Phím tắt cho iPhone là gì và làm cách nào để sử dụng chúng?

Phím tắt cho iPhone là gì và làm cách nào để sử dụng chúng?

Phím tắt là một trong những tính năng mới trong iOS12. Chúng cho phép bạn tự động hóa các tác vụ cụ thể (hoặc chuỗi các tác vụ) trên iPhone hoặc iPad mà bạn có thể kích hoạt bằng một lần nhấn hoặc lệnh thoại. Vì vậy, bạn có thể làm gì với chúng? Chúng ta hãy xem xét.

Phím tắt là gì?

Nói một cách ngắn gọn, Phím tắt trong iOS cho phép bạn tự động hóa các chuỗi hành động để bạn có thể thực hiện chúng nhanh chóng bằng một lần nhấn vào biểu tượng phím tắt hoặc bằng lệnh thoại được cấp cho Siri.

Bạn có thể nói một cụm từ tùy chỉnh như “Này Siri, chúc ngủ ngon” để chuyển điện thoại sang chế độ Không làm phiền và giảm độ sáng màn hình xuống hết mức (nếu bạn chưa bật chế độ tự động độ sáng). Các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể bao gồm hỗ trợ Phím tắt để hoàn thành công việc trong các ứng dụng cụ thể đó. Philips Hue là một ví dụ, nơi bạn có thể ghi lại các cụm từ tùy chỉnh để nói với Siri và cô ấy sẽ kích hoạt các cảnh Huế yêu thích của bạn. Tuy nhiên, đây chỉ là một ví dụ nhỏ.

Tất nhiên, bạn có thể kích hoạt phím tắt mà không cần sử dụng giọng nói của mình bằng cách nhấn vào phím tắt trong ứng dụng Phím tắt. Bạn thậm chí có thể tạo các biểu tượng màn hình chính cho các phím tắt hoặc đặt chúng trên màn hình khóa của mình dưới dạng các widget.

Làm thế nào để tôi bắt đầu?

Để tạo lối tắt tùy chỉnh, bạn sẽ sử dụng ứng dụng Phím tắt , vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã tải nó xuống iPhone của mình. Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng và nhấn vào nút “Tạo lối tắt”. Bạn cũng có thể nhấn vào tab “Thư viện” ở dưới cùng để duyệt qua các phím tắt tạo sẵn mà bạn có thể thấy hữu ích.

Tuy nhiên, đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tạo một lối tắt đơn giản để tìm kiếm các nhà hàng lân cận cho dù bạn ở đâu. Rõ ràng, bạn có thể tùy chỉnh lối tắt theo cách bạn muốn, nhưng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy tất cả hoạt động của nó như thế nào và sau đó giao nó cho bạn để bạn thêm phần sáng tạo của mình.

Sau khi bạn nhấn vào “Tạo lối tắt”, hãy vuốt lên từ dưới cùng để mở rộng màn hình Tác vụ, màn hình này sẽ hiển thị danh sách các tác vụ khác nhau mà bạn có thể thêm vào lối tắt của mình. Nếu hành động cụ thể bạn muốn không xuất hiện, hãy nhấn vào thanh tìm kiếm ở trên cùng và bạn sẽ có thể tìm thấy nó theo cách đó.

Đối với phím tắt của tôi, tôi sẽ tìm kiếm “bản đồ” và sau đó chọn “Tìm kiếm Doanh nghiệp Địa phương”.

Sau khi thêm một hành động, bạn có thể tùy chỉnh nó. Trong trường “Tìm kiếm”, chúng tôi đang nhập “nhà hàng”. Dưới đó, bạn có thể thay đổi bán kính tìm kiếm theo km nếu muốn.

Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã nói với phím tắt để tìm kiếm các nhà hàng gần đó, nó cần một đầu ra. Nói cách khác, phím tắt làm gì với thông tin này? Nó cần mở ứng dụng bản đồ và hiển thị kết quả. Vì vậy, chúng tôi sẽ cần thêm một hành động khác cho việc này. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ chọn “Hiển thị trong Bản đồ”.

Bạn có thể chọn ứng dụng bản đồ mà ứng dụng đó sẽ mở bằng cách nhấn vào “Ứng dụng bản đồ”. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ gắn bó với Apple Maps mặc định.

Đến đây, phím tắt đã hoàn thành, bạn có thể nhấn vào nút play ở trên cùng để kiểm tra và đảm bảo nó hoạt động như ý muốn.

Sau đó, chúng ta chỉ cần tùy chỉnh một số thứ, như đặt tên cho phím tắt và thêm nó vào Siri. Nhấn vào nút công tắc bật tắt lên về phía góc trên bên phải của màn hình.

Đặt tên cho lối tắt bằng cách nhấn vào “Lối tắt không có tiêu đề” rồi nhập vào. Nhấn “Xong” khi hoàn tất. Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng nếu muốn.

Để kích hoạt phím tắt này bằng Siri, hãy nhấn vào tùy chọn “Thêm vào Siri”.

Tiếp theo, nhấn nút ghi và nói cụm từ tùy chỉnh sẽ kích hoạt phím tắt. Nhấn lại vào nút ghi ở cuối cụm từ của bạn để dừng ghi.

Nhấn “Hoàn tất” ở góc trên bên phải nếu mọi thứ có vẻ ổn.

Có một số tùy chọn khác mà bạn có thể bật ở phía dưới cùng, như thêm lối tắt vào màn hình chính (hoặc dưới dạng tiện ích con), chia sẻ lối tắt với những người dùng khác và để lối tắt xuất hiện trong menu chia sẻ trong các ứng dụng khác.

Sau khi bạn đã tùy chỉnh các cài đặt này, hãy nhấn “Hoàn tất” và sau đó nhấn “Hoàn tất” một lần nữa để quay lại màn hình chính. Bạn sẽ thấy lối tắt mới của mình và bạn có thể nhấn vào nó để chạy nếu muốn (hoặc từ màn hình chính nếu bạn đã thêm biểu tượng màn hình chính cho nó). Nhưng nếu bạn đã thiết lập nó để hoạt động với Siri, bạn có thể sử dụng giọng nói của mình thay thế, giống như bạn làm với bất kỳ lệnh Siri nào khác.


Bạn có thể đơn giản hoặc phức tạp với Phím tắt tùy thích, nhưng không dễ dàng và trực quan để thiết lập phím tắt như chúng tôi muốn. May mắn thay, Thư viện giúp bạn dễ dàng tìm thấy các phím tắt mà bạn có thể thấy hữu ích và có một số tài nguyên mà bạn cũng có thể sử dụng, chẳng hạn như r / Shortcuts trên Reddit và ShortcutsGallery.com .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *