Facebook ra mắt công cụ họp thực tế ảo miễn phí

Facebook ra mắt công cụ họp thực tế ảo miễn phí

Các cuộc họp ảo đang online đang trở nên phổ biến với nhiều công ty do ảnh hưởng của đại dịc Covid-19. Mới đây, Facebook thông báo rằng các doanh nghiệp sử dụng kính thực tế ảo Oculus Quest 2 hiện có thể tổ chức các cuộc họp thực tế ảo online với công cụ Facebook’s Horizon Workrooms cùng với đồng nghiệp tại công ty mà không gặp bất kỳ rủi ro nào.

Tải công cụ Facebook’s Horizon Workrooms tại đây

Bạn có thể tải xuống phiên bản beta của Hozion Workroom ngay bây giờ nếu bạn muốn dùng thử. Bạn sẽ có thể vào một “Căn phòng” ảo với đồng nghiệp của mình. Trong đó, bạn có thể sắp xếp, bố cục của căn phòng và thậm chí sử dụng máy tính ảo bắt chước máy tính thật, cho phép bạn chia sẻ màn hình, gửi tin nhắn và nhập liệu một cách tự nhiên.

Phòng làm việc được thiết kế để sử dụng tính năng theo dõi tay của Quest 2’s hand-tracking  thay vì bộ điều khiển để nhập liệu. Sau cùng, bạn sẽ phải nhập và làm việc, vì vậy việc giữ các bộ điều khiển sẽ không thực tế.

Trong bài đăng trên blog của mình, Facebook đã nói về việc sử dụng Phòng làm việc. Công ty cho biết, “Sử dụng các tính năng như theo dõi bàn phím và bàn phím thực tế hỗn hợp, theo dõi bàn tay, phát trực tuyến trên máy tính để bàn từ xa, tích hợp hội nghị truyền hình, âm thanh không gian và Hình đại diện Oculus mới, chúng tôi đã tạo ra một loại trải nghiệm năng suất khác.”

Đối với đồng nghiệp của bạn không có tai nghe thực tế ảo, có một phiên bản web cho phép sử dụng công cụ này giống như một cuộc gọi điện video truyền thống hơn . Bằng cách này, họ vẫn có thể tham gia các cuộc họp mà không cần phải ra ngoài mua tai nghe Oculus Quest 2.

Điều này sẽ thực sự phát triển?

Thật khó để nói liệu đây sẽ trở thành một công cụ hữu ích cho các cuộc họp hay một trò tiêu khiển thú vị để đồng nghiệp sở hữu kính thực tế ảo VR để giao tiếp online với nhau. Có vẻ như các cuộc họp video thực hiện công việc tốt khi kết hợp với nhau từ xa, làm cho Workrooms Horizon giống như một hình thức quảng cáo vui nhộn hơn là một công cụ năng suất thực tế cho các doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *