng thực sự là những thứ lớn duy nhất còn thiếu. Thời lượng pin khỏe, màn hình 6,44 inch to đẹp, phần mềm ít gây khó chịu hơn một số đối thủ (tuy không sạch bằng của Google). Mô hình £ 379 / € 399 đi kèm với 128GB dung lượng lưu trữ và 8GB RAM, cả hai đều rất tốt cho mức giá này.

Đối với máy ảnh, có rất nhiều loại – thậm chí có thể là quá nhiều. Có một tiêu chuẩn, một siêu rộng và một camera macro ở mặt sau cũng như một vài camera selfie ở mặt trước. Như tiêu chuẩn của hầu hết các máy ảnh điện thoại thông minh ngày nay, chúng sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đẹp trong điều kiện ánh sáng tốt nhưng lại bị giảm một chút trong bóng tối. Bạn sẽ chủ yếu muốn sử dụng camera chính, vì ultrawide có chất lượng giảm đáng kể và macro chỉ phù hợp với những bức ảnh chụp macro hoặc cận cảnh.

Thông thường, điện thoại ở mức giá này có một số thỏa hiệp quan trọng mà bạn buộc phải thực hiện để có được tính năng bạn thực sự muốn. Với OnePlus Nord, không có lỗ hổng lớn nào mà bạn sẽ phải khắc phục. Tuy nhiên, một lần nữa, nó không có sẵn ở Mỹ. Bạn có thể nhập nó, nhưng nó không được khuyến khích vì nó sẽ không hoạt động chính xác trên mạng LTE của Hoa Kỳ.

Có thể bạn chưa cần đến 5G, nhưng Google Pixel 4A 5G có những lợi ích mạnh mẽ khác.
Ngay cả khi không tính đến 5G, Pixel 4A 5G có những lợi ích mạnh mẽ khác.

4. GOOGLE PIXEL 4A 5G

MÀN HÌNH LỚN VỚI CÁC BẢN CẬP NHẬT PHẦN MỀM KỊP THỜI

Pixel 4A 5G tốt vì tất cả các lý do khiến Pixel 4A tốt: nó có camera tuyệt vời, thời lượng pin tốt và phần mềm Google sạch. Có lẽ quan trọng nhất là nó có màn hình 6,2 inch lớn hơn, rộng rãi nhưng không làm cho điện thoại cảm thấy quá khổng lồ. Nó cũng sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 765G của Qualcomm, có nghĩa là nó nhanh hơn Pixel 4A và gần như tất cả các điện thoại Android dưới 500 USD mà bạn có thể tìm thấy. Và tất nhiên, có hỗ trợ cho 5G, phần lớn chưa được chấp nhận ở Mỹ ngay bây giờ, nhưng thực sự có thể tốt cho đến cuối tuổi thọ của điện thoại này. Tất cả cộng thêm mức giá 499 đô la chỉ dưới dây cho danh mục này, mặc dù phiên bản Verizon, thật không may, đắt hơn 100 đô la.

Pixel 4A 5G có hệ thống camera tốt hơn một chút so với Pixel 4A, nhờ vào việc tích hợp cảm biến siêu rộng. Google cũng đã thực hiện chế độ Night Sight tuyệt vời của mình để video tự động và cải tiến với một số chế độ ổn định mới.

Nếu không, nó tuân theo công thức Pixel chi phí thấp tiêu chuẩn. Nó có mặt lưng bằng nhựa với cảm biến vân tay và giắc cắm tai nghe. Google không tải xuống phần mềm với các crapware bổ sung mà bạn không muốn, nhưng nó bao gồm một số điểm nhấn nhỏ thú vị như máy ghi âm tự động tạo bản phiên âm khi nó ghi âm.

Một ngày nào đó, việc không có 5G sẽ là một nhược điểm nghiêm trọng đối với điện thoại thông minh, nhưng thực tế đó vẫn còn ít nhất một hoặc hai năm nữa. Ngay cả khi bạn bỏ qua tốc độ mạng tiềm năng nhanh hơn, Pixel 4A 5G là một chiếc điện thoại tuyệt vời đáng ngạc nhiên.

 

N10 5G có giá dưới 500 USD.

5. ONEPLUS NORD N10 5G

NẾU BẠN MUỐN 5G VỚI SỐ TIỀN ÍT NHẤT CÓ THỂ

Với giá 299 USD, N10 5G thấp hơn nhiều so với ngưỡng cho danh mục này. Với mức giá của nó, bạn có thể mong đợi một số hy sinh đáng kể so với một chiếc điện thoại 400 đô la hoặc 500 đô la và OnePlus đã thực hiện được một số. Nhưng họ hy sinh thông minh để tạo ra một thiết bị thực sự khá tốt với số tiền bỏ ra.

Bạn sẽ không tìm thấy một màn hình tuyệt vời ở đây, mặc dù màn hình LCD lớn 6,46 inch của nó có tốc độ làm mới 90Hz nhanh hơn mức trung bình. Đáng chú ý là tỷ lệ khung hình 20: 9 của thiết bị có phần hơi “cao”, thoạt nhìn hơi bất thường nhưng khiến điện thoại hơi hẹp và dễ sử dụng bằng một tay hơn. Bộ vi xử lý của nó đủ khả năng, mặc dù đôi khi nó cho thấy những giới hạn của nó. Nó cũng xuất xưởng với Android 10, mà OnePlus cho biết họ sẽ cập nhật lên 11 và chỉ cung cấp hai năm cập nhật bảo mật thêm vào đó.

Về mặt máy ảnh, N10 cung cấp một máy ảnh chính 64 megapixel tốt một cách đáng ngạc nhiên trong ánh sáng ban ngày và thậm chí cả ánh sáng yếu vừa phải. Ngoài ra còn có một máy ảnh siêu rộng 8 megapixel, cùng với các máy ảnh macro và đơn sắc không thực sự đáng nói. Nó không tốt ở mức Pixel 4A, nhưng nếu bạn không nhấn quá mạnh, camera chính của N10 chụp ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng phù hợp.

Nếu bạn có thể chi tiêu nhiều hơn một chút, có lẽ bạn nên làm như vậy. Một thiết bị được hỗ trợ tốt hơn về lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản sau này. Nhưng nếu ngân sách là một vấn đề cần cân nhắc chính, thì N10 5G cũng tốt ở mức giá này. Nó cung cấp khả năng chống lại tương lai của hỗ trợ 5G dưới 6GHz, một máy ảnh hoàn hảo, thời lượng pin tốt, một bộ xử lý có khả năng và một triển khai Android khá rõ ràng. Nó không nổi bật theo bất kỳ cách nào, nhưng là một gói tổng thể, rất khó để tranh cãi về khả năng của nó ở mức giá này.

Samsung Galaxy A51 có màn hình lớn và mặt khác là một chiếc điện thoại khá tốt.
Galaxy A51 cung cấp một màn hình tuyệt vời trong mức giá.

6. SAMSUNG GALAXY A51

ĐIỆN THOẠI TỐT NHẤT NẾU BẠN MUỐN CÓ MÀN HÌNH LỚN

Điện thoại Android Galaxy A51 trị giá 399 USD của Samsung có thể trở thành điện thoại bán chạy nhất năm 2020. Người tiền nhiệm của nó, Galaxy A50, vượt xa mọi kỳ vọng. Đối với A51, Samsung tập trung vào màn hình lớn, thời lượng pin tốt và camera. Nó có màn hình vừa phải; hai người còn lại vẫn ổn.

Màn hình OLED 6,5 inch trên A51 sáng và sống động, và bạn phải khá khó tính để tìm ra lỗi trong đó. Nó không cung cấp tốc độ làm mới cao như bạn có thể có trên OnePlus Nord, nhưng nó bù đắp điều đó bằng chất lượng tuyệt vời của Samsung. Nếu có một điều kỳ lạ về màn hình, đó là Samsung đã đặt một khung bezel bằng crôm xung quanh lỗ đục lỗ cho camera selfie mặt trước. Nó gây mất tập trung.

A51 có chất lượng xây dựng đẹp, mặc dù bạn chắc chắn có thể cảm thấy rằng nó bằng nhựa ở mặt sau. Nó có giắc cắm tai nghe và 128GB dung lượng lưu trữ, đây là con số bạn nên hướng tới trên bất kỳ điện thoại nào hiện nay. Thời lượng pin phải tuyệt vời, nhờ vào viên pin 4.000mAh, nhưng vì nó phải cung cấp năng lượng cho màn hình lớn đó, nên nó hoạt động như vậy.

Như đang trở thành một tiêu chuẩn (kỳ lạ) trên dòng điện thoại này, A51 có góc rộng thông thường, siêu rộng, cảm biến độ sâu và camera macro. Và cũng như tiêu chuẩn, góc rộng thông thường sẽ giúp bạn có được những hình ảnh đẹp nhất. A51 không thể đánh bại Pixel 4A về chất lượng, nhưng các tùy chọn ống kính khác nhau có thể khiến bạn thích thú hơn.

Samsung gần đây đã cam kết cung cấp cho A51 bản cập nhật phần mềm Android ba thế hệ, đây là một tin tuyệt vời. Ít tuyệt vời hơn là Samsung thường mất nhiều thời gian hơn bạn có thể muốn để cập nhật phần mềm cho dòng điện thoại A. Samsung cũng đã bắt đầu dọn dẹp giao diện phần mềm One UI thanh lịch trước đây của mình với quảng cáo và các phần mềm rác khác, vì vậy hãy chuẩn bị để dọn dẹp.

Tuy nhiên, về tổng thể, những gì A51 mang lại cho bạn là một màn hình rất lớn, rất đẹp. Nếu đó là ưu tiên cao nhất của bạn – và đối với nhiều người, thì A51 là một lựa chọn chắc chắn.

 

Moto G Power 2021 cung cấp hiệu suất pin kéo dài nhiều ngày nhưng phải hy sinh rất nhiều vì nó.

7. MOTOROLA MOTO G POWER (2021)

ĐIỆN THOẠI CÓ THỜI LƯỢNG PIN TỐI ĐA

Moto G Power thực hiện đúng như những gì nó nói: cung cấp năng lượng nhiều ngày cho một lần sạc, nhờ vào viên pin 5.000mAh lớn hơn mức trung bình. Đây là một phiên bản hơi khác của chiếc điện thoại cùng tên năm ngoái và nó bắt đầu ở mức giá thấp hơn 200 đô la.

Thẻ giá thấp hơn đi kèm với sự đánh đổi. Nó chỉ bao gồm 32GB dung lượng lưu trữ tích hợp, vì vậy việc thêm thẻ nhớ microSD để có thêm dung lượng là điều bắt buộc. Ngoài ra còn có một bộ xử lý chậm hơn một chút trên bo mạch và mặc dù nó có đủ khả năng cho tất cả các nhu cầu hàng ngày của bạn, nhưng việc nhảy giữa các ứng dụng và mở máy ảnh sẽ hơi trễ một chút.

Đối với máy ảnh: nó chỉ là ổn. Motorola đã loại bỏ tính năng siêu rộng trong các mẫu năm nay, vì vậy bạn sẽ chỉ làm việc với camera macro tiêu chuẩn 48 megapixel và camera macro 2 megapixel ngoài camera selfie 8 megapixel. Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng ngoài trời sáng đẹp với nhiều chi tiết, mặc dù màu sắc có thể bị nhạt đi một chút. Máy ảnh phải vật lộn với các cảnh có độ tương phản cao và ánh sáng yếu, nhưng tất cả những điều được xem xét, nó ổn đối với một chiếc điện thoại 200 đô la.

Nếu hiệu suất pin hàng đầu là một tính năng cực kỳ quan trọng trong điện thoại thông minh của bạn, thì Moto G Power sẽ nằm trong danh sách lựa chọn của bạn. Nó có khả năng và bạn thực sự sẽ có thời lượng pin nhiều ngày sau mỗi lần sạc. Nhưng nếu bạn thấy ổn khi sử dụng pin chỉ ở mức trung bình, thì chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ hạnh phúc hơn với một thiết bị hoàn thiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *