Mọi thứ bạn cần biết về việc cải thiện thời lượng pin của iPhone

Mọi thứ bạn cần biết về việc cải thiện thời lượng pin của iPhone

Điện thoại ngày càng phát triển nhanh hơn nhưng thời lượng pin của chúng không được cải thiện nhiều. IPhone hiện đại vẫn phải vật lộn để vượt qua một ngày nếu bạn đang sử dụng chúng nhiều, nhưng có nhiều cách để kéo dài thời lượng pin đó và giữ cho iPhone của bạn tiếp tục hoạt động.

Kiểm tra ứng dụng nào đang ngốn pin của bạn

Không, việc đóng ứng dụng bằng cách vuốt chúng đi  sẽ không thực sự cải thiện tuổi thọ pin iPhone của bạn. Trên thực tế, có nhiều khả năng nó thực sự có thể làm giảm tuổi thọ pin của bạn, vì iPhone sẽ phải tải các ứng dụng vào bộ nhớ và khởi chạy lại chúng vào lần tiếp theo bạn truy cập.

Tuy nhiên, kể từ iOS 7, các ứng dụng có thể và thực sự sử dụng thời lượng pin khi chạy ở chế độ nền. Kiểm tra ứng dụng nào đang tiêu hao pin của bạn  bằng cách đi tới Cài đặt> Pin. Đi xuống danh sách và xem liệu có một hoặc hai thủ phạm chính. Màn hình này hiển thị lượng pin mà các ứng dụng đã sử dụng trong 24 giờ qua hoặc bảy ngày qua. Bạn cũng có thể xem thời lượng các ứng dụng đang chạy trong nền. nếu một ứng dụng ngốn quá nhiều pin khi bạn không sử dụng, bạn có thể tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền để ngăn ứng dụng chạy trong nền .

Đôi khi, một ứng dụng quá ngốn pin và bạn không thể làm gì khác ngoài gỡ cài đặt ứng dụng đó. Bạn có thể muốn tìm kiếm một giải pháp thay thế tốt hơn một chút cho pin của bạn. Ví dụ: bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng Facebook và chỉ sử dụng trang web di động của Facebook trong Safari .

Bật chế độ nguồn điện thấp khi bắt đầu một ngày dài

IOS 9 của Apple đã thêm  Chế độ nguồn điện thấp  vào iOS, giúp iPhone của bạn duy trì tuổi thọ thân thiết khi máy xuống mức pin yếu. IPhone của bạn sẽ đề nghị tự động bật Chế độ nguồn điện thấp khi thời lượng pin đạt 20 phần trăm.

Đó là tất cả tốt và tốt, nhưng bạn nên nghiêm túc xem xét việc tự bật Chế độ nguồn điện thấp nếu bạn biết rằng bạn sẽ không sử dụng bộ sạc trong một thời gian và bạn cần iPhone của mình càng lâu càng tốt. Đi tới Cài đặt> Pin và bật công tắc “Chế độ nguồn điện thấp” để bật chế độ này theo cách thủ công.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải luôn luôn muốn sử dụng Chế độ nguồn điện thấp, vì nó có một số đánh đổi – ví dụ: các email sẽ không tự động đồng bộ hóa trong nền và các ứng dụng sẽ không tự động làm mới trong nền. Tuy nhiên, khi bạn đi ra ngoài trong một ngày dài, việc bật Chế độ Nguồn điện thấp ở 90% pin và khiến pin của bạn hết chậm hơn cả ngày có thể là sự khác biệt giữa iPhone của bạn kéo dài đến cuối ngày hoặc chết máy giữa chừng của buổi chiều.

Chỉnh sửa cài đặt iPhone của bạn

Bạn cũng có thể  điều chỉnh cài đặt iPhone của mình để tiết kiệm năng lượng theo một số cách khác.

Ví dụ: nếu bạn không bao giờ sử dụng phụ kiện Bluetooth với iPhone của mình, hãy tắt radio Bluetooth và bạn sẽ tiết kiệm được một lượng điện năng. Giảm độ sáng màn hình và đảm bảo màn hình tắt ngay lập tức sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng, đồng thời giảm thông báo đẩy và hạn chế các ứng dụng có thể truy cập vị trí của bạn thông qua các dịch vụ định vị. Việc để iPhone của bạn sử dụng làm mới thủ công cho email thay vì tự động kiểm tra các email mới theo lịch trình cũng có thể hữu ích.

Bật Chế độ trên máy bay  cũng có thể hữu ích, giả sử bạn không cần cuộc gọi điện thoại, tin nhắn văn bản hoặc dữ liệu. Nếu bạn đang di chuyển nhanh — ví dụ: trong ô tô trên xa lộ hoặc tàu cao tốc — điện thoại của bạn phải liên tục kết nối với các tháp di động mới và có thể sử dụng khá nhiều năng lượng. Tín hiệu di động yếu cũng có thể buộc điện thoại của bạn phải quét để tìm tín hiệu mạnh hơn, sử dụng nhiều năng lượng hơn bình thường.

Chế độ Nguồn điện thấp tự động thực hiện nhiều chỉnh sửa này, nhưng không cung cấp nhiều quyền kiểm soát. Nếu có một số tính năng nhất định bạn không bao giờ sử dụng (như Bluetooth), đây là điều bạn có thể làm mọi lúc, thay vì khi bạn chỉ cần thời lượng pin.

Chăm sóc pin của bạn

Có thể bạn đã từng nghe nói rằng thỉnh thoảng nên tiêu hao pin hoặc không nên sạc pin, hoặc không nên tiêu hao pin hoàn toàn và luôn sạc một phần. Bối rối? Vâng, có rất nhiều thông tin trái ngược nhau ngoài kia.

Nhưng điều quan trọng là phải chăm sóc pin của bạn, để nó giữ được tuổi thọ tối đa trong vài năm. Đây là những gì bạn thực sự cần biết .

Phiên bản ngắn: nếu bạn có thể giúp được, hãy cố gắng duy trì tuổi thọ pin của bạn từ 50% đến 100% hầu hết thời gian, thay vì cắm điện ở mức 100%. Bạn cũng không nên để iPhone của mình cạn kiệt pin về 0% quá thường xuyên – mặc dù thỉnh thoảng bạn cũng không sao. Để iPhone ở nơi quá nóng, chẳng hạn như ánh nắng trực tiếp, sẽ ảnh hưởng xấu đến pin. Để pin ở mức 0% trong thời gian dài cũng không tốt, vì vậy bạn nên cố gắng sạc lại càng sớm càng tốt khi nó chết.

Tất nhiên, dù bạn có chăm sóc đến đâu,  tất cả các loại pin đều bị hư hỏng theo thời gian . vấn đề chỉ là mất bao lâu. Cuối cùng, có thể bạn sẽ phải thay pin iPhone hoặc mua iPhone mới đi kèm với pin mới.

Apple không giúp bạn dễ dàng biết được mức độ khỏe mạnh của pin vì thông tin này không được hiển thị trên iOS. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt ứng dụng Battery Life  trên iPhone của mình hoặc cài đặt  ứng dụng CoconutBattery trên máy Mac để kiểm tra tình trạng pin của iPhone hoặc iPad được kết nối.

Nếu pin của bạn khỏe, thật tuyệt! Nếu nó không khỏe theo các ứng dụng này và bạn không hài lòng với thời lượng pin nhận được từ điện thoại của mình, bạn sẽ cần phải thay pin. iPhone không có pin người dùng có thể tiếp cận được, vì vậy có thể bạn sẽ muốn Apple làm điều này cho bạn. Nếu iPhone của bạn nằm trong thời hạn bảo hành của AppleCare +, Apple sẽ thay pin miễn phí. Nếu nó hết hạn bảo hành, Apple sẽ tính phí bạn 79 đô la để thay pin. Kiểm tra trang web sửa chữa iPhone của Apple để biết thêm thông tin.

Mua một hộp đựng pin

Muốn thời lượng pin lâu hơn? Nhận một hộp pin tốt . Vỏ pin chính xác như âm thanh của chúng: ốp lưng dành cho điện thoại của bạn với pin dự phòng giúp kéo dài tuổi thọ iPhone của bạn. Nó giống như một bộ pin bên ngoài, nhưng bạn có thể để iPhone của mình trong trường hợp đó mọi lúc, vì vậy nó thuận tiện và di động hơn nhiều – và không cần phải loay hoay với dây cáp

Đây là cách duy nhất để thực sự tăng dung lượng pin iPhone của bạn. Vỏ có thể khiến iPhone của bạn dày và nặng hơn một chút, nhưng nó cũng có thể khiến pin iPhone của bạn kéo dài gấp đôi. Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại mỏng hơn, bạn luôn có thể lấy điện thoại ra khỏi vỏ. (Và trên thực tế, có một số trường hợp pin tuyệt vời trên thị trường ngày nay, chúng không làm tăng khối lượng điện thoại của bạn gần như bạn nghĩ.)

Nhận bộ sạc tiện lợi hơn

Nếu bạn không muốn có hộp đựng pin, bạn vẫn có thể đảm bảo rằng bạn đặt bộ sạc một cách chiến lược ở mọi nơi bạn cần, vì vậy bạn có thể sạc bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn không cần phải ở ổ cắm điện hoặc máy tính để sạc iPhone. Ví dụ: bạn có thể mua bộ sạc ô tô  và sạc iPhone một cách tiện lợi bất cứ khi nào bạn ở trên ô tô.

Bạn cũng có thể mua một bộ pin bên ngoài và mang theo bên mình, đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có cách để sạc iPhone nếu bạn cần thêm pin – ngay cả khi bạn đang ở giữa vùng hoang dã mà không có nguồn nào khác điện lực. Chỉ cần sạc pin và mang theo bên mình. Bộ pin cũng có thể được sử dụng để sạc các điện thoại và thiết bị di động khác được sạc qua cáp USB.

Và tất nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ cáp Lightning, để bạn không bao giờ bị mắc kẹt gần ổ cắm mà không có cáp thực tế. Bạn có thể mua những cái tuyệt vời của bên thứ ba từ Anker  với giá khá rẻ, vì vậy bạn có một cái ở mọi nơi bạn cần – ô tô, ba lô, văn phòng của bạn và mọi nơi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *