Cách loại bỏ email quảng cáo bằng Gmail

Cách loại bỏ email quảng cáo bằng Gmail

Bài viết hướng dẫn cách hủy đăng ký và bỏ thùng rác tất cả những tin nhắn không mong muốn đó.

Tất cả chúng ta chắc chắn đã từng trải qua hoàn cảnh: một ngày bạn nhìn vào tài khoản Gmail của mình và nhận được hàng nghìn email. Tại sao phải ngạc nhiên? Thật quá dễ dàng để đăng ký hàng chục chương trình khuyến mãi của công ty mà không nhận ra. Nếu bạn mua bất kỳ thứ gì trực tuyến từ một dịch vụ hoặc nhà bán lẻ mới, bạn sẽ được đăng ký. Nếu bạn muốn đọc một bài báo từ một nguồn yêu cầu đăng ký, bạn sẽ được đăng ký. Nếu bạn ký tên thỉnh nguyện hoặc đóng góp tiền cho một tổ chức từ thiện, bạn sẽ được đăng ký.

Tất nhiên, thật dễ dàng để bỏ qua tất cả các đăng ký đó và chỉ để chúng chất đống trong tab Quảng cáo trong Gmail của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một đợt giảm giá thực sự tốt tại cửa hàng bán lẻ quần áo yêu thích của bạn và bạn bỏ lỡ nó vì hàng loạt email quảng cáo khác? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có quá nhiều email được lưu trữ và chúng bắt đầu ăn vào giới hạn bộ nhớ Google của bạn ? Hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu ý nghĩ có hàng nghìn email quảng cáo nằm trong Hộp thư đến của bạn thật khó chịu?

Đôi khi, bạn nên dành một chút thời gian để dọn dẹp tất cả những email thừa đó trong tài khoản Gmail của mình và ngăn không cho nhiều email khác đến. Đây là cách thực hiện. (Lưu ý: tất cả các tùy chọn này đều yêu cầu sử dụng Gmail với trình duyệt. Bạn có thể thực hiện rất ít thao tác với ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình; những tùy chọn đó được liệt kê ở cuối bài viết này.)

HỦY ĐĂNG KÝ HOẶC CHẶN

Google đã thực sự làm cho việc hủy đăng ký nhận email trở nên khá dễ dàng. Các email được công cụ AI của Google coi là quảng cáo sẽ có một liên kết nhỏ “Hủy đăng ký” bên cạnh tên người gửi ở đầu email.

Công cụ AI của Gmail đánh dấu các email quảng cáo bằng liên kết “Hủy đăng ký”.
Công cụ AI của Gmail đánh dấu các email quảng cáo bằng liên kết “Hủy đăng ký”.

Nhấp vào liên kết và bạn sẽ nhận được một hộp bật lên có nút “Hủy đăng ký” màu xanh lam. Nhấp vào đó và bạn sẽ sớm ngừng nhận email từ nguồn đó. (Hãy nhớ rằng có thể mất vài ngày để đưa tên bạn ra khỏi danh sách đăng ký.)

Sau khi bạn nhấn “Hủy đăng ký”, có thể mất vài ngày trước khi bạn bị xóa khỏi danh sách.
Sau khi bạn nhấn “Hủy đăng ký”, có thể mất vài ngày trước khi bạn bị xóa khỏi danh sách.

Hãy nhớ rằng có rất nhiều người gửi thư rác sử dụng “hủy đăng ký” để xác nhận rằng tài khoản email là hợp pháp; trả lời những người đó có thể mở ra cho bạn thư rác gia tăng (thay vì ít hơn). Đặt cược tốt nhất của bạn về điểm số này là chỉ sử dụng tính năng hủy đăng ký của Gmail cho email từ các nhà cung cấp mà bạn biết. Bất kỳ email nào từ tab Spam của bạn hoặc bất kỳ email nào mà bạn không quen thuộc, sẽ bị chặn thay vì hủy đăng ký.

Để chặn người gửi, chỉ cần mở email, nhấp vào ba dấu chấm “Thêm” ở góc trên bên phải và nhấp vào “Chặn [tên nhà cung cấp]”.

Khi bạn không muốn gửi thông báo hủy đăng ký đến người gửi email, bạn có thể chặn nó.
Khi bạn không muốn gửi thông báo hủy đăng ký đến người gửi email, bạn có thể chặn nó.

Đôi khi (hơi khó đoán), công cụ AI của Gmail sẽ thông báo rằng bạn chưa mở email từ một nguồn cụ thể trong hơn 30 ngày và sẽ bật lên để hỏi bạn có muốn hủy đăng ký hay không. Bằng mọi cách, hãy tận dụng lợi thế của nó nếu điều đó xảy ra.

XÓA EMAIL CŨ

Thật không may, việc hủy đăng ký và thậm chí chặn khỏi danh sách không có tác dụng gì với hàng trăm email vẫn còn trong tài khoản Gmail của bạn. Ngay cả khi đó là email từ một công ty bạn thích, đôi khi bạn chỉ đơn giản muốn loại bỏ tất cả những email lỗi thời đang làm lộn xộn hộp thư của bạn.

Để loại bỏ email từ một người gửi cụ thể:

  • Nhập tên của người gửi vào hộp tìm kiếm của bạn.
  • Nếu tên của người gửi quá chung chung hoặc có thể xuất hiện trong các email khác, thì hãy mở một trong các email được đề cập, sao chép địa chỉ email và dán vào hộp tìm kiếm.
  • Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn chỉ nhận được email được gửi cho bạn, bạn có thể nhập “Từ: [người gửi]” hoặc “Từ: [địa chỉ email]”. Bạn cũng có thể nhấp vào mũi tên ở bên phải của trường tìm kiếm và sử dụng bất kỳ trường nào trong số đó để tìm kiếm các email bạn muốn xóa.
  • Bạn sẽ nhận được danh sách tất cả các email bạn nhận được từ người gửi đó. Nhấp vào hộp vuông ở góc trên cùng bên trái của danh sách email của bạn. Điều này sẽ kiểm tra tất cả các email trên trang đó. Sau đó, bạn có thể nhấp vào biểu tượng thùng rác để chuyển tất cả các email vào thùng rác.
Nếu bạn có nhiều trang email khớp với tìm kiếm, bạn có thể chọn tất cả các email khớp với trang đó.
Nếu bạn có nhiều trang email khớp với tìm kiếm, bạn có thể chọn tất cả các email khớp với trang đó.
  • Nếu bạn có hơn 50 email trong danh sách tìm kiếm của mình, sau khi nhấp vào ô vuông nhỏ, bạn sẽ thấy một thông báo ở đầu danh sách có nội dung “Tất cả 50 cuộc hội thoại trên trang này đã được chọn. Chọn tất cả các cuộc trò chuyện phù hợp với tìm kiếm này. ” Cái sau là một liên kết; nhấp vào đó và tất cả email từ người gửi đó sẽ được chọn.
  • Bạn sẽ nhận được thông báo điển hình “Bạn có chắc chắn muốn làm điều này không?” thông điệp. Nếu bạn chắc chắn, hãy tiếp tục và nhấp vào “OK”.
Bạn sẽ có cơ hội xác nhận rằng bạn muốn dọn rác tất cả các email có trong tìm kiếm của mình.
Bạn sẽ có cơ hội xác nhận rằng bạn muốn dọn rác tất cả các email có trong tìm kiếm của mình.

Nếu bạn hơi lo lắng về việc xóa tất cả các email, bạn có thể nhìn xuống danh sách và bỏ chọn bất kỳ email nào bạn không muốn cho vào thùng rác; bạn cũng có thể lưu trữ những thông tin mà bạn không chắc chắn, chỉ để đưa chúng ra khỏi hộp thư đến của bạn. Hãy nhớ rằng thư vẫn chưa thực sự biến mất; bạn có 30 ngày để chuyển vào Thùng rác (liên kết ở cột bên trái) và khôi phục nó.

SỬ DỤNG ỨNG DỤNG DI ĐỘNG

Bạn không thể làm gì nhiều khi sử dụng ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động. Tất nhiên, bạn có thể mở bất kỳ email nào và tìm liên kết “hủy đăng ký”, thường nằm ở cuối email.

Mặc dù tab “hủy đăng ký” không xuất hiện trên ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động, bạn có thể chặn người gửi bằng cách mở email, nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn “Chặn [tên người gửi]”.

Bạn có thể xóa nhiều email bằng cách nhấn vào biểu tượng của từng email mà bạn muốn xóa, sau đó chọn biểu tượng thùng rác.

Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, bạn nên truy cập Gmail thông qua trình duyệt của mình để thực hiện bất kỳ tác vụ nào trong số này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *