Có gì mới trong iOS 14.5

Có gì mới trong iOS 14.5

Đối với bản cập nhật giữa chu kỳ, iOS 14.5 mang đến các tính năng mới chính cho iPhone bao gồm mở khóa Face ID khi đeo mặt nạ, điều khiển theo dõi ứng dụng, hỗ trợ AirTag, v.v. Dưới đây là cái nhìn chi tiết về những tính năng mới trong iOS 14.5, được phát hành vào tháng 4 năm 2021.

Làm cách nào để tải iOS 14.5?

iOS 14.5 có sẵn hôm nay, ngày 26 tháng 4 năm 2021, tại Hoa Kỳ. Tính khả dụng chính xác sẽ khác nhau tùy theo thiết bị và khu vực, nhưng nó sẽ kết thúc hoàn toàn vào cuối tuần.

Bạn có thể tải iOS 14.5 bằng cách cập nhật iPhone của mình . Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Chung> Cập nhật phần mềm, sau đó làm theo hướng dẫn ở đó. Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu đầy đủ iPhone của mình trước khi cập nhật, vì mọi bản phát hành mới đều có thể mang đến những lỗi không mong muốn.

Những iPhone nào tương thích với iOS 14.5?

iOS 14.5 tương thích với mọi thiết bị Apple hỗ trợ iOS 14. Điều này bao gồm các điện thoại thông minh sau:

 • iPod Touch (thế hệ thứ 7)
 • iPhone SE (2016 và 2020)
 • iPhone 6S
 • iPhone 6S Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone X
 • iPhone XR
 • iPhone XS và XS Max
 • iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max
 • iPhone 12, 12 Mini, 12 Pro và 12 Pro Max

Mở khóa iPhone của bạn khi đeo mặt nạ

Mở khóa iPhone của bạn bằng FaceID và Apple Watch

Trong iOS 14.5, giờ đây bạn có thể mở khóa iPhone của mình bằng FaceID khi đeo mặt nạ . Cuộc đuổi bắt? Bạn phải đeo Apple Watch trên cổ tay khi làm việc đó. Tính năng này hoạt động với iPhone X trở lên và Apple Watch Series 3 trở lên và Đồng hồ của bạn phải được cập nhật lên watchOS 7.4 trở lên để hoạt động.

Kiểm soát theo dõi ứng dụng mới

Cửa sổ bật lên yêu cầu theo dõi ứng dụng iPhone.

Một tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới được gọi là “Tính minh bạch của việc theo dõi ứng dụng” yêu cầu các ứng dụng phải có sự cho phép của bạn trước khi theo dõi dữ liệu của bạn trên các ứng dụng hoặc trang web do các công ty khác sở hữu cho mục đích quảng cáo hoặc môi giới dữ liệu. Các ứng dụng yêu cầu quyền với cửa sổ bật lên có nội dung “Cho phép [ứng dụng này] theo dõi hoạt động của bạn trên các ứng dụng và trang web của các công ty khác?” Và bạn có thể thấy cài đặt Theo dõi ứng dụng cho mọi ứng dụng được liệt kê trong Cài đặt> Quyền riêng tư.

Cải tiến Siri

Theo mặc định, Siri hiện bao gồm nhiều tùy chọn giọng nói đa dạng hơn, bao gồm cả việc không mặc định là giọng nữ. Thay vào đó, người dùng được yêu cầu chọn giọng nói khi thiết lập iPhone của họ. Ngoài ra, Siri giờ đây có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp khi được yêu cầu, bắt đầu cuộc gọi FaceTime nhóm và thông báo cuộc gọi đến thông qua AirPods và một số tai nghe Beats nhất định.

Hỗ trợ AirTag

iOS 14.5 hỗ trợ các thiết bị theo dõi AirTag mới được công bố của Apple cho iPhone. Sử dụng ứng dụng Tìm của tôi, bạn có thể phát âm thanh cho AirTag của mình để giúp bạn tìm thấy nó hoặc theo dõi vị trí của AirTag bằng mạng Tìm của tôi .

 

Biểu tượng cảm xúc mới

Biểu tượng cảm xúc mới trong iOS 14.5

Bản cập nhật này kết hợp các biểu tượng cảm xúc từ  phiên bản Unicode Emoji phiên bản 13.1 , bao gồm “trái tim rực lửa”, “khuôn mặt với đôi mắt xoắn ốc”, khuôn mặt có râu và mọi biến thể của các cặp đôi hôn nhau với nhiều tông màu da khác nhau.

Thiết kế lại Podcast của Apple

Apple đã thiết kế lại ứng dụng Apple Podcasts trong iOS 14.5, thay đổi bố cục của một số yếu tố giao diện và cho phép người nghe lưu và tải xuống các tập sẽ tự động được thêm vào Thư viện của bạn. Biểu đồ hàng đầu mới, bộ sưu tập được sắp xếp và danh mục xuất hiện trên tab Tìm kiếm.

Hỗ trợ bộ điều khiển bảng điều khiển thế hệ tiếp theo

Ngoài hỗ trợ bộ điều khiển PlayStation 4 và Xbox One hiện có , iPhone của bạn hiện có thể hỗ trợ bộ điều khiển Sony PlayStation 5 DualSense và bảng điều khiển Xbox One Series X / S. Hoàn hảo để kiểm soát trò chơi tốt hơn khi di chuyển.

 

Cải tiến của Apple Maps

Báo cáo sự cố trong Apple Maps

Trong iOS 14.5, bạn có thể báo cáo các sự cố trong Apple Maps, bao gồm bẫy tốc độ, nguy hiểm trên đường và tai nạn. Và bạn có thể rảnh tay để làm điều đó bằng cách sử dụng Siri bằng cách nói những cụm từ như “Có một vụ tai nạn ở phía trước” hoặc “Có một cái gì đó trên đường.”

Bạn cũng có thể chia sẻ ETA của mình với gia đình hoặc bạn bè khi đi bộ hoặc đi xe đạp. Người dùng CarPlay giờ đây cũng có thể chia sẻ ETA bằng giao diện trên màn hình.

Hành động tắt bổ sung

Ba tác vụ mới đã được thêm vào ứng dụng Phím tắt: “Chụp ảnh màn hình”, “Khóa định hướng”, điều khiển khóa hướng màn hình và “Chế độ thoại & dữ liệu”, cho phép bạn chuyển đổi giữa các chế độ dữ liệu di động như 4G, 5G và hơn.

Chọn một Trình phát nhạc mặc định cho các yêu cầu Siri

Trong iOS 14.5, bạn có thể chọn ứng dụng âm nhạc mà Siri sử dụng để phát nhạc. Khi bạn yêu cầu Siri phát một nghệ sĩ hoặc bài hát (Như trong “Hey Siri, play The Beatles”), Siri sẽ bật lên danh sách các trình phát Nhạc đã cài đặt và bạn có thể chọn trong số đó.

Cải tiến bổ sung

Năm chiếc iPhone của Apple chạy iOS 14.

Ngoài những thay đổi ở trên, iOS 14.5 bao gồm nhiều thay đổi nhỏ hơn đáng chú ý. Dưới đây là một vài trong số họ:

 • Ứng dụng Lời nhắc giờ đây cho phép bạn sắp xếp theo tiêu đề, mức độ ưu tiên, ngày đến hạn hoặc ngày tạo. Bạn cũng có thể in danh sách nhắc nhở.
 • Các mẫu iPhone 12 nhận được hỗ trợ Sim kép để có kết nối 5G tốt hơn và các cải tiến để cải thiện thời lượng pin khi sử dụng 5G.
 • Tính năng hỗ trợ tiếp cận Điều khiển bằng giọng nói hiện hỗ trợ tiếng Anh Úc và Canada. Nó cũng bao gồm các phương ngữ Tây Ban Nha từ Mexico, Tây Ban Nha và Hoa Kỳ.
 • Tốc độ phát lại bản dịch trong ứng dụng Dịch có thể được thay đổi bằng cách nhấn và giữ nút phát.
 • Người dùng Apple Fitness + hiện có thể truyền âm thanh và video tới TV và các thiết bị phát trực tuyến hỗ trợ AirPlay 2 (chẳng hạn như máy nghe nhạc Roku ).
 • Tab Apple News + trong Apple News đã được thiết kế lại.
 • Bảng xếp hạng thành phố trong Apple Music hiển thị những gì phổ biến ở các thành phố lớn trên thế giới. Bạn cũng có thể chia sẻ lời bài hát trong Tin nhắn, Câu chuyện trên Instagram hoặc Facebook.

Chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi hơn những gì đã được liệt kê ở đây, vì vậy hãy theo dõi các tính năng mới, xem bài đăng trên blog chính thức của Apple và chúc bạn vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *