Làm gì khi tính năng phát hiện chuyển động của Camera giám sát không hoạt động

Camera an ninh phát hiện chuyển động không hoạt động

Trong bất kỳ hệ thống an ninh nhà thông minh nào, một trong những tính năng quan trọng cần có là phát hiện chuyển động. Điều quan trọng là phải biết những gì đang xảy ra xung quanh nhà của bạn và nhận được thông báo theo thời gian. Nhưng nếu nó không hoạt động thì sao?

Bài viết này sẽ nói về phát hiện chuyển động và những việc cần làm nếu của bạn không hoạt động. Tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước, từ các vấn đề với máy ảnh đến các thông báo trên điện thoại của bạn.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Các giải pháp khả thi cho vấn đề phát hiện chuyển động của camera

Trước tiên, bạn nên biết rằng vấn đề này có thể có nhiều giải pháp. Vấn đề có thể là Camera, vì nó có thể không phản hồi. Tuy nhiên, đó cũng có thể là thực tế là tính năng phát hiện chuyển động không hoạt động hoặc không được kích hoạt.

Các vấn đề khác có thể là thông báo, ứng dụng hoặc chuyển động chậm trễ  do sự cố với Camera hoặc kết nối Wi-Fi.

Ứng dụng và thông báo để phát hiện chuyển động không hoạt động

Trước khi bạn mở Camera ra và gọi dịch vụ khách hàng, điều dễ dàng nhất để kiểm tra trước tiên là ứng dụng.

Trước tiên, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật nào đang diễn ra hay không và kiểm tra xem cài đặt thông báo có được bật để phát hiện chuyển động hay không.

Hãy nhớ rằng mỗi loại Camera là khác nhau. Nhưng ngày nay, nhiều người cho phép bạn điều chỉnh thời gian bạn sẽ được thông báo hoặc thậm chí là độ nhạy của máy dò.

Bằng cách thử với các cài đặt, bạn có thể tìm ra lý do tại sao bạn không nhận được thông báo. Các vấn đề khác có thể bao gồm nhu cầu cập nhật hoặc cần kết nối lại Camera của bạn với ứng dụng.

Nhiều công ty liên tục sửa bất kỳ lỗi nào trong hệ thống của họ. Những vấn đề kỹ thuật chưa được giải quyết này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của Camera của bạn. Do đó, có thể nó có thể ảnh hưởng đến khả năng phát hiện chuyển động của Camera.

Đảm bảo bạn luôn cập nhật Camera và ứng dụng của mình và việc này sẽ không gây khó khăn cho bạn.

Cài lại

phát hiện chuyển động là chìa khóa trong máy ảnh

Đôi khi Camera có một chút lỗi, vì vậy việc đặt lại Camera có thể là một ý kiến ​​hay để đảm bảo vấn đề không xảy ra hời hợt. Tắt và bật Camera có thể hữu ích.

Ngoài ra, khi sử dụng camera không dây, vấn đề có thể là do wifi hoặc kết nối với bộ định tuyến.

Bằng cách đặt lại Wi-Fi và kết nối lại Camera, sự cố của bạn có thể được giải quyết ngay lập tức, vì các Camera này dựa vào internet để hoạt động và cảnh báo cho bạn. Do đó, việc thiếu internet khiến chúng trở nên vô dụng khi phát hiện chuyển động.

Nếu bạn thấy rằng kết nối đang có vấn đề, hãy thử đặt camera không dây gần bộ định tuyến hơn để cho phép phát hiện dễ dàng và nhanh hơn.

Các góc khác nhau để phát hiện chuyển động

Hãy nhớ rằng Camera nhìn thấy những gì bạn trỏ vào. Đảm bảo không có gì cản tầm nhìn của Camera của bạn. Các vật thể chẳng hạn như cây cối có thể chặn tầm nhìn của Camera và có thể ngăn Camera phát hiện chuyển động.

Không nên đặt camera phát hiện chuyển động sau cửa sổ kính vì chúng có thể cản đường nhìn và không cho camera cảnh báo bạn khi có người ở cửa hoặc lẻn vào sân sau của bạn.

Lưu ý rằng các đối tượng ở xa Camera có nhiều khả năng không bị phát hiện. Đừng nghĩ rằng mọi thứ trong trường nhìn của Camera đều có thể được phát hiện.

Sẽ là tốt nhất nếu bạn lắp đặt Camera ở một góc bao phủ mặt đất nhất để tận dụng tối đa. Đồng thời giảm số lượng cảnh báo sai và tăng sự an tâm cho bạn.

Giải pháp cuối cùng

thông báo quan trọng về việc phát hiện chuyển động không hoạt động

Nếu tính năng phát hiện chuyển động không hoạt động sau tất cả các bước này, bạn nên liên hệ với công ty. Điều này xảy ra khi việc mua hàng từ một thương hiệu đáng tin cậy.

Giả sử bạn đã mua Camera của mình từ một thương hiệu giá rẻ và không đáng tin cậy. Trong trường hợp đó, bạn có thể gặp một số rắc rối khi liên hệ với họ hoặc nhận một số trợ giúp.

Vì vậy, bạn luôn nên mua từ các công ty lớn, họ sẽ hỗ trợ lâu dài và thay thế Camera bị lỗi.

Kết luận

Thông thường mọi người sẽ cảm thấy bực bội nếu điện thoại của họ bị nổ tung với cảnh báo phát hiện chuyển động sai. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên nhận được nhiều tin nhắn hơn là không có gì cả.

Phát hiện chuyển động là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ camera nào, chủ yếu là vì nó có thể giữ cho gia đình bạn an toàn hơn trong khi giữ cho bạn bình tĩnh bằng cách cảnh báo cho bạn nếu có ai đó đang cố gắng vào nhà bạn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy để lại bình luận bên dưới và hãy chia sẻ nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *