5 Bước để thiết lập văn phòng làm việc tại nhà

Văn phòng làm việc tại nhà

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

Cho dù bạn đang làm việc tự do, làm việc từ xa hay chỉ làm việc tại nhà rất nhiều, một không gian văn phòng tại nhà được kết nối hoàn hảo là điều bắt buộc. Đây là cách thiết lập của bạn và cách đảm bảo tất cả đều hoạt động bình thường – bàn, máy tính, băng thông rộng và tất cả.

1. Tìm vị trí tốt nhất cho bàn làm việc của bạn

Đối với một văn phòng tại nhà, vật dụng cần thiết tuyệt đối của bạn là một chiếc bàn – cùng với một chiếc ghế tốt đi kèm. Tìm một khu vực mà văn phòng mới của bạn có thể thoải mái sống, tốt nhất là tách biệt với phần còn lại của ngôi nhà của bạn – cho dù đó là trong một căn phòng khác, phía sau vách ngăn hay chỉ trong một không gian bạn không sử dụng nhiều. Vị trí gần cửa sổ luôn đẹp, nhưng hãy để ý màn hình máy tính của bạn bị chói.

Điều quan trọng, hãy chọn một nơi mà bạn sẽ có quyền truy cập vào ổ cắm điện, ổ cắm điện thoại nếu bạn cần và nơi nào đó bạn có thể kết nối Internet dễ dàng (xem bên dưới để biết thêm về cách kết nối văn phòng của bạn trực tuyến). Và hãy chắc chắn nhận được một khách hàng tiềm năng mở rộng để bạn có đủ ổ cắm để cắm mọi thứ vào. Bạn thậm chí có thể xem xét một bàn làm việc đứng. Hầu hết các công việc văn phòng liên quan đến việc ngồi xuống quá nhiều; Bàn làm việc đứng có thể giúp giảm đau lưng và vai, đồng thời giúp bạn đốt cháy lượng calo không mong muốn đó.

Chọn một chiếc ghế phù hợp cũng quan trọng như bàn làm việc, vì đó là thứ bạn sẽ ngồi trong thời gian dài mỗi ngày. Nó rất đáng để ném ra một chiếc ghế văn phòng cực kỳ thoải mái với lưng tựa ở tất cả các vị trí thích hợp.

Khi bạn đã thiết lập xong bàn làm việc, hãy sử dụng nó như một điểm khởi đầu để bổ sung tất cả những thứ cần thiết khác của bạn. Giữ một số tệp, bộ lưu trữ, văn phòng phẩm và bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể cần và đặt chúng ở vị trí dễ tiếp cận.

2. Nhận gói băng thông rộng phù hợp

Bạn có thể thấy rằng băng thông rộng tại nhà tiêu chuẩn phù hợp với bạn, nhưng nếu làm việc tại nhà là bình thường mới của bạn, bạn có thể tốt hơn với gói băng thông rộng dành riêng cho doanh nghiệp .

Chúng mang lại tất cả các loại lợi ích, bao gồm:

  • Hỗ trợ kỹ thuật ưu tiên – vì vậy bạn sẽ không ngoại tuyến quá lâu nếu có sự cố với kết nối, Wi-Fi hoặc thậm chí máy tính của bạn
  • Bảo mật bổ sung – để ngăn chặn vi-rút, tin tặc, lừa đảo và các hành vi xấu khác
  • Các đường dây điện thoại bổ sung – để bạn có thể có một số cho doanh nghiệp của mình mà không ảnh hưởng đến phần còn lại của hộ gia đình
  • Địa chỉ IP tĩnh – cho phép bạn chạy máy chủ, lưu trữ VPN, truy cập PC của bạn từ xa và hơn thế nữa
  • Tốc độ tải lên nhanh hơn – để có kết nối tốt hơn cho hội nghị truyền hình, Skype và gửi tệp
  • Các dịch vụ nâng cao hơn – chẳng hạn như lưu trữ web, nhiều dung lượng lưu trữ đám mây, đăng ký Microsoft Office và địa chỉ email

Thông thường, bạn cũng sẽ nhận được nhiều tùy chọn hơn, chẳng hạn như kênh thuê riêng (cho internet tốc độ cực lớn), VoIP (cho các cuộc gọi điện thoại tốt hơn) và các hệ thống điện thoại phức tạp hơn.

Hãy nghĩ xem văn phòng tại nhà của bạn có thể sử dụng những thứ gì trong kết nối internet – xem xét tốc độ, lượt tải xuống không giới hạn, mức độ hỗ trợ công nghệ bạn sẽ nhận được và bất kỳ tính năng bổ sung nâng cao nào quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để chọn băng thông rộng cho một doanh nghiệp nhỏ để biết thêm thông tin.

3. Thiết lập máy tính của bạn

Bây giờ bạn đã thiết lập xong băng thông rộng, đã đến lúc để máy tính của bạn trực tuyến. Đây là nơi mà ổ cắm có ích.

Nếu đang sử dụng máy tính xách tay, bạn có thể thấy mình thoải mái hơn với màn hình ngoài, bàn phím hoặc chuột – chúng tốt hơn nhiều cho mắt và cổ tay của bạn nếu bạn sử dụng nó cả ngày.

4. Nhận trực tuyến

Quan trọng nhất, bạn sẽ muốn kết nối máy tính của mình với Internet. Bạn sẽ nhận được kết nối tốt nhất nếu cắm trực tiếp vào bộ định tuyến bằng cáp ethernet, nhưng nếu bộ định tuyến ở quá xa thì bạn sẽ cần phải dựa vào Wi-Fi .

Gõ tay trên bàn phím máy tính xách tay

Tuy nhiên, Wi-Fi không nhanh hoặc đáng tin cậy như kết nối có dây – nó có thể bị chặn hoặc làm chậm bởi những thứ như tường dày, tín hiệu gây nhiễu và các thiết bị điện tử khác. Nếu bạn thấy Wi-Fi đang gặp khó khăn trong việc truy cập vào bàn làm việc của mình, hãy thực hiện một số bước để cải thiện nó – cố gắng hoàn thành công việc với mạng internet tinh vi sẽ khiến bạn phát điên. Hãy thử cài đặt bộ mở rộng Wi-Fi, sử dụng bộ định tuyến tốt hơn hoặc thay đổi cài đặt Wi-Fi của bạn để có tín hiệu tốt hơn.

Cách cải thiện Wi-Fi của bạn

Và, cuối cùng, thiết lập tất cả các thiết bị kỹ thuật khác của bạn – máy in, máy quét, máy hủy tài liệu, máy fax kiểu cũ, bạn đặt tên cho nó. Hãy nhớ rằng một số thứ, chẳng hạn như máy in, thậm chí có thể được cắm vào bộ định tuyến của bạn hoặc kết nối với Wi-Fi. Điều đó có nghĩa là bạn có thể kết nối với chúng từ bất kỳ thiết bị nào trong mạng gia đình của mình mà không cần phải loay hoay với dây và dây.

Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể cần thiết lập…

Địa chỉ IP tĩnh

Để có được một IP tĩnh, hãy yêu cầu một IP từ nhà cung cấp băng thông rộng doanh nghiệp của bạn hoặc nhận xác nhận rằng nó đang hoạt động, sau đó làm theo các hướng dẫn mà nhà cung cấp cung cấp cho bạn. Điều này có thể đơn giản như chỉ khởi động lại bộ định tuyến của bạn.

VoIP

Điều chính bạn cần cho một hệ thống VoIP tự phát triển với thiết bị phù hợp, cho dù đó là bộ điều hợp điện thoại đầy đủ hay chỉ là micrô và webcam tốt hơn cho máy tính của bạn. Điều chính thứ hai bạn cần là cắm nó vào.

Nữ doanh nhân gọi điện thoại

Máy chủ

Chạy một máy chủ là điều cần thiết cho những việc như lưu trữ trang web, nhận email trực tiếp đến PC của bạn hoặc thiết lập FTP. Nếu bạn đang chạy một cái ở nhà, hãy nhớ rằng bạn cũng cần một địa chỉ IP tĩnh và một số bảo mật tăng cường.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn gặp rắc rối, một số nhà cung cấp băng thông rộng dành cho doanh nghiệp – bao gồm BT và TalkTalk – thường có thể chạy các loại dịch vụ này cho bạn.

5. Trang trí

Bạn sẽ dành hàng giờ mỗi ngày trong văn phòng của mình – nó cần phải trông thật đẹp!

Đơn giản là chìa khóa khi nói đến không gian làm việc, nhưng đôi mắt của bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao một số bit và bob đẹp mắt. Điều đó có thể có nghĩa là dán một số bản in lên tường, đầu tư vào một chậu cây hoặc sơn đồ nội thất của bạn một màu sắc dễ chịu hơn.

Vì bạn đã thiết lập rất nhiều thiết bị điện tử, nên hãy chắc chắn rằng bạn giữ kín những sợi cáp đó để chúng không quá khó coi. Đối với các tiện ích nhỏ hơn mà bạn không thường xuyên sử dụng, chẳng hạn như micrô lạ mắt, hãy tìm một ngăn kéo hoặc hộp để chúng có thể chui vào để ngăn chúng chiếm dụng không gian của bạn.

So sánh các gói băng thông rộng dành cho doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *