Tiện ích bổ sung Google Docs (Tài liệu) tốt nhất

Cách nhập tài liệu Word vào Google Documents

Tiện ích bổ sung của Google Tài liệu hoạt động tương tự như cách hoạt động của tiện ích mở rộng trình duyệt. Đây là ứng dụng của bên thứ ba mà bạn cài đặt vào Google Tài liệu để có thêm các tính năng. Một số tiện ích bổ sung giúp tăng năng suất (như công cụ hiệu đính) và một số bổ sung thêm các khả năng mở rộng hơn (như cho phép giáo viên tích hợp điểm vào bài viết của học sinh). Đây là cách cài đặt chúng và một số mục yêu thích của chúng tôi.

Cài đặt Tiện ích bổ sung

Để tải tiện ích bổ sung, hãy mở tệp mới hoặc tệp hiện có trong Google Tài liệu, nhấp vào “Tiện ích bổ sung”, sau đó nhấp vào “Tải tiện ích bổ sung”.

Mở menu Add-Ons, sau đó nhấp vào Get Add-Ons

Bạn có thể duyệt danh sách tất cả các tiện ích bổ sung, sử dụng menu thả xuống để sắp xếp theo danh mục hoặc tìm kiếm bằng thanh tìm kiếm. Sau khi bạn tìm thấy tiện ích bổ sung mình thích, hãy nhấp vào nút “Miễn phí” để cài đặt tiện ích bổ sung đó (nếu là tiện ích bổ sung trả phí, nút này sẽ phản ánh giá mua).

tìm kiếm tiện ích bổ sung theo danh mục hoặc bằng hộp tìm kiếm

Khi cài đặt các tiện ích bổ sung, bạn cần cấp cho chúng các quyền cụ thể. Đây là những điều cơ bản đối với hoạt động của tiện ích bổ sung để hoạt động chính xác. Đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các quyền và tin tưởng nhà phát triển trước khi cài đặt bất kỳ tiện ích bổ sung nào.

Nhấp vào “Cho phép”.

Cung cấp cho tiện ích bổ sung các quyền truy cập mà nó cần

Sau khi bạn đã cài đặt tiện ích bổ sung, hãy nhấp vào “Tiện ích bổ sung”, trỏ đến tiện ích bạn muốn sử dụng, sau đó nhấp vào “Bắt đầu” hoặc “Hiển thị”. Thao tác này sẽ khởi chạy tiện ích bổ sung hoặc gắn thanh bên vào cửa sổ của bạn.

Mở menu Tiện ích bổ sung, trỏ chuột vào tiện ích bổ sung, sau đó bấm Bắt đầu hoặc Hiển thị

Xóa Tiện ích bổ sung

Nếu bạn không cần một tiện ích bổ sung nữa hoặc một tiện ích bổ sung không hoạt động như bạn mong đợi, chúng có thể dễ dàng xóa khỏi Google Tài liệu.

Từ tài liệu của bạn, hãy nhấp vào “Tiện ích bổ sung”, sau đó nhấp vào “Quản lý tiện ích bổ sung”.

Mở menu tiện ích bổ sung, sau đó nhấp vào Quản lý tiện ích bổ sung

Nhấp vào Quản lý, sau đó nhấp vào Xóa

Tiện ích bổ sung đã chọn bị xóa và nút quản lý hiện được thay thế bằng nút cài đặt “Miễn phí” màu xanh lam.

Sau khi loại bỏ, nút Miễn phí được hiển thị

Tiện ích bổ sung Yêu thích của chúng tôi

Bây giờ, với cách bổ sung, hãy chuyển sang một số tiện ích bổ sung yêu thích của chúng tôi.

Tiện ích bổ sung LanguageTool

Không ai là một người đánh máy hoàn hảo. Tất cả chúng ta đều mắc một số sai lầm và không phải ai cũng có điều kiện có được một biên tập viên. LanguageTool soát  lỗi văn bản trong tài liệu của bạn để tìm lỗi chính tả, ngữ pháp và dấu câu. Nó được cung cấp bằng hơn 20 ngôn ngữ và chúng không bao giờ lưu trữ văn bản, gửi mọi thứ qua kết nối được mã hóa. Ồ, và chúng tôi đã đề cập đến nó miễn phí? Không giống như các ứng dụng hiệu đính phổ biến khác, LanguageTool cung cấp miễn phí nhiều tính năng tương tự được cung cấp bởi các dịch vụ trả phí khác.

Một lưu ý đối với tài khoản miễn phí là số lượng ký tự có thể được kiểm tra. Bạn bị giới hạn 20.000 ký tự, có nghĩa là bạn phải đánh dấu văn bản bằng chuột mà bạn muốn kiểm tra trong tài liệu của mình, trừ khi toàn bộ tài liệu của bạn dưới giới hạn tối đa.

HelloSign

Tiện ích bổ sung HelloSign

Một vấn đề nan giải khiến mọi người khó chịu trong một thời gian là vấn đề ký một báo cáo kỹ thuật số hoặc hóa đơn cho khách hàng. HelloSign  loại bỏ nhu cầu in báo cáo, ký tên, quét nó, sau đó gửi lại. Thay vào đó, bạn sử dụng chuột — hoặc bút cảm ứng — để ký vào tài liệu của mình và gửi qua email cho đồng nghiệp hoặc khách hàng của bạn. Bạn thậm chí có thể yêu cầu chữ ký khác cho các tài liệu cần người đồng ký.

Đây là một trong những tiện ích bổ sung chữ ký tốt nhất hiện có, vì nhiều tiện ích bổ sung khác hoặc không lưu chữ ký của bạn để sử dụng trong các tài liệu khác hoặc không có nhiều tính năng. Phiên bản miễn phí cho phép bạn thêm chữ ký của riêng mình vào tài liệu và yêu cầu chữ ký từ người khác tối đa ba lần mỗi tháng.

Các gói Pro bắt đầu từ $ 14,99 / tháng và cung cấp các yêu cầu ký không giới hạn, các mẫu bổ sung và một số tính năng nâng cao khác.

WolframAlpha

Tiện ích bổ sung WolframAlpha

Ngày nay, thật khó để viết một báo cáo mà không bị phân tâm bởi ping của một thông báo hoặc một người bạn nhắn tin cho bạn trong một cuộc trò chuyện. Với sự trợ giúp của tiện ích bổ sung miễn phí của WolframAlpha , bạn không cần phải rời khỏi Google Tài liệu để tìm kiếm trên internet để tìm các phép tính toán học, khoa học và công nghệ, dữ kiện lịch sử, v.v.

WolframAlpha sử dụng cơ sở dữ liệu và thuật toán rộng lớn để trả lời câu hỏi, phân tích và tạo báo cáo về bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ đến hoặc có thể cần biết.

HelloFax

Tiện ích bổ sung HelloFax

Bạn đã bao giờ cần gửi fax nhưng không có máy fax? Điều đó có thể không thường xuyên xảy ra, nhưng có một số người vẫn yêu cầu fax. Nếu bạn gặp sự cố này, tiện ích bổ sung này là dành cho bạn. HelloFax cho phép bạn gửi và nhận fax trực tuyến thông qua Google Documents tới hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Nhập số fax, điền vào trang bìa và nhấn “Gửi”. Đó là tất cả những gì cần làm và fax của bạn sẽ được gửi đến một máy fax vật lý.

Tìm kiếm & Điều hướng

Tiện ích bổ sung Tìm kiếm & Điều hướng

Tìm kiếm & Điều hướng  là tiện ích bổ sung tất cả trong một tự động tạo mục lục; liệt kê dấu trang, hình ảnh và bảng; và cho phép bạn tìm kiếm toàn bộ tài liệu của mình để điều hướng xung quanh một cách dễ dàng.

Nhấp vào bất kỳ liên kết nào từ bất kỳ danh mục nào để di chuyển điểm chèn trực tiếp đến phần đó của tài liệu hoặc sử dụng tính năng tìm kiếm ở đầu ngăn để phân tích cú pháp tệp của bạn cho bất kỳ từ khóa nào bạn muốn. Tìm kiếm & Điều hướng miễn phí 100%.

EasyBib

Tiện ích bổ sung EasyBib

Cho dù bạn đang làm nghiên cứu hay viết luận, EasyBib  là một giấc mơ khi trích dẫn các nguồn trong tài liệu của bạn. Nó tự động xử lý một trong những phần tẻ nhạt hơn bằng cách sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái và trích dẫn ở định dạng MLA, Chicago và APA. Tìm kiếm một nguồn (sách, tạp chí hoặc trang web) và thêm nó vào cuối bài luận của bạn bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản.

Translate Plus

Tiện ích bổ sung Translate Plus

Translate Plus là một tiện ích bổ sung dịch thuật được tích hợp ngay bên trong Google Tài liệu, do đó bạn không cần phải chuyển qua lại giữa các tab của trình duyệt. Translate Plus dịch hơn 100 ngôn ngữ (tiện ích bổ sung của Google Dịch chỉ hỗ trợ năm ngôn ngữ). Tất cả những gì bạn phải làm là đánh dấu văn bản và khởi chạy tiện ích bổ sung. Văn bản đã chọn được tự động phát hiện; bạn chỉ phải chỉ định ngôn ngữ đầu ra mà bạn muốn dịch sang.

Translate Plus miễn phí 100%.

OrangeSlice: Phiếu tự đánh giá giáo viên

Orange Slice: Tiện ích chấm điểm dành cho giáo viên

OrangeSlice: Phiếu tự đánh giá của giáo viên  mở rộng trên Google Tài liệu và Lớp học để thêm điểm nổi bật so với các bài tập và làm cho việc lựa chọn phiếu đánh giá dễ dàng hơn, tăng năng suất chấm điểm của giáo viên bằng cách loại bỏ các nhấp chuột lặp đi lặp lại. Phiếu tự đánh giá hoàn toàn có thể tùy chỉnh, cho phép bạn thay đổi bất kỳ hoặc tất cả các ô chứa bên trong.

OrangeSlice hoàn toàn miễn phí cho mọi người sử dụng.

Magic Link

Tiện ích bổ sung MagicLink

Bạn đã bao giờ muốn một cách nhanh chóng để liên kết đến các tài liệu khác trong Google Drive của mình mà không cần phải mở một tab khác, truy cập Drive của bạn, sao chép liên kết rồi dán vào tệp của bạn không? Magic Link đã bảo vệ bạn. Nó thêm một siêu liên kết đưa các cộng tác viên trực tiếp đến tài liệu Drive mà bạn chọn. Tiện ích bổ sung này hoàn hảo để chia sẻ tệp với các thành viên trong nhóm, thiết lập chương trình làm việc hoặc tạo Wiki nội bộ của bạn.

Magic Link miễn phí 100%.

Sơ đồ LucidChart

Tiện ích bổ sung sơ đồ Lucidchart

Nhanh chóng tạo lưu đồ, sơ đồ ERD, UML, Venn, sơ đồ mạng, khung dây, v.v. bằng cách sử dụng  tiện ích bổ sung Sơ đồ LucidChart . LucidChart Sơ đồ rất dễ sử dụng, với rất nhiều tính năng tuyệt vời để đáp ứng bất kỳ ai cần sơ đồ chi tiết và chuyên nghiệp trong tài liệu của họ.

Bạn phải đăng ký một tài khoản miễn phí với LucidCharts để bắt đầu sử dụng tiện ích bổ sung này. Tài khoản miễn phí được giới hạn ở 60 đối tượng trên mỗi sơ đồ và 3 sơ đồ hoạt động cho mỗi tài khoản. Các gói cơ bản bắt đầu từ $ 4,95 / tháng cho các hình dạng và sơ đồ không giới hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *