Hướng dẫn cài đặt đầu ghi hình DVR Hikvision !

Dau ghi hinh DVR Hikvision

Trong bài viết này, tôi nói về cách cài đặt đầu ghi hình Hikvision để bạn có thể thiết lập và chạy nhanh hệ thống giám sát của mình. Chỉ cần tiếp tục đọc …

Đầu ghi hình Hikvision phần trước

Thiết lập một đầu ghi hình DVR Hikvision để ghi và giám sát cơ bản thường là một nhiệm vụ nhanh chóng không mất quá 10 phút, giả sử bạn đã cài đặt và kết nối camera của mình với đầu ghi hình DVR. Hãy thảo luận về cấu hình.

==> Tôi cho rằng bạn đã biết đầu ghi hình DVR là gì, nhưng trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy đọc bài viết: Đầu ghi hình kỹ thuật số cho camera quan sát.
Cài đặt ổ cứng DVR

Trước khi thiết lập đầu ghi hình DVR để bắt đầu ghi camera của bạn, bạn cần phải cài đặt Ổ đĩa cứng (HDD). Hãy xem hình ảnh sau đây.

Ổ cứng đầu ghi hình Hikvision

Bạn chỉ cần mở đầu ghi để cài đặt vật lý ổ cứng HDD và kết nối nguồn và cáp dữ liệu. Đó là một quá trình dễ dàng không yêu cầu kỹ năng kỹ thuật.

==> Để đảm bảo dung lượng lưu trữ của ổ cứng HDD của bạn còn đủ, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết: Băng thông và dung lượng lưu trữ cho camera quan sát để hiểu rõ hơn những yếu tố cần được xem xét và tôi cũng khuyên bạn nên đọc bài viết: Tính toán lưu trữ camera quan sát .

QUAN TRỌNG: Bạn phải sử dụng Ổ cứng giám sát được thiết kế để hoạt động với đầu ghi. Tôi giới thiệu Đĩa từ Seagate và Western Digital.

Các kết nối đầu ghi hình DVR Hikvision

OK, bạn nên lắp đặt và kết nối tất cả các camera analog của mình với đầu ghi hình DVR như trong hình tiếp theo, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cáp và đầu nối đồng trục tốt và đầu ghi hình DVR được kết nối với màn hình thông qua đầu ra HDMI hoặc VGA.

Kết nối phần sau của Hikvision DVR

Đó là mức tối thiểu bạn phải có để thiết bị đầu ghi hình Hikvision và chạy cục bộ. Như bạn có thể thấy trong hình, cáp HDMI đang được sử dụng nhưng bạn cũng có thể sử dụng màn hình VGA, mặc dù nó không được khuyến khích nữa.

Cài đặt đầu ghi hình Hikvision

Sau khi cài đặt ổ cứng HDD và kết nối cáp, đã đến lúc thiết lập đầu ghi hình Hikvision của bạn. Tất cả các cấu hình được thực hiện bằng cách sử dụng chuột có thể điều khiển menu trên màn hình điều khiển. Đảm bảo bạn đã kết nối chuột USB.

Đầu ghi hình Hikvision

Kiểm tra ổ cứng DVR

Điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng ổ cứng đã được cài đặt chính xác. Chỉ cần nhấp vào màn hình bằng nút chuột phải và chọn ” Menu “.

Menu chính của đầu ghi hình Hikvision

Nhấp vào nút HDD để mở cấu hình Ổ đĩa cứng …

Menu chính của đầu ghi hình Hikvision HD

Ổ cứng sẽ xuất hiện trong menu. Bạn cần phải định dạng nó để đảm bảo rằng nó đã sẵn sàng cho việc quay cảnh. Chọn hộp kiểm và nhấp vào ” Init “.

Hikvision DVR Menu HDD Init

Một thông báo sẽ hiển thị trên màn hình cho bạn biết rằng tất cả dữ liệu sẽ bị xóa khỏi ổ cứng. Bạn chỉ cần nhấp vào ” OK ” để tiếp tục.

Ổ cứng định dạng DVR Hikvision

Đầu ghi hình DVR định dạng ổ cứng và mọi thứ đã sẵn sàng để ghi.

Ổ cứng định dạng DVR Hikvision
Đặt ngày và giờ

Đầu ghi hình Hikvision của bạn đã sẵn sàng để ghi, nhưng bạn không muốn có ngày và giờ sai trong cảnh quay của mình, phải không? Vì vậy, bạn PHẢI cấu hình ngày và giờ.

Đây là một quá trình đơn giản, chỉ cần mở menu cấu hình …

Cấu hình menu chính của Hikvision DVR

Chọn định dạng ngày chính xác và điều chỉnh ngày giờ.

Ngày và giờ menu chính của đầu ghi hình Hikvision

Giờ đây, đầu ghi hình Hikvision của bạn có thể ghi lại tất cả các camera với ngày và giờ chính xác để bạn có thể tìm kiếm cảnh quay khi có điều gì đó xảy ra ?

Cấu hình Camera

Điều quan trọng là phải định cấu hình camera để đảm bảo chúng được kết nối với đúng kênh và cũng có chất lượng tốt nhất có thể.

Đầu ghi hình Hikvision cho phép bạn thiết lập  từng camera riêng lẻ để:

– Công nghệ nó đang sử dụng như HD-TVI, HT-CVI, AHD, CVBS hoặc IP;

– Thông tin đang được hiển thị trên màn hình (On Screen Display);

– Độ sáng, Độ bão hòa, Độ tương phản, Màu sắc, Độ sắc nét và Khử nhiễu.

– Điều khiển PTZ và phát hiện chuyển động.

Có nhiều tùy chọn hơn có sẵn nhưng chúng không phải là trọng tâm của bài viết này do thực tế là tôi chỉ muốn đề cập đến những điều cần thiết bạn phải thiết lập để có DVR Hikvsion của bạn sẵn sàng quay cảnh.

==> Để tìm hiểu thêm về các loại công nghệ camera, vui lòng đọc bài viết: So sánh HD-TVI, HD-CVI và AHD. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về camera PTZ tại bài viết: Camera PTZ là gì.
Vâng, chúng ta hãy xem cấu hình camera, mở menu camera.
Camera menu DVR Hikvision

Chọn loại công nghệ mà camera của bạn đang sử dụng, như đã mô tả ở trên, các tùy chọn là camera TVI, AHD, CVBS hoặc IP (đối với kiểu DVR này).

Menu camera Hikvision DVR

Nếu bạn đang sử dụng camera Hikvision thì công nghệ mặc định là HD-TVI, đối với camera Samsung công nghệ mặc định là AHD, các camera độ phân giải thấp khác là CVBS.

Đảm bảo camera của bạn sử dụng công nghệ nào và chọn.

Bước tiếp theo là cấu hình OSD (Hiển thị trên màn hình) hiển thị một số thông tin như ngày / giờ và tên camera trên màn hình.

Menu OSD của Hikvision DVR

Việc thiết lập rất đơn giản, chỉ cần chọn các camera và kiểm tra thông tin bạn muốn hiển thị trên màn hình và thay đổi tên camera.

Trong menu ” Hình ảnh “, bạn có thể điều chỉnh Độ sáng, Độ bão hòa, Độ tương phản, Màu sắc, Độ sắc nét và Khử nhiễu của camera để có được chất lượng hình ảnh tốt hơn,

Độ sáng của đầu ghi hình Hikvision

Nếu bạn đang sử dụng camera PTZ (Pan Tilt Zoom), chỉ cần mở menu để thiết lập các thông số bạn cần. Nếu không, chỉ cần bỏ qua menu này.

Menu camera Hikvision DVR PTZ

Và cuối cùng, mở menu ” Chuyển động ” để thiết lập phát hiện chuyển động của camera.

Đầu ghi hình Hikvision có thể phân tích hình ảnh đến từ camera để kiểm tra xem có chuyển động trong kịch bản hay không. Bạn có thể điều chỉnh khu vực mà bạn muốn phát hiện chuyển động cũng như điều chỉnh các thông số khác như độ nhạy,

Phát hiện chuyển động DVR Hikvision

Đây là những thứ cơ bản bạn cần thiết lập, bạn có thể kiểm tra những thứ khác nếu muốn, nhưng ngay bây giờ hãy chuyển sang bước tiếp theo … ghi âm.

Thiết lập ghi DVR Hikvision

Việc cài đặt đầu ghi DVR Hikvision rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn camera và chọn cách bạn muốn ghi lại.

Ghi lại menu chính của Hikvision DVR

Nhấp vào nút ghi để mở màn hình thiết lập ghi.

Bạn có thể chọn ghi liên tục hoặc chuyển động trong số các tùy chọn khác, chọn chuyển động để video từ camera chỉ được ghi lại khi có chuyển động trước camera, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm dung lượng trong ổ cứng.

Lịch ghi DVR Hikvision

Hãy nhớ thiết lập chuyển động của camera như bạn đã thấy ở bước trước, nếu không, camera sẽ không được ghi lại. Bạn có thể biết khi nào camera đang được ghi lại bằng biểu tượng hiển thị trên màn hình.

Ghi hình DVR Hikvision đang hoạt động

Phát lại DVR Hikvision

Nếu thiết lập cho đầu ghi hình Hikvision của bạn là đúng, bạn sẽ có thể phát lại các video đã quay. Chỉ cần nhấp chuột phải vào màn hình và chọn ” Phát lại “.

Menu phát lại DVR Hikvision

Trong menu phát lại, bạn có thể chọn camera, ngày và giờ bạn muốn phát lại. Bạn có thể thấy các màu cho biết ghi liên tục hoặc ghi sự kiện.

Hikvision DVR Phát lại liên tục và chuyển động

Tìm hiểu thêm về đầu ghi hình Hikvision

OK, đó là cơ sở để thiết lập DVR Hikvision. Thông tin này là đủ để cấu hình hệ thống và cho phép nó hoạt động, nhưng cần hiểu thêm về cấu hình nâng cao và từ xa để truy cập DVR qua Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *