Tại sao có một số người phản đối camera quan sát?

Khi nói đến ngôi nhà của bạn, bạn muốn và yêu cầu sự riêng tư là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, hơn bao giờ hết, chúng ta không có quyền riêng tư khi ở trong nhà của mình. Nhưng tại sao mọi người lại phản đối camera quan sát?

XEM THÊM: Lắp đặt camera với giá tốt, thi công nhanh tại SCTT

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu và nhược điểm tại sao mọi người phản đối camera CCTV

Vâng, quyền riêng tư là một chủ đề tế nhị để thảo luận. Chủ yếu là vì một số có thể nghĩ rằng quyền riêng tư mở rộng ra khỏi nhà của họ, trong khi những người khác thì không.

Ngay cả trước khi có máy quay khi ở nơi công cộng, tất cả chúng ta đều biết rằng chúng ta đang bị những người khác theo dõi về ngày của họ.

Tuy nhiên, tất cả điều này đã thay đổi khi camera CCTV trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Bây giờ chúng ta đã quen với việc bị camera quan sát liên tục mọi lúc mọi nơi. Bây giờ chúng phổ biến đến mức bạn có thể thấy mình đang bị theo dõi trong nhà của bạn mình!

Bây giờ nó là một cái gì đó mà chúng ta có xu hướng lãng quên. Một cái gì đó có ở đó nhưng hầu như không đáng chú ý. Nhưng mọi người có nên phản đối camera quan sát không? Chúng có gây hại nhiều hơn lợi không?

Nhược điểm của camera quan sát

Camera quan sát hoặc camera an ninh khá tự giải thích về mục đích của chúng. Tuy nhiên, đối với một số người, nó đã trở nên độc đoán. Mặc dù chúng ta vẫn có quyền riêng tư trong nhà, nhưng chúng ta là những người đang dần từ bỏ nó.

Đối với một số người, xã hội đang trở nên gần gũi hơn với thế giới năm 1984 được theo dõi bởi “Big Brother”. Tuy nhiên, chúng tôi là những người đặt camera trong nhà với mục đích giống như chúng ở bên ngoài.

Rõ ràng là chúng ta dựa vào các thiết bị này để đảm bảo an toàn và bảo vệ ngôi nhà cũng như tài sản quý giá của chúng ta. Nhưng ngày nay, chúng tôi đang cho phép tất cả công việc của chúng tôi được thực hiện cho chúng tôi.

Trẻ em không mang theo chìa khóa đến trường nữa. Họ chỉ cần trở về nhà và mở khóa cửa bằng điện thoại của họ hoặc máy ảnh Ring theo dõi họ cho cha mẹ.

Hãy nghĩ về những người trông trẻ! Ngày nay họ không có được sự riêng tư trong công việc. Cha mẹ có thể liên tục theo dõi mọi hành động của con, điều này có thể khiến con vô cùng bực bội.

Ngoài ra, một số trường học trên thế giới đã cố gắng lắp đặt camera để cho phép phụ huynh theo dõi con em mình. Tuy nhiên, nó phản tác dụng cực kỳ khó khăn.

Nhà trường thường xuyên nhận được cuộc gọi từ các bậc phụ huynh lo lắng. Giáo viên cần tập trung cả vào mong muốn của phụ huynh cũng như nhu cầu của trẻ em.

Không cần phải nói, các camera nhanh chóng bị tắt vì nó ảnh hưởng đến học sinh, nhân viên và phụ huynh.

Cũng như khả năng của cha mẹ để tập trung vào công việc của họ thay vì quan sát con cái của họ.

Sự trỗi dậy của công nghệ

con chó buồn

Camera đã mang lại cho chúng ta sức mạnh để theo dõi ngôi nhà của chúng ta khi ở khắp nơi trên thế giới, cho thú cưng của chúng ta ăn uống khi ở nơi làm việc và nói chuyện với người đưa thư mà không cần bước chân ra ngoài.

Vì vậy, có thể nói rằng một trong những lý do khiến mọi người phản đối camera quan sát là độ tin cậy liên tục để xem và tham gia vào những gì đang diễn ra ở nơi khác.

Giữa việc thiếu sự riêng tư ở ngoài trời và việc sử dụng máy ảnh để thực hiện công việc bên trong, chúng ta đang dần trở nên ít con người hơn.

Những con vật cưng của chúng ta đang quen với việc được xử lý từ một cỗ máy, thay vì chúng ta.

Và không chỉ máy ảnh, mà tất cả công nghệ bao quanh chúng ta và cuối cùng khiến chúng ta trở nên lười biếng. Và máy ảnh chỉ là một trong nhiều nguồn làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên đơn giản hơn và ngược lại, khiến chúng ta trở nên uể oải.

Sự thật là bây giờ chúng ta được lắng nghe và theo dõi mọi lúc mọi nơi. Nhưng có thể có một mặt tốt của nó?

 Mọi người nên phản đối camera quan sát hay cởi mở với ý tưởng có chúng xung quanh?

Ưu điểm của camera quan sát

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, camera quan sát cung cấp nhiều thứ hơn là chỉ an toàn cho công chúng. Do đó không có lý do gì để phản đối camera quan sát.

Cảnh quay có thể giúp khơi gợi trí nhớ của các nhân chứng, để lại dấu vết của tên tội phạm và thậm chí khám phá những gì chúng đã mang theo. Điều này, trong một số trường hợp, có thể rất quan trọng để tìm ra thủ phạm.

Máy ảnh có thể xác định biển số xe và thậm chí giúp nhận dạng các đặc điểm trên khuôn mặt, cũng như xác định giới tính, độ tuổi và các đặc điểm khác.

Ngoài việc giữ an toàn cho chúng tôi và hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc truy bắt tội phạm, họ cũng có thể mang lại lợi ích cho bạn theo những cách khác, đặc biệt là cho bạn. Bạn có bao giờ nghĩ rằng chúng có thể hữu ích cho bạn?

Ví dụ, bên trong rạp chiếu phim, camera quan sát có thể cung cấp bằng chứng ngoại phạm chắc chắn về vị trí của bạn trong một thời điểm cụ thể, điều này có thể giúp đặt đúng người vào sau song sắt.

Ngoài việc giữ cho bạn an toàn khi ở bên ngoài, camera quan sát có thể giúp ngăn chặn người hàng xóm ăn cắp gói hàng của bạn , hoặc thậm chí giữ con chó của anh ta ở bên phải hàng rào !

Không chỉ an toàn

Nhiều ứng dụng cho camera CCTV

Các lợi ích khác có thể xảy ra tại nơi làm việc. Camera quan sát sẽ không chỉ ngăn chặn tội phạm xâm nhập, nhưng nó cũng sẽ ngăn chặn các nhân viên ăn cắp.

Điều này cho phép bất kỳ chủ sở hữu doanh nghiệp nào có thể theo dõi nhân viên của họ mà không cần có mặt tại địa điểm. Cũng như có bằng chứng trong trường hợp bất cứ thứ gì cuối cùng bị đánh cắp.

Tuy nhiên, camera cũng có thể được sử dụng để giải trí, chẳng hạn như xem chim bằng camera , và các hoạt động khác có thể được thực hiện bằng camera ngoài trời.

Cuối cùng, máy ảnh cũng được sử dụng trong sản xuất thực phẩm để tối đa hóa thời gian và hiệu quả trong các yếu tố. Các công việc như tách thực phẩm theo màu sắc có thể nhanh chóng được thực hiện bằng máy ảnh với thời gian chỉ bằng một phần nhỏ thời gian của một người.

Vào cuối ngày, máy ảnh có thể khá có lợi cho sự an toàn của mọi người và giúp chúng ta hiệu quả hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Mặc dù đôi khi nó có thể khiến chúng ta hơi uể oải, nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ rất tuyệt khi mở cửa từ chiếc ghế dài hoặc thậm chí cảm ơn người đưa thư từ giường của bạn.

Điểm mấu chốt

Trong khi một số người phản đối camera quan sát, những người khác lại dựa vào nó để cảm thấy an toàn khi ở bên ngoài và ngay cả trong nhà của họ. Có một thế giới thông tin khả năng về cách sử dụng camera.

Từ an toàn đến bằng chứng. Ngay cả các ngành công nghiệp cũng cần camera! Mặc dù tất cả chúng ta đều có thể thừa nhận rằng chúng ta thích sự riêng tư của mình, nhưng chúng ta cũng có thể nói rằng bảo mật là điều cần thiết đối với tất cả chúng ta để giữ an toàn!

Vậy bạn đứng về phe nào? Mọi người có nên phản đối camera quan sát? Chúng có mang lại nhiều tác hại hơn là lợi ích không? Hãy để lại cho chúng tôi suy nghĩ của bạn bên dưới.

Vậy bạn đứng về phe nào? Mọi người có nên phản đối camera quan sát? Chúng có mang lại nhiều tác hại hơn là lợi ích không? Hãy để lại cho chúng tôi suy nghĩ của bạn bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *