Tất cả những điều bạn cần biết về bản cập nhật Apple IOS 14.5

Apple IOS 14.5 update

iOS 14.5 đi kèm với một loạt các cải tiến và tính năng như điều khiển Tính minh bạch theo dõi ứng dụng, mở khóa iPhone của bạn bằng Apple Watch, v.v.

Có 8 bản cập nhật iOS 14.5 beta đã được triển khai cho người dùng đã đăng ký chương trình thử nghiệm beta của Apple.

Bản cập nhật iOS 14.5 của Apple dự kiến ​​sẽ phát hành trong vài tuần tới. Phần mềm iPhone hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và có sẵn để nhà phát triển xem trước. Cho đến nay, Apple đã phát hành tám phiên bản beta của iOS 14.4. Bản cập nhật beta dành cho nhà phát triển cung cấp cho chúng tôi ý tưởng về các tính năng sắp tới của iOS 14.5. Đây là mọi thứ chúng ta biết cho đến nay về iOS 14.5.

Cập nhật iOS 14.5

Bản cập nhật tám beta đã được triển khai cho người dùng đã đăng ký chương trình thử nghiệm beta của Apple. Người dùng hiện đang sử dụng bản cập nhật iOS 14.5 beta có thể tải xuống bản cập nhật OTA và nhấn cài đặt. Bản cập nhật beta cung cấp quyền truy cập sớm vào các tính năng iOS mới, sắp ra mắt. Tuy nhiên, nó cũng có thể có một số lỗi. Do đó, bạn nên tránh cài đặt bản cập nhật trên iPhone chính của mình.

iOS 14.5 đi kèm với một loạt các cải tiến và tính năng như điều khiển Tính minh bạch theo dõi ứng dụng, Apple Fitness +, v.v. Một tính năng đáng chú ý được bổ sung trong bản cập nhật iOS 14.5 dành cho nhà phát triển beta cung cấp cho người dùng tùy chọn mở khóa iPhone bằng Face ID và Apple Watch được ghép nối . Apple Watch ở đây hoạt động như một lớp bảo mật bổ sung. 

Tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch hoạt động khi Face ID phát hiện bạn đang đeo mặt nạ và mở khóa thiết bị. Nếu bạn đang đeo Apple Watch đã mở khóa, Face ID sẽ quét một phần khuôn mặt của bạn khi bật mặt nạ và mở khóa thiết bị. Bạn sẽ nhận được một buzz xúc động và thông báo trên Apple Watch về việc mở khóa Apple iPhone của bạn . Bạn cần bật tính năng khóa hoặc mở khóa iPhone bằng Apple Watch theo cách thủ công . 

Điểm nổi bật bổ sung khác là Tính minh bạch theo dõi ứng dụng . Nó sẽ buộc các nhà phát triển phải có sự cho phép của người dùng trước khi sử dụng dữ liệu cá nhân của họ để theo dõi chúng trên các ứng dụng. Người dùng có thể chọn cho phép hoặc từ chối quyền để ứng dụng theo dõi hoạt động của họ trong khi sử dụng dữ liệu.

iOS 14.5 cũng hỗ trợ cho bộ điều khiển chơi game không dây. Bạn có thể kết nối bộ điều khiển Sony PlayStation 5 và Xbox Series X / Series S với iPhone hoặc iPad của mình.

Bản cập nhật cũng giới thiệu hỗ trợ AirPlay 2 để truyền trực tuyến Apple Fitness + , theo Apple Insider .. Bạn có thể truyền âm thanh và video tới hộp giải mã tín hiệu tương thích hoặc TV thông minh có hỗ trợ AirPlay tích hợp sẵn. Apple cũng đang tung ra hai tùy chọn giọng nói tiếng Anh bổ sung cho Siri.

Apple dự kiến ​​sẽ tung ra iOS 14.5 cho các iPhone đủ điều kiện vào tháng 4. Nó bao gồm iPhone 12 series, iPhone 11 series và hơn thế nữa. Bạn có thể nhấp vào đây để kiểm tra danh sách đầy đủ các thiết bị đang nhận iOS 14.5 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *