Cách mở khóa máy Mac của bạn bằng Apple Watch của bạn

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc nhập mật khẩu mỗi khi mở máy tính xách tay, macOS cho phép bạn thực sự mở khóa máy Mac bằng Apple Watch. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn sẽ cần phải đáp ứng các tiêu chí nhất định. Đầu tiên, máy Mac của bạn phải là đời 2013 hoặc mới hơn. Đáng buồn là ngay cả khi máy Mac 2012 của bạn được kích hoạt Bluetooth 4.0, nó sẽ không hoạt động với tính năng mở khóa tự động. Để xem thời điểm máy Mac của bạn được tạo, hãy nhấp vào menu Apple ở góc trên bên trái màn hình, sau đó nhấp vào Giới thiệu về máy Mac này. Bạn cũng phải nâng cấp máy Mac của mình lên macOS Sierra hoặc phiên bản macOS mới hơn và Đồng hồ của bạn lên watchOS 3. LIÊN QUAN: Cách thiết lập xác thực hai yếu tố cho ID Apple của bạn Cả Đồng hồ và máy Mac của bạn phải được kết nối với cùng một tài khoản iCloud và xác thực hai yếu tố phải được bật cho Apple ID của bạn. Cuối cùng, bạn cũng phải gán mật khẩu cho hồ sơ của máy Mac và mật mã trên Đồng hồ của bạn. Phần còn lại của quá trình đơn giản như đánh dấu vào ô và nhập mật khẩu hệ thống của bạn. Trước tiên, hãy mở cài đặt Bảo mật & Quyền riêng tư trong Tùy chọn Hệ thống của bạn. Nhấp vào tab Chung và chọn hộp có nội dung “Cho phép Apple Watch mở khóa máy Mac của bạn”. Tiếp theo, xác nhận bạn muốn thực hiện thay đổi này bằng cách nhập mật khẩu hệ thống của bạn. Sau khi thành công, tùy chọn sẽ được bật trong cài đặt Quyền riêng tư & Bảo mật. Để kiểm tra mọi thứ, hãy đặt máy Mac của bạn ở chế độ ngủ. Đảm bảo rằng Apple Watch của bạn đã được bật và ở gần. Khi bạn đánh thức máy tính của mình, nó sẽ cho bạn biết gần như ngay lập tức rằng nó đang mở khóa bằng Đồng hồ của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo trên Đồng hồ xác nhận rằng nó đã mở khóa máy Mac của bạn. Nếu nó không hoạt động, hãy đảm bảo bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu mà chúng tôi đã nêu ra trước đó. Ngoài ra, cả máy Mac và Đồng hồ của bạn đều cần được mở khóa trước đó, có nghĩa là bạn không thể mở khóa máy Mac nếu bạn vừa khởi động lại. Ngoài ra, mặc dù nó hoạt động khá trơn tru và dễ dàng, nó vẫn yêu cầu bạn đeo Đồng hồ của mình. Và, mặc dù nó không thay thế cho một thứ gì đó như Touch ID, nhưng nó vẫn có thể là một công cụ tiết kiệm thời gian nếu bạn thường xuyên nghỉ giải lao và quay lại thấy máy Mac của mình bị khóa.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc nhập mật khẩu mỗi khi mở máy tính xách tay, macOS cho phép bạn thực sự mở khóa máy Mac bằng Apple Watch.

Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn sẽ cần phải đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Đầu tiên, máy Mac của bạn phải là đời 2013 hoặc mới hơn. Đáng buồn là ngay cả khi máy Mac 2012 của bạn được kích hoạt Bluetooth 4.0, nó sẽ không hoạt động với tính năng mở khóa tự động. Để xem thời điểm máy Mac của bạn được tạo, hãy nhấp vào menu Apple ở góc trên bên trái màn hình, sau đó nhấp vào Giới thiệu về máy Mac này.

Bạn cũng phải nâng cấp máy Mac của mình lên macOS Sierra hoặc phiên bản macOS mới hơn và Đồng hồ của bạn lên watchOS 3.

LIÊN QUAN: Cách thiết lập xác thực hai yếu tố cho ID Apple của bạn

Cả Đồng hồ và máy Mac của bạn phải được kết nối với cùng một tài khoản iCloud và xác thực hai yếu tố phải được bật cho Apple ID của bạn.

Cuối cùng, bạn cũng phải gán mật khẩu cho hồ sơ của máy Mac và mật mã trên Đồng hồ của bạn.

Phần còn lại của quá trình đơn giản như đánh dấu vào ô và nhập mật khẩu hệ thống của bạn. Trước tiên, hãy mở cài đặt Bảo mật & Quyền riêng tư trong Tùy chọn Hệ thống của bạn.

Nhấp vào tab Chung và chọn hộp có nội dung “Cho phép Apple Watch mở khóa máy Mac của bạn”.

Tiếp theo, xác nhận bạn muốn thực hiện thay đổi này bằng cách nhập mật khẩu hệ thống của bạn.

Sau khi thành công, tùy chọn sẽ được bật trong cài đặt Quyền riêng tư & Bảo mật.

Để kiểm tra mọi thứ, hãy đặt máy Mac của bạn ở chế độ ngủ. Đảm bảo rằng Apple Watch của bạn đã được bật và ở gần. Khi bạn đánh thức máy tính của mình, nó sẽ cho bạn biết gần như ngay lập tức rằng nó đang mở khóa bằng Đồng hồ của bạn.

Bạn cũng sẽ nhận được thông báo trên Đồng hồ xác nhận rằng nó đã mở khóa máy Mac của bạn.

Nếu nó không hoạt động, hãy đảm bảo bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu mà chúng tôi đã nêu ra trước đó. Ngoài ra, cả máy Mac và Đồng hồ của bạn đều cần được mở khóa trước đó, có nghĩa là bạn không thể mở khóa máy Mac nếu bạn vừa khởi động lại.

Ngoài ra, mặc dù nó hoạt động khá trơn tru và dễ dàng, nó vẫn yêu cầu bạn đeo Đồng hồ của mình. Và, mặc dù nó không thay thế cho một thứ gì đó như Touch ID, nhưng nó vẫn có thể là một công cụ tiết kiệm thời gian nếu bạn thường xuyên nghỉ giải lao và quay lại thấy máy Mac của mình bị khóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *