File Explorer của Windows 11 trông như thế nào ?

File explorer mới trên Windows 11

Bản phát hành Windows 11 sắp tới của Microsoft bao gồm một cuộc đại tu toàn diện của File Explorer với một số thay đổi lớn khi so sánh với phiên bản Windows 10. Dưới đây là một cái nhìn nhanh về thiết kế và các tính năng mới.

Làm quen với File Explorer mới

Về mặt chức năng, File Explorer trong Windows 11 hoạt động gần giống như File Explorer trong Windows 10: Đó là một cách để tương tác với các tệp được lưu trữ trên máy tính của bạn bằng giao diện cửa sổ. Nhưng một số chi tiết về cách bạn thực hiện nhiệm vụ đó đã thay đổi.

Cửa sổ Trình khám phá tệp xem trước của Windows 11

Bạn có các tính năng thông thường: thu nhỏ, phóng to và đóng các nút, thanh công cụ, các nút điều hướng, thanh đường dẫn, thanh tìm kiếm và thanh bên (Đó là rất nhiều thanh.) Và một khu vực chính nơi bạn có thể thay đổi cách bạn liệt kê các tệp của bạn. (Hiện tại, có một lỗi đã biết trong bản phát hành Xem trước khiến tiêu đề của cửa sổ chuyển sang màu trắng xám, nhưng lỗi đó sẽ sớm được khắc phục.)

Tải ứng dụng Viettel Money – Chuyển tiền và mua bán

Trong Windows 11, tất cả các cửa sổ File Explorer đều có các góc bo tròn, có một thanh công cụ mới và nhiều tệp và ứng dụng sử dụng các biểu tượng mới. Ngoài ra, bạn sẽ thấy rằng menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải khá khác biệt. Chúng ta sẽ xem xét từng cái một bên dưới.

Thanh công cụ mới

Thanh công cụ mới trong Windows 11 File Explorer

So với Windows 10, File Explorer của Windows 11 có thanh công cụ được đơn giản hóa đáng kể. Không còn là giao diện ruy-băng phức tạp, nhiều ngăn với các tùy chọn “Tệp”, “Chỉnh sửa” và “Xem” theo thẻ. Ở vị trí của nó, bạn sẽ tìm thấy một loạt các biểu tượng đơn giản giúp bạn thực hiện các tác vụ cơ bản (chẳng hạn như tạo thư mục mới, sao chép, dán, đổi tên và xóa), sắp xếp các biểu tượng hoặc thay đổi chế độ xem trong cửa sổ bên dưới.

Menu hình elip xem trước của Windows 11 trong File Explorer

Mặc dù đôi khi hành động đơn giản hóa giao diện bằng cách ẩn các tùy chọn có thể khiến nó khó sử dụng hơn, nhưng trong trường hợp này, có vẻ như Microsoft đã đạt được sự cân bằng phù hợp (mặc dù sở thích cá nhân của bạn sẽ khác nhau).

Một thanh Sidebar tương tự Windows

Thanh bên Windows 11 Preview File Explorer

Thanh bên trong mỗi cửa sổ Windows 11 File Explorer hoạt động gần như giống hệt với thanh bên trong Windows 10. Bạn có thể ghim các mục vào đó, di chuyển chúng xung quanh bằng cách kéo chuột và truy cập các phím tắt nhanh đến các thư mục, ổ đĩa và mạng chia sẻ đặc biệt.

Menu Nhấp chuột phải (Ngữ cảnh) được đơn giản hóa

Menu nhấp chuột phải mới trong Windows 11 Preview

Một trong những thay đổi ấn tượng nhất so với truyền thống trong Windows 11 File Explorer đến từ menu chuột phải (ngữ cảnh) mới. Nếu bạn chọn một mục và nhấp chuột phải, bạn sẽ thấy một loạt các biểu tượng đại diện cho các thao tác cắt, sao chép, dán, đổi tên và xóa phổ biến. Giữa Windows 95 và Windows 10, chúng đã được viết ra trong một danh sách.

Biểu tượng Icon mới

Hầu hết mọi phiên bản Windows chính mới đều mang theo một loạt các biểu tượng mới cho chuyến đi. Windows 11 không phải là ngoại lệ và nó bao gồm một tập hợp các biểu tượng đầy màu sắc mới cho các ứng dụng cài sẵn của nó với giao diện phẳng, bóng mờ cho chúng. Nó cũng bao gồm các biểu tượng File Explorer mới đại diện cho các thư mục chung, tài liệu và các thư mục đặc biệt như “Ảnh” và “Tải xuống”.

Giao diện Desktop

Màn hình nền Windows 11 Preview

Máy tính để bàn trong Windows 11 hoạt động gần giống như máy tính để bàn trong Windows 10. Đó là một thư mục đặc biệt (nằm trong thư mục Người dùng của bạn trong hệ thống tệp) có thể chứa các tệp, thư mục và phím tắt giống như mọi bản phát hành Windows trở lại Windows 95. Giống như với Windows 10, bạn có thể hiển thị tất cả các biểu tượng với nhiều kích cỡ khác nhau, nhanh chóng thay đổi chúng bằng menu chuột phải hoặc bằng cách giữ Ctrl và cuộn con lăn chuột của bạn .

Chế độ Dark Mode

Windows 11 Xem trước chủ đề tối

Giống như Windows 10 , Windows 11 bao gồm tùy chọn sử dụng chủ đề cửa sổ tối, dễ nhìn hơn trong môi trường tối. Khi được ghép nối với phiên bản tối của nền máy tính Windows 11 (nhờ chủ đề tối trong Cài đặt> Cá nhân hóa> Chủ đề), bạn sẽ có được trải nghiệm tổng thể hấp dẫn.

Tùy chọn Folder Options

Tùy chọn File Explorer của Windows 11

Không phải mọi thứ đều mới trong Windows 11 Insider Preview — có rất nhiều hộp thoại kế thừa ẩn sau hậu trường. Menu Tùy chọn File Explorer là một ví dụ điển hình. Nếu bạn nhấp vào nút hình elip (ba chấm) trên thanh công cụ, bạn có thể chọn “Tùy chọn” và hiển thị cửa sổ “Tùy chọn thư mục” trông gần giống với cửa sổ hiện được tìm thấy trong Windows 10, mặc dù có một vài biểu tượng mới thay thế cho cửa sổ cũ. những cái. (Ngoài ra, trong bản phát hành đầu tiên, cửa sổ Tùy chọn thư mục vẫn không hỗ trợ Chế độ tối.)

Nhiều thay đổi hơn đối với giao diện File Explorer có thể xảy ra từ bây giờ đến khi Windows 11 phát hành đầy đủ vào mùa thu . Hiện tại, có vẻ như Microsoft đã cam kết hợp lý hóa trải nghiệm File Explorer, điều này có thể cải thiện rất tốt khả năng sử dụng nói chung. Đây là hy vọng!

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *