Đừng lo lắng về pin điện thoại thông minh của bạn, chỉ cần sử dụng nó

Đừng lo lắng về pin điện thoại thông minh

Khi bạn đang cố gắng sử dụng tối đa thiết bị của mình, bạn rất dễ sử dụng pin quá mức. Đừng. Hãy cắm các thiết bị của bạn khi có thể, mang theo bộ pin sạc dự phòng và tiếp tục cuộc sống của bạn.

Tôi đã thấy rằng cuộc sống của mình tốt hơn nhiều nếu tôi chỉ cho rằng thời lượng pin của mình sẽ rất tệ. Trong xe còn 90% pin? Cắm nó vào. Tại văn phòng? Bắt đầu sạc. Ra ngoài trong một ngày dài hay buổi tối? Tốt hơn là mang theo một bộ pin.

Đó là một lời khuyên đơn giản mà bạn có thể cho là sai, vì vậy tôi đã nói chuyện với các đồng nghiệp của mình và thực hiện một số nghiên cứu. Kết luận của tôi: đây là lời khuyên tốt, và tất cả chúng ta nên làm theo. Sạc điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn bất cứ khi nào có thể — bạn không gây hại gì và bạn đang tạo cho mình cơ hội tốt nhất để vượt qua cả ngày với năng lượng.

Còn về Chu kỳ sạc?

Nếu bạn nghĩ rằng sạc pin suốt cả ngày nghe có vẻ là một ý tưởng tồi, thì tôi hiểu rồi: tôi cũng vậy và lý do tôi nghĩ điều này liên quan đến chu kỳ sạc. Tôi đã nghe nói nhiều lần rằng cắm và rút thiết bị của bạn là một chu kỳ sạc và pin chỉ có thể được sạc nhiều lần trước khi dung lượng của nó bị giảm đi.

Tôi đã thiếu một điểm chính: một chu kỳ đầy đủ không phải là mỗi khi bạn cắm và rút thiết bị — mà là mỗi lần bạn sử dụng hết năng lượng của một viên pin. Để trích dẫn tài liệu của Apple :

Ví dụ: bạn có thể sử dụng một nửa khoản phí của máy tính xách tay của mình trong một ngày, sau đó sạc lại đầy đủ. Nếu bạn làm điều tương tự vào ngày hôm sau, nó sẽ được tính là một chu kỳ sạc, không phải hai. Theo cách này, có thể mất vài ngày để hoàn thành một chu kỳ.

Điều này có nghĩa là việc cắm điện thoại của tôi khi nó ở mức 95 phần trăm không được tính là một chu kỳ sạc; nó được tính là năm phần trăm của một chu kỳ. Vì vậy, lần tới khi tôi ngồi trên xe với một cục pin đã sạc gần hết, tôi cũng có thể cắm nó vào, bởi vì dù sao thì tôi cũng chỉ sử dụng hết 5% chu kỳ mà tôi sẽ sử dụng hết. Không có lợi ích gì khi chờ đợi, vì vậy bạn cũng có thể hoàn thành nó.

Nhưng những gì về bộ nhớ pin, bạn có thể hỏi. Tôi hiểu tại sao, nhưng đây không phải là một câu hỏi liên quan — chúng tôi đã vạch trần những lầm tưởng về pin trong quá khứ và đây là một trong số đó.

Người dùng điện thoại và máy tính xách tay hiện đại không cần phải lo lắng về “bộ nhớ”, vì pin lithium ion mà chúng ta sử dụng hiện nay không gặp phải vấn đề tương tự như pin NiMH và NiCd. Tóm lại, những loại pin cũ hơn đã bị hiệu ứng bộ nhớ trong đó dung lượng tối đa của chúng sẽ từ từ giảm xuống nếu chúng được sạc thường xuyên sau khi chỉ xả một phần. Ví dụ: nếu bạn thường xuyên để pin cạn kiệt 50% rồi sạc lại, theo thời gian, pin của bạn có thể ghi nhớ mức sạc 50% này là mức sạc tối đa.

Nhưng với pin lithium ion, điều này không còn là một điều nữa. Bạn không cần phải thường xuyên làm cạn kiệt pin của mình: sạc cạn và sạc đều ổn.

Trên thực tế, thường xuyên sử dụng cạn kiệt pin lithium ion hiện đại là điều khá xấu đối với nó, và bạn đặc biệt nên tránh để những loại pin như vậy tiếp tục cạn kiệt trong thời gian dài.

Luôn mang theo bộ pin

Tôi đang đạp xe đến một bữa tiệc thì pin điện thoại của tôi đã hết. Tôi không có sẵn địa chỉ ở bất cứ đâu ngoài điện thoại và cách nhà nửa giờ. Rốt cuộc tôi đi gõ cửa nhà người lạ, hỏi có thể cắm đủ lâu để xem địa chỉ. Sáu người đã từ chối tôi trước khi một người nào đó cuối cùng móc nối tôi.

Đừng như tôi. Mang theo bộ pin đã sạc đầy bên mình mọi nơi bạn đến, đề phòng trường hợp.

Pin của bạn được thiết kế để sử dụng

Tôi hiểu lý do tại sao mọi người tạo ra các nghi lễ pin phức tạp. Thời lượng pin rất quan trọng và thật tệ khi thấy pin mạnh trở nên chai theo thời gian.

Nhưng dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ về sức khỏe lâu dài của pin không mang lại cho bạn nhiều lợi ích và thường có nghĩa là bạn đang không tận dụng pin của mình ngay bây giờ. Tốt hơn hết là đừng suy nghĩ quá nhiều và nói chung chỉ cần sạc mọi thứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *