12 cách mở File Explorer trong Windows 10

Cách mở File Explore Windows 10

File Explorer là một ứng dụng quản lý tập tin thiết yếu. Cho dù chuột của bạn bị hỏng hay bạn chỉ thích sử dụng Command Prompt, có nhiều cách để bạn có thể mở File Explorer trong Windows 10.

Nhấp vào Biểu tượng Thanh tác vụ

PC Windows  đi kèm với một số ứng dụng nhất định được tải sẵn trên thanh tác vụ, bao gồm File Explorer; chỉ cần nhấp vào biểu tượng File Explorer trên thanh tác vụ để mở nó.

Nếu bạn đã xóa biểu tượng File Explorer khỏi thanh tác vụ, bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp khác bên dưới để khởi chạy biểu tượng này, sau đó ghim lại vào thanh tác vụ .

Để thực hiện việc này, hãy khởi chạy File Explorer, nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó trên thanh tác vụ, sau đó chọn “Ghim vào Thanh tác vụ” để giữ nó ở đó vĩnh viễn. Sau đó, bạn có thể kéo và thả nó bất cứ nơi nào bạn muốn trên thanh tác vụ.

Biểu tượng thư mục File Explorer trên thanh tác vụ Windows 10.

Sử dụng phím tắt

Hầu hết mọi bàn phím trên PC Windows đều có phím Windows (đó là phím có biểu tượng Windows). Bạn có thể mở File Explorer bằng cách nhấn Windows + E.

Qua Windows Search

Bạn có thể tìm kiếm bất kỳ ứng dụng nào trên PC của mình trong Windows Search. Trong hộp Tìm kiếm ở bên trái của Thanh tác vụ, chỉ cần nhập “File Explorer”, sau đó nhấp (hoặc sử dụng các phím mũi tên để chọn) “File Explorer” trong kết quả tìm kiếm để khởi chạy nó.

Nhập "File Explorer" vào hộp Tìm kiếm, sau đó nhấp vào nó trong kết quả.

Từ Menu Bắt đầu

Có ba cách để bạn có thể mở File Explorer từ menu Start. Đầu tiên là nhấp vào nút Bắt đầu, sau đó cuộn xuống danh sách ứng dụng và nhấp vào “Hệ thống Windows”. Trong menu con, nhấp vào “File Explorer” để mở nó.

Nhấp vào nút Bắt đầu, nhấp vào "Hệ thống Windows", sau đó nhấp vào "Trình khám phá tệp".

Bạn cũng có thể ghim File Explorer vào thanh bên phía trên nút Bắt đầu. Để làm như vậy, hãy nhấp vào Cài đặt> Cá nhân hóa> Bắt đầu, sau đó nhấp vào “Chọn thư mục xuất hiện trên Bắt đầu”.

Nhấp vào "Chọn thư mục xuất hiện trên Start."

Trên màn hình tiếp theo, bật tùy chọn “File Explorer”.

Bật / tắt "Trình khám phá tệp".

File Explorer bây giờ sẽ xuất hiện trong thanh bên của menu Start; nhấp vào nó để khởi chạy File Explorer.

Nhấp vào biểu tượng File Explorer để khởi chạy nó từ menu Start.

Bạn cũng có thể thêm lối tắt vào phần ô được ghim ở bên phải của menu Bắt đầu. Để làm như vậy, hãy mở menu Bắt đầu, nhập “File Explorer” vào hộp Tìm kiếm, sau đó, trong ngăn xuất hiện ở bên phải kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào “Ghim vào bắt đầu”.

Ngoài ra, nếu bạn đã ghim File Explorer vào thanh bên của menu Start, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng File Explorer, sau đó nhấp vào “Ghim để bắt đầu”.

Nhập "File Explorer" vào hộp Tìm kiếm, sau đó nhấp vào "Ghim để bắt đầu".

File Explorer bây giờ sẽ xuất hiện trong phần gạch được ghim của menu Start; chỉ cần nhấp vào nó để khởi chạy.

Nhấp vào "File Explorer" trong menu Start.

Từ menu Power User

Bạn cũng có thể mở File Explorer từ Menu Power User. Để truy cập nó, hãy nhấn Windows + X hoặc nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu, sau đó nhấp vào “File Explorer”.

Bấm chuột phải vào nút Bắt đầu, rồi bấm vào "Trình khám phá tệp".

Hỏi Cortana

Nếu PC của bạn có micrô, bạn có thể yêu cầu Cortana mở File Explorer. Để làm như vậy, hãy nhấp vào biểu tượng Cortana (hình tròn) trên thanh tác vụ.

Nhấp vào biểu tượng Cortana.

Nhấp vào biểu tượng Micrô, sau đó nói, “Mở File Explorer” (những gì bạn nói cũng sẽ xuất hiện trên màn hình). Cortana sẽ trả lời “Tôi sẽ mở File Explorer” và sau đó làm như vậy.

Nhấp vào biểu tượng Micrô và nói, "Mở File Explorer."

Nếu không có micrô, bạn chỉ cần nhập “File Explorer” vào hộp tìm kiếm Cortana.

Sử dụng ứng dụng Run

Bạn cũng có thể khởi chạy File Explorer trong ứng dụng Run. Nhấn Windows + R để mở cửa sổ “Chạy”. Trong hộp “Mở:”, nhập “Explorer”, nhấp vào “OK” và File Explorer sẽ mở ra.

Nhập "Explorer", sau đó nhấp vào "OK".

Chạy ứng dụng nguồn

Theo mặc định, Windows lưu trữ tệp EXE của File Explorer trong thư mục “Windows” trên ổ C:. Điều hướng đến thư mục “Windows”, tìm “Explorer.exe” trong danh sách dài, sau đó bấm đúp vào nó để mở File Explorer.

Thêm lối tắt vào màn hình

Để truy cập nhanh hơn vào File Explorer, bạn có thể tạo lối tắt trên màn hình . Để làm như vậy, hãy nhấp vào nút Bắt đầu ở dưới cùng bên trái.

Nhấp vào nút Bắt đầu.

Trong danh sách ứng dụng, cuộn xuống và nhấp vào “Hệ thống Windows”. Trong menu con, nhấp và kéo “File Explorer” vào màn hình. Bạn cũng có thể kéo và thả File Explorer từ các ô ứng dụng được ghim ở bên phải.

Bây giờ, bạn chỉ cần nhấp đúp vào phím tắt trên màn hình để mở File Explorer bất cứ lúc nào.

Từ Trình quản lý Tác vụ

Task Manager không chỉ để tắt ứng dụng hoặc giám sát các quy trình và hiệu suất — bạn cũng có thể khởi chạy ứng dụng từ nó. Để khởi chạy File Explorer theo cách này, hãy nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ . Sau đó, nhấp vào “Tệp” và chọn “Chạy tác vụ mới”.

Nhấp vào "Chạy tác vụ mới".

Cửa sổ “Tạo tác vụ mới” sẽ xuất hiện. Nhập “Explorer” vào hộp văn bản “Open:”, nhấp vào “OK” và File Explorer sẽ mở ra.

Nhập "Explorer", sau đó nhấp vào "OK".

Từ Command Prompt

Bạn có thể khởi chạy hầu hết mọi ứng dụng trên PC của mình, bao gồm cả File Explorer, từ Command Prompt. Để làm như vậy, hãy nhập “cmd” vào hộp Windows Search, sau đó chọn “Command Prompt” từ kết quả tìm kiếm để mở nó .

Nhập "cmd" vào hộp Tìm kiếm của Windows, rồi chọn "Dấu nhắc Lệnh".

Trong Command Prompt, nhập lệnh sau và nhấn Enter:

nhà thám hiểm

Nhập "explorer" vào "Command Prompt".

File Explorer sẽ mở ra.

Qua PowerShell

Bạn cũng có thể khởi chạy File Explorer từ PowerShell. Để làm như vậy, hãy nhập “PowerShell” vào hộp Tìm kiếm của Windows, sau đó chọn “Windows PowerShell” từ kết quả tìm kiếm để mở nó .

Nhập "PowerShell" vào hộp Tìm kiếm của Windows, sau đó chọn "Windows PowerShell" từ kết quả.

Trong PowerShell, nhập lệnh sau, rồi nhấn Enter:

nhà thám hiểm

Nhập "explorer" vào "Windows PowerShell".

File Explorer sau đó sẽ mở ra.


Windows 10 được tích hợp nhiều cách khác nhau để hoàn thành các tác vụ thông thường, như  mở Command Prompt hoặc khóa PC của bạn . Khám phá tất cả các tùy chọn để tìm những tùy chọn phù hợp nhất với bạn và quy trình làm việc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *