NVR (Đầu ghi hình camera IP qua mạng Internet) là gì?

NVR Camera là gì

Trong bài này, tôi trả lời câu hỏi ” NVR là gì ” và nó được sử dụng để làm gì.

Nếu bạn có camera an ninh IP, chắc chắn bạn nên có NVR.

Ghi camera IP sang NVR

NVR là viết tắt của Network Video Recorder là thiết bị dùng để quay video từ camera an ninh IP. Nó sử dụng một ổ cứng để lưu trữ dữ liệu ở định dạng kỹ thuật số.

Các loại NVR khác nhau

Bạn có thể có phần cứng chuyên dụng được thiết kế để hoạt động như một Máy ghi Video Mạng hoặc một tổ hợp máy tính (tốt nhất là một máy chủ) chạy một phần mềm. 

Bất kể bạn đang sử dụng loại NVR nào, ý tưởng chính là nhận tín hiệu từ camera IP và ghi chúng vào ổ cứng. 

NVR chuyên dụng dựa trên phần cứng thường dễ cài đặt và thiết lập hơn.

NVR chuyên dụng

Hãy tưởng tượng một hộp đen được thiết kế để chỉ hoạt động như một máy ghi video. 

Thiết bị này chạy một hệ điều hành cụ thể được thiết kế để ghi, phát lại video và truyền video qua mạng. Đây là mô tả của một NVR chuyên dụng.

Loại thiết bị này đi kèm với các cổng cụ thể để kết nối cáp UTP (mạng) và mọi thứ khác cần thiết để giúp hệ thống chạy dễ dàng.

Hình ảnh dưới đây cho thấy một hệ thống được sử dụng rộng rãi trong gia đình và doanh nghiệp nhỏ.

NVR chuyên dụng với PoE

Những loại NVR đó cũng có thể cấp nguồn cho máy ảnh bằng PoE (Power Over Ethernet) .

PoE là tiêu chuẩn cấp nguồn cho các thiết bị sử dụng cáp mạng. Nó được sử dụng rộng rãi để cấp nguồn cho camera IP bằng cách sử dụng công tắc PoE hoặc NVR có tính năng như vậy.

Một số NVR chuyên dụng đi kèm với một cổng mạng cho mỗi camera, do đó cho phép bạn kết nối 4, 8 hoặc 16 camera trực tiếp với đầu ghi.

Các Đầu ghi Video Mạng khác (thường là các kiểu máy chuyên nghiệp) chỉ có một hoặc hai cổng mạng và phải được kết nối với bộ chuyển mạch cho phép các thiết bị khác nhau chia sẻ tài nguyên trong mạng.

Hình ảnh dưới đây cho thấy một camera IP được kết nối với một công tắc và một NVR.

NVR được kết nối với một công tắc

Nếu bạn đang tìm kiếm các kiểu máy cơ bản cho gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ của mình, tốt hơn hết bạn nên sử dụng một thiết bị chuyên dụng đi kèm với các cổng mạng để kết nối với mỗi máy ảnh. 

Có rất nhiều bộ dụng cụ NVR có sẵn trên các cửa hàng nhưng điều quan trọng là phải chọn các mẫu từ các thương hiệu đáng tin cậy, với chất lượng tốt và hỗ trợ kỹ thuật.

NVR dựa trên phần mềm

NVR dựa trên phần mềm là một PC (Máy tính Cá nhân) hoặc một máy chủ ưa thích với một phần mềm có thể ghi video từ camera IP vào ổ cứng, 

NVR chuyên dụng được kết nối với công tắc

Có rất nhiều phần mềm có thể quay video từ camera IP. Một số trong số chúng được thiết kế cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ và những người khác được sử dụng chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản để kết nối các camera IP của mình với chi phí thấp nhất có thể, bạn có thể sử dụng Switch PoE và phần mềm Blue Iris .

Blue Iris là một phần mềm phổ biến với chi phí dưới 70 đô la cho tối đa 64 camera.

Những giải pháp đó đắt hơn nhiều vì chúng được thiết kế cho các dự án cao cấp và thị trường doanh nghiệp. 

Nếu bạn điều hành một công ty tích hợp hệ thống, có lẽ điều đó có thể khiến bạn quan tâm.

Ví dụ về hệ thống NVR cơ bản

Được rồi, chúng ta hãy xem xét một NVR cơ bản cho các ứng dụng gia đình và doanh nghiệp nhỏ.

Hình ảnh dưới đây cho thấy kết nối cho một hệ thống như vậy.

Sơ đồ NVR

Trong sơ đồ, bạn có thể thấy một camera IP được cấp nguồn bởi NVR sử dụng cáp UTP (cat5e) và bộ định tuyến cho phép tất cả các thiết bị giao tiếp.

Bằng cách kết nối camera IP của bạn theo cách này, bạn có thể xem video từ PC, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại di động. Bạn cũng có thể gửi video lên Internet.

Hệ thống không chỉ giới hạn ở một camera, bạn có thể mua NVR sẵn sàng hoạt động với 4, 8 hoặc 16 camera (điều này phổ biến đối với hầu hết các kiểu máy).

Hình dưới đây cho thấy một NVR 4 kênh được kết nối trên mạng cục bộ.

Sơ đồ đầu ghi video mạng

Như bạn thấy, các kết nối rất đơn giản, chỉ cần sử dụng cáp cat5e để kết nối các camera IP trực tiếp với từng cổng đầu ghi.

Cổng LAN được kết nối với bộ định tuyến cho phép giao tiếp với các thiết bị khác cũng được kết nối với nó bằng các cổng Ethernet (mạng) hoặc Wi-Fi.

Quay lại máy ghi video mạng

Vì vậy, bạn có thể chỉ cần mua một  bộ NVR và tự lắp đặt miễn là bạn có các kỹ năng cơ bản và một số công cụ để khoan một số lỗ, kéo cáp và kết nối chúng với NVR. 

Thông thường, việc thiết lập rất đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể thực hiện theo quy trình từng bước.

Tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu NVR là gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *