Làm chủ công cụ chuyển đổi Alt + Tab của Windows 10 với những thủ thuật này

Làm chủ công cụ chuyển đổi Alt + Tab của Windows 10 với những thủ thuật này

Alt + Tab cho phép bạn chuyển đổi giữa các cửa sổ đang mở, nhưng còn nhiều thứ hơn thế nữa. Trình chuyển đổi Alt + Tab có các phím tắt hữu ích nhưng ẩn khác . Các mẹo này áp dụng cho cả Windows 10 và 7.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Sử dụng Alt + Tab tiêu chuẩn là khá cơ bản. Chỉ cần nhấn Alt + Tab, giữ phím Alt rồi tiếp tục nhấn phím Tab để cuộn qua các cửa sổ đang mở của bạn. Nhả phím Alt khi bạn nhìn thấy đường viền xung quanh cửa sổ bạn muốn.

Alt + Tab

Chuyển đổi giữa các cửa sổ bằng Alt + Tab trên Windows 10.

Alt + Tab thường di chuyển về phía trước, từ trái sang phải. Nếu bạn bỏ lỡ cửa sổ bạn muốn, bạn không cần phải tiếp tục nhấn Tab và xem lại toàn bộ danh sách. Điều đó hoạt động, nhưng nó chậm – đặc biệt nếu bạn có nhiều cửa sổ đang mở.

Thay vào đó, hãy nhấn Alt + Shift + Tab để di chuyển ngược lại các cửa sổ. Nếu bạn đang Alt + Tab và đi qua cửa sổ bạn muốn, hãy nhấn và giữ phím Shift và chạm vào Tab một lần để quay lại bên trái.

Chọn Windows bằng các phím mũi tên

Bạn có thể chọn các cửa sổ trong Alt + Tab bằng các phím mũi tên. Nhấn Alt + Tab để mở trình chuyển đổi và tiếp tục giữ phím Alt. Thay vì nhấn Tab, hãy sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím để đánh dấu cửa sổ bạn muốn, sau đó thả phím Alt, nhấn phím Enter hoặc nhấn phím cách.

Sử dụng chuột của bạn để chuyển và đóng Windows

Nhấp vào dấu X màu đỏ để đóng cửa sổ trong trình chuyển đổi Alt + Tab của Windows 10.

Bạn cũng có thể sử dụng chuột của mình với trình chuyển đổi Alt + Tab. Nhấn Alt + Tab, tiếp tục giữ phím Alt và nhấp vào cửa sổ bạn muốn chuyển sang.

Trong khi sử dụng chuột, bạn sẽ nhận thấy một điểm cộng: dấu “x” xuất hiện ở góc trên bên phải của hình thu nhỏ cửa sổ khi bạn di chuột qua nó. Nhấp vào “x” để đóng cửa sổ ứng dụng. Đây là một cách nhanh chóng để đóng nhiều cửa sổ.

Alt + Tab mà không cần giữ Alt xuống

Bộ chuyển Alt + Tab thường đóng khi bạn nhả phím Alt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn Alt + Tab mà không cần giữ phím Alt toàn bộ thời gian, bạn có thể. Nhấn Alt + Ctrl + Tab, sau đó thả cả ba phím. Trình chuyển đổi Alt + Tab sẽ vẫn mở trên màn hình của bạn.

Bạn có thể sử dụng phím Tab, phím mũi tên hoặc chuột để chọn cửa sổ bạn muốn. Nhấn Enter hoặc phím cách để chuyển sang cửa sổ được đánh dấu của bạn.

Đóng Trình chuyển đổi Alt + Tab mà không cần chuyển đổi

Bạn có thể đóng trình chuyển Alt + Tab bất kỳ lúc nào bằng cách nhả phím Alt, nhưng thao tác này sẽ chuyển sang cửa sổ bạn hiện đã chọn. Để đóng trình chuyển đổi Alt + Tab mà không thay đổi cửa sổ, hãy nhấn phím Escape (Esc) trên bàn phím của bạn.

Kích hoạt Alt + Tab Switcher cũ

Công cụ chuyển đổi Alt + Tab màu xám cổ điển trên Windows 10.

Bạn có nhớ công cụ chuyển đổi Alt + Tab kiểu Windows XP cũ không? Nó không có bất kỳ bản xem trước hình thu nhỏ cửa sổ nào, chỉ có các biểu tượng và tiêu đề cửa sổ trên nền màu xám. Bạn vẫn có thể thấy trình chuyển Alt + Tab này trên Windows 10 vì lý do tương thích khi chơi một số trò chơi nhất định.

Bạn cũng có thể mở trình chuyển đổi Alt + Tab cũ bằng phím tắt ẩn . Nhấn và giữ phím Alt trái hoặc phải, chạm và thả phím Alt khác trên bàn phím, sau đó nhấn Tab. Trình chuyển đổi cũ xuất hiện, nhưng chỉ một lần này — lần sau khi bạn Alt + Tab, bạn sẽ thấy trình chuyển đổi Alt + Tab mới, tiêu chuẩn.

Trình chuyển đổi cổ điển không cho phép bạn sử dụng chuột hoặc các phím mũi tên. Tuy nhiên, nó hỗ trợ Ctrl + Shift + Tab để đảo ngược các cửa sổ và bạn có thể nhấn Esc để đóng nó.

Nếu bạn thực sự yêu thích trình chuyển đổi Alt + Tab cũ này — và chúng tôi không rõ lý do tại sao bạn lại làm như vậy — bạn có thể chuyển về nó bằng cách thay đổi giá trị “AltTabSettings” trong sổ đăng ký Windows . Sau đó, nó sẽ luôn xuất hiện khi bạn nhấn Alt + Tab.

Chuyển đổi giữa các tab thay vì Windows

Chuyển đổi giữa các tab bằng Ctrl + Tab trong Google Chrome.

Đây không phải là một thủ thuật bàn phím Alt + Tab, nhưng nó rất giống và quan trọng là chúng ta phải đưa nó vào. Trong hầu hết mọi ứng dụng cung cấp các tab tích hợp, bạn có thể sử dụng Ctrl + Tab để chuyển đổi giữa các tab, giống như bạn sử dụng Alt + Tab để chuyển đổi giữa các cửa sổ. Giữ phím Ctrl, sau đó chạm vào Tab nhiều lần để chuyển sang tab ở bên phải.

Bạn thậm chí có thể chuyển đổi các tab ngược lại (từ phải sang trái) bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Tab. Cũng có nhiều phím tắt khác để làm việc với các tab .

Sử dụng Task View với Windows + Tab

Giao diện Task View trên Windows 10.

Được rồi, về mặt kỹ thuật, đây không phải là phím tắt Alt + Tab, nhưng hãy lắng nghe chúng tôi. Windows + Tab là một phím tắt tương tự như Alt + Tab. Nó mở ra giao diện Task View, giao diện  này cung cấp chế độ xem hình thu nhỏ của các cửa sổ đang mở của bạn và thậm chí nhiều màn hình nền mà bạn có thể sắp xếp chúng. Nó cũng bao gồm Dòng thời gian của Windows , nhưng bạn có thể vô hiệu hóa nó  nếu muốn.

Sau khi nhấn Windows + Tab, bạn có thể nhả cả hai phím và sử dụng chuột hoặc phím mũi tên để chọn một cửa sổ. Để di chuyển một cửa sổ sang một màn hình ảo khác, hãy dùng chuột kéo nó vào biểu tượng màn hình ở đầu màn hình.

Đây là giao diện tương tự sẽ mở ra khi bạn nhấp vào nút Task View ở bên phải của biểu tượng Cortana trên thanh tác vụ của bạn. Tuy nhiên, phím tắt có thể thuận tiện hơn.

Ít nhất, tính năng này hữu ích hơn tính năng “Flip 3D” cũ  trên Windows 7 và Vista. Điều đó giống như một bản demo công nghệ cho 3D trên Windows hơn là một trình chuyển đổi cửa sổ hữu ích.

Cài đặt Alt + Tab Switcher thay thế

Alt + Tab Terminator trên Windows 10.

Bạn cũng có thể thay thế trình chuyển đổi Alt + Tab tích hợp trong Windows bằng trình thay thế Alt + Tab của bên thứ ba. Ví dụ: Alt + Tab Terminator miễn phí của NTWind cung cấp trình chuyển đổi Alt + Tab có thể tùy chỉnh, mạnh mẽ hơn. Nó có các bản xem trước cửa sổ lớn hơn và chức năng “Chấm dứt” tích hợp để đóng các ứng dụng hoạt động sai. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khác biệt một chút, hãy thử.

Alt + Tab Terminator là sự kế thừa của VistaSwitcher, mà chúng tôi đã đề xuất trong quá khứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *