5 trang web mà mọi game thủ nên lưu lại

Website dành cho game thủ

Dưới đây là 5 trang web mà mọi game thủ nên biết ngoài việc mua sắm đĩa cài đặt game tại các cửa hàng bán trò chơi điện tử.

HowLongToBeat

Sáu ô trên nền đen, mỗi ô có bìa trò chơi và ô màu xanh lam hiển thị thời lượng trò chơi tính bằng giờ.

Hiểu sơ bộ về thời lượng chơi của một trò chơi nhất định có thể rất quan trọng vì một vài lý do. Một số người muốn một trò chơi thế giới mở kéo dài hơn 150 giờ hoặc nó không đáng giá 60 đô la. Những người khác đang tìm kiếm vài chục giờ để giết trước khi họ cảm thấy buồn chán.

Bất cứ điều gì bạn đang tìm kiếm, một trang web tốt để biết được trò chơi sẽ tồn tại trong bao lâu là HowLongToBeat . Trang web này nhận đệ trình về độ dài trò chơi từ các thành viên cộng đồng và sau đó sử dụng tất cả dữ liệu đó để đưa ra ước tính. Điều đó nghe có vẻ như nó có thể đã chín muồi cho các hijinks, nhưng nhìn chung, nó khá chính xác.

Trò chơi Death's Door bao phủ trên nền đen với các ô hình chữ nhật màu xanh lam hiển thị độ dài của trò chơi tính bằng giờ.

Giả sử rằng bạn quan tâm đến việc mua Death’s Door , nhưng bạn không chắc liệu nó có đủ lâu để đảm bảo mức giá của nó hay không. Nhìn vào danh sách từ kết quả tìm kiếm thông thường trên HowLongToBeat, nó cho biết câu chuyện chính mất khoảng 7,5 giờ, nội dung Chính + Phụ (nhiệm vụ phụ, phần thưởng phụ, v.v.) mất khoảng 10 giờ và nếu bạn cố gắng làm mọi thứ mà trò chơi cung cấp, bạn đang xem 12,5 giờ.

Lưu ý rằng mỗi danh mục cũng được mã hóa bằng màu sắc. HowLongToBeat có một hướng dẫn được mã hóa màu từ đỏ sang xanh lam, với màu đỏ là đánh giá độ chính xác kém trong thời gian trò chơi sẽ diễn ra và màu xanh lam có nghĩa là trang web có độ tin cậy cao về độ chính xác.

Trang web này rất hữu ích, mặc dù, nếu trò chơi của bạn là thương hiệu mới, có thể mất vài ngày trước khi cộng đồng tải lên nhiều thông tin về nó.

PCPartPicker

Trang web PC Part Picker hiển thị một ô với hướng dẫn xây dựng mới nhất.

Có thể mất một vài năm, nhưng cuối cùng, hầu hết các game thủ PC đều muốn thử sức mình trong việc xây dựng hệ thống máy tính của riêng họ. Nó không khó như bạn tưởng, và nhiều người ví nó như Lego với ý nghĩa là bạn sắp xếp mọi thứ vào nơi chúng đến — và sau đó bạn có một chiếc PC (tất nhiên là sau khi kết nối dây). Còn nhiều hơn thế một chút, nhưng không nhiều.

Mặc dù quá trình này về mặt lý thuyết rất đơn giản, nhưng khi bạn đang xây dựng một chiếc PC của riêng mình, mọi thứ vẫn có thể xảy ra sai sót. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải tiết kiệm được nhiều cơn đau đầu nhất có thể, và đó là nơi PCPartPicker xuất hiện. Trang web này kiểm tra tính tương thích cho bạn để đảm bảo rằng tất cả các phần bạn muốn sẽ hoạt động với nhau.

PCPartPicker cũng sẽ cung cấp cho bạn ước tính về chi phí của các thành phần của bạn và hệ thống của bạn sẽ cần bao nhiêu watt. Ngoài ra còn có các liên kết mua ngay trên trang web.

Bạn có thể lưu bản dựng máy tính của mình bằng cách mở tài khoản hoặc bạn có thể nhanh chóng kết hợp một bản với nhau mà không cần đăng ký.

Dù bằng cách nào, kết hợp bản dựng tiếp theo của bạn với trang web này là một ý tưởng rất hay. Nó làm cho phần còn lại của quá trình dễ dàng hơn.

UserBenchmark

Trang web UserBenchmark so sánh bộ xử lý Intel và AMD.

Một câu hỏi muôn thuở khác dành cho các game thủ là bản nâng cấp trong tương lai sẽ tốt hơn bao nhiêu. Liệu CPU mới đó có thực sự chạy vòng quanh cái hiện tại của bạn không — còn GPU mới sáng bóng đó thì sao? UserBenchmark của trang web có thể giúp bạn.

Trang web lấy điểm chuẩn do người dùng đóng góp cho CPU, GPU, SSD, ổ cứng và RAM. Sau đó, nó đặt tất cả chúng lại với nhau để bạn có thể so sánh sơ bộ giữa hai thành phần bất kỳ trong cùng một danh mục.

Đây là một trang web rất hữu ích để tham khảo khi bạn đang xem xét nâng cấp lên PC hiện tại của mình. Giả sử bạn muốn so sánh Intel Core i9-11900K và AMD Ryzen 9 5900X . Bạn sẽ tìm kiếm cả hai điều này trên trang web và nhấn vào hộp kiểm “so sánh” trên mỗi tìm kiếm và khi bạn hoàn tất, nó sẽ tự động hiển thị cho bạn trang so sánh.

Nó hiển thị số liệu thống kê cơ bản cho từng phần, ngày phát hành của chúng, các số liệu hiệu suất khác nhau trên một số trò chơi nhất định và sau đó là một số điểm chuẩn dựa trên chương trình đo điểm chuẩn của chính trang web. Nếu bạn muốn đóng góp kết quả từ thiết bị của riêng bạn, bạn có thể dễ dàng làm điều đó.

IsThereAnyDeal

Danh sách trang web IsThereAnyDeal hiển thị doanh số bán trò chơi gần đây.

Được rồi, chúng tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ không nói về việc mua trò chơi trong bài viết này, nhưng đây không phải là quá nhiều về việc mua trò chơi mà nó là về việc tìm kiếm một thỏa thuận. Trang IsThereAnyDeal hiển thị cho bạn mức giá tốt nhất có thể tìm thấy cho một trò chơi cụ thể tại nhiều nhà bán lẻ. Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn giá hiện tại, giá thấp nhất từ ​​trước đến nay và giá thông thường tại mỗi cửa hàng trò chơi. Nó cũng sẽ hiển thị các mã phiếu giảm giá tiềm năng cho các cửa hàng khác nhau có thể giảm chi phí tổng thể của bạn.

Reddit

Trang Reddit của Divsion 2 nền trắng, với các điểm nổi bật màu cam

Được rồi, hầu hết mọi người đều biết về trang web này, và mặc dù nó có vẻ giống như một đoạn mã, nhưng  Reddit là một tài nguyên tốt cho hầu hết các trò chơi. Hầu hết các tựa game lớn đều có một hoặc nhiều subreddits, nơi người hâm mộ có thể nhận được mẹo cho các giai đoạn khó của trò chơi, chia sẻ tác phẩm của người hâm mộ, v.v. Mỗi Reddit có đặc điểm riêng và trải nghiệm của bạn có thể khác nhau, nhưng nhìn chung đây là một trang web tốt để thu thập thông tin chơi trò chơi chung về các trò chơi yêu thích của bạn.

Có rất nhiều trang web có thể giúp bạn tận dụng tối đa trải nghiệm chơi game của mình, nhưng năm trang này là những trang mà mọi game thủ nên đánh dấu trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *