10 công việc cần kiểm tra khi thuê dịch vụ bảo trì máy tính cho công ty bạn

Dịch vụ bảo trì máy tính

Danh sách 10 công việc cần kiểm tra khi thuê đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì máy tính có thể đảm bảo rằng máy tính xách tay, máy tính để bàn và thiết bị di động của công ty bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Với thời gian dài sử dụng và mang theo các laptop di động trên đường, máy tính có thể bị hao mòn nhiều.

Danh sách kiểm tra bảo trì máy tính thường xuyên có thể giúp bộ phận CNTT của bạn điều chỉnh máy tính khi nhóm của bạn ở văn phòng và thậm chí cung cấp hướng dẫn cho người dùng hiểu biết về công nghệ về cách chăm sóc máy của họ tốt hơn. Dưới đây là danh sách kiểm tra điểm mười để giữ cho ngay cả những máy được sử dụng nhiều và di chuyển trong tình trạng tốt nhất.

Chống virus

Cài đặt chương trình bảo vệ chống vi rút và phần mềm độc hại. Tiến hành quét toàn bộ máy tính khi cài đặt ban đầu để xác định và loại bỏ bất kỳ sự cố nào hiện có trên hệ thống. Định cấu hình cài đặt để chương trình cập nhật các định nghĩa virus hàng ngày nhằm bảo vệ khỏi các mối đe dọa mới nhất. Thiết lập lịch trình thường xuyên để chương trình quét máy ít nhất một lần mỗi tuần.

Sao lưu dữ liệu

Chọn và cài đặt chương trình sao lưu tự động kết nối máy tính với chương trình lưu trữ trên đám mây. Xác định tệp nào cần được sao lưu và lên lịch tự động sao lưu hàng ngày bất cứ khi nào máy tính được kết nối với internet.

Bảo vệ mật khẩu đăng nhập

Cải thiện bảo mật mạng của bạn bằng cách đặt yêu cầu mật khẩu thông minh, với độ dài tối thiểu và nguyên tắc ký tự. Yêu cầu người dùng của bạn cập nhật mật khẩu của họ chín mươi ngày một lần và ngăn họ sử dụng năm mật khẩu cuối cùng của họ.

Cập nhật bản Update cho Window và phần mềm ứng dụng

Kiểm tra các bản cập nhật hệ điều hành và đảm bảo rằng hệ thống được cập nhật đầy đủ. Cũng hữu ích khi tìm kiếm các bản cập nhật của Microsoft nếu máy tính của bạn là PC và các bản cập nhật phần mềm khác cho các gói quan trọng.

Kiểm tra mức sử dụng Bộ nhớ (RAM)

Kiểm tra mức sử dụng bộ nhớ. Vì bộ nhớ trống rất quan trọng đối với hiệu suất hệ thống và khả năng lưu trữ các sản phẩm công việc quan trọng, nên hãy đảm bảo rằng bộ nhớ của máy đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nếu không, hãy làm theo quy trình nâng cấp RAM của công ty bạn.

Vệ sinh sạch sẽ

Làm sạch máy tính (Hút bụi bên trong than máy, lau chùi các thiết bị bên trong bị bám bụi). Phần quan trọng nhất của việc này là thổi bụi ra khỏi bên trong hệ thống bằng một công cụ được thiết kế cho mục đích đó. Nếu cần, hãy dọn sạch các mảnh vụn ra khỏi bàn phím và khử trùng vỏ bằng sản phẩm thân thiện với máy tính.

Xóa các tệp tin

Người dùng thường cho phép xóa phần mềm và tệp tích lũy trên máy của họ mà họ không còn sử dụng nữa. Kiểm tra máy tính của công ty bạn để tìm phần mềm không còn được sử dụng và xóa nó. Điều này sẽ giúp giải phóng dung lượng ổ cứng và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Cập nhật trình điều khiển

Máy tính ngày nay tương tác với nhiều loại thiết bị, từ máy tính gắn ngoài đến ổ cứng cho đến tai nghe. Thông thường, các nhà sản xuất phát hành các trình điều khiển giúp nâng cao hiệu suất và loại bỏ các nguy cơ bảo mật tiềm ẩn. Tuy nhiên, người dùng không có khả năng cập nhật trình điều khiển của họ sau khi cài đặt. Kiểm tra sổ đăng ký trình điều khiển và cài đặt mọi bản cập nhật có liên quan.

Làm sạch bộ nhớ cache

Khi bạn sử dụng máy tính của mình, đặc biệt là trực tuyến, máy tính của bạn nhận được một lượng lớn dữ liệu vô dụng. Chạy một tiện ích như CCleaner sẽ xóa các tệp tạm thời, dọn rác, tìm lỗi trong sổ đăng ký của bạn, v.v. Nó nhanh chóng, hiệu quả và kết hợp nhiều bước dọn dẹp hệ thống thành một.

Chống phân mảnh

Nếu bạn đã xóa nhiều tệp hoặc thực hiện các thay đổi quan trọng đối với hệ thống và phần mềm, chống phân mảnh hệ thống bằng tiện ích tích hợp sẵn của máy tính hoặc ứng dụng thương mại là bước cuối cùng của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng hệ thống tổng thể của bạn ở tình trạng tối ưu trước khi giao lại cho người dùng.

Đội ngũ kỹ sư CNTT tại SCTT có trách nhiệm quan trọng trong việc duy trì một loạt các thiết bị Công ty bạn ở trạng thái tốt nhất. Danh sách kiểm tra bảo trì máy tính thiết lập một đường cơ sở cho việc bảo trì liên tục tài sản của công ty bạn. Bằng cách áp dụng biện pháp phòng ngừa, giúp kéo dài tuổi thọ của máy tính và nhận được lợi tức đầu tư tốt hơn cho các giao dịch mua bán bạn thực hiện

Báo giá Dịch vụ Bảo trì máy tính tại SCTT

Báo giá dịch vụ bảo trì máy tính
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *