Một doanh nghiệp nhỏ nên đầu tư bao nhiêu máy chủ ?

May chu cho doanh nghiep nho

Máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ là thiết bị cần phải có khi một doanh nghiệp mới thành lập trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay khi nhiều công việc được thực hiện trên các nền tảng số (Phần mềm quản lý doanh nghiệp, email, website bán hàng…). Máy chủ khuyến khích sự cộng tác, tăng cường lưu trữ dữ liệu, tạo điều kiện giao tiếp dễ dàng hơn và nói chung là làm cho mọi công việc được vận hành dễ dàng hơn. Với ổ cứng lưu trữ dữ liệu dùng chung dung lượng lớn, không cần phải gặp rắc rối với giới hạn tệp đính kèm email và nhiều vấn đề khác trong quá trình thực hiện.

XEM THÊM: Dịch vụ cho thuê máy chủ tại SCTT

Doanh nghiệp của bạn cần bao nhiêu máy chủ?

Đối với các công ty tìm kiếm máy chủ cho mục đích sử dụng ở quy mô vừa phải, một máy chủ có thể là tất cả những gì bạn cần. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để chia sẻ tài liệu số giữa các phòng ban, nhưng đã thuê dịch vụ máy chủ cho nhu cầu lưu trữ email và lưu trữ trang web, thì một máy chủ có thể là đủ. Nó thậm chí có thể đủ cho email và dữ liệu lưu trữ trên ổ cứng máy chủ dùng chung.

Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào dung lượng lưu trữ cần thiết và số lượng email đến. Có thể là với khối lượng email nhiều hơn, bạn có thể muốn có một máy chủ riêng. Điều này đặc biệt đúng đối với các công ty có thể đang làm việc với dữ liệu công khai, nơi luật pháp yêu cầu lưu trữ email trong một khoảng thời gian.

Tuy nhiên, điều này cũng thay đổi khi nói đến nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn là ai. Máy chủ lưu trữ web của bạn đang chạy trên máy chủ các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ hay bạn muốn nó vận hành trên chính máy chủ mình đầu tư? Nếu bạn muốn hành trên máy chủ bạn đang sở hữu, bạn có thể muốn có một máy chủ riêng biệt, đặc biệt là để giảm thiểu các vấn đề tiềm ẩn với các tài nguyên máy chủ khác khi truy cập trang web và để giảm thiểu khả năng bị đánh cắp dữ liệu trong trường hợp bị hack xâm nhập.

Đầu tư mua máy chủ so với thuê máy chủ bên ngoài?

Có một lưu ý quan trọng khi quyết định đầu tư máy chủ. Máy chủ nội bộ yêu cầu nhân viên IT của bạn bảo trì. Đây không chỉ là vấn đề khi có sự cố xảy ra, mà là việc ngăn chặn những vấn đề đó và đảm bảo rằng các vấn đề không phát sinh ngay từ đầu. Nó đảm bảo rằng phần mềm để bảo vệ những máy tính là phần mềm bản quyền và quyền truy cập nhất quán, cho dù của nhân viên hay khách hàng truy cập trên web, máy chủ cần liên tục được duy trì.

Nói cách khác, việc vận hành 1 máy chủ cần có 01 nhân viên IT vận hành. Và trong một số doanh nghiệp nhỏ, các công ty có nhiều cách giúp tiết kiệm thời gian, chi phí hơn thay vì trả lương cho 01 nhân viên IT.

Đó là lý do chính xác khiến nhiều chủ doanh nghiệp chuyển sang sử dụng dịch vụ thuê máy chủ. Chủ doanh nghiệp sẽ vẫn phải suy nghĩ về số lượng máy chủ cần có nhưng các Công ty cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ sẽ loại bỏ những phần khó khăn nhất, cho phép công ty của bạn tập trung vào công việc quan trọng.

Một điều cần lưu ý: nếu công ty của bạn đang sử dụng máy chủ lưu trữ web thay vì máy chủ nội bộ để lưu trữ email và trang web, thì bạn đã sử dụng dịch vụ thuê máy chủ. Nhưng với các dịch vụ thuê máy chủ, bạn có thể tập trung tất cả các nhu cầu của công ty mình dưới một dịch vụ.

Máy chủ web và email chuyên dụng có thể nằm trên một ngăn xếp bên cạnh bộ nhớ dùng chung của công ty bạn. Một máy chủ chuyên dụng khác có thể được thêm vào cho các tài liệu có độ nhạy đặc biệt.

Nhưng bằng cách chuyển sang dịch vụ thuê máy chủ, bạn đang để công ty khác xử lý việc bảo trì máy chủ, khắc phục sự cố dữ liệu bị mất, lên lịch sao lưu và những việc khác quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, khi quyết định chọn mua máy chủ so với thuê máy chủ , hãy nhớ nhu cầu của bạn, những gì bạn làm và không muốn làm với nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *