Tại sao tính năng tốt nhất của Windows 11 lại là các Emoji biểu tượng cảm xúc mới

Emoji Windows 11

Biểu tượng cảm xúc của Windows 10 trông rất lạ. Điều đó không có gì ngạc nhiên vì chúng được thiết kế cho Windows 8. Windows 11 thay thế hoàn toàn mọi biểu tượng cảm xúc trong Windows, loại bỏ ngôn ngữ thiết kế phẳng đó và mang đến một thứ gì đó đẹp hơn và hiện đại.

Chỉ cần nhìn vào những biểu tượng cảm xúc Windows 10 khủng khiếp này

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét một thứ mà bạn sẽ thấy trên khắp các nền tảng mạng xã hội: biểu tượng cảm xúc Khuôn mặt Tư duy.

Biểu tượng cảm xúc Khuôn mặt Tư duy của Apple, Google và Microsoft.
Từ trái sang phải: Biểu tượng cảm xúc “Khuôn mặt suy nghĩ” của Apple, Google và Microsoft.

Biểu tượng cảm xúc Khuôn mặt Tư duy của Microsoft là một ví dụ hoàn hảo về lý do tại sao biểu tượng cảm xúc của Windows 10 lại tệ đến vậy. Chỉ cần nhìn vào độ phẳng của nó so với phiên bản biểu tượng cảm xúc của Apple và Microsoft. Nó có màu sắc rất đơn giản và hình khối.

Biểu hiện có vẻ như là một cảm xúc hoàn toàn khác. Cả biểu tượng cảm xúc của Apple và Google đều có vẻ đang suy nghĩ hơi nghiêm túc, trong khi biểu tượng cảm xúc Khuôn mặt suy nghĩ của Microsoft có vẻ bối rối với cái nheo mắt và cau mày.

Biểu tượng cảm xúc của Microsoft trông giống như một người mới sử dụng Windows 8 lần đầu tiên.

Tuy nhiên, vấn đề không chỉ giới hạn ở biểu tượng cảm xúc đó. Hãy xem một biểu tượng cảm xúc ngẫu nhiên — “Nam công nghệ”.

Biểu tượng cảm xúc dành cho nhà công nghệ nam của Apple, Google và Microsoft.
Từ trái sang phải: Biểu tượng cảm xúc “Nam công nghệ” của Apple, Google và Microsoft.

Biểu tượng cảm xúc của Microsoft gần giống như một tác phẩm nhại lại của Google, bao gồm hình ảnh hoạt hình của một người và số 1 và số 0 trong nền. Và tại sao biểu tượng cảm xúc của Microsoft lại có một nụ cười? Một lần nữa, Microsoft đã cố gắng sử dụng một biểu cảm khuôn mặt hoàn toàn khác, gây nhầm lẫn cho những người sử dụng biểu tượng cảm xúc trên các nền tảng khác nhau.

Thêm một điều nữa: Biểu tượng cảm xúc con kiến ​​của Microsoft thậm chí không giống một con kiến.

Biểu tượng cảm xúc Ant của Apple, Google và Microsoft.
Từ trái sang phải: Biểu tượng cảm xúc “Ant” của Apple, Google và Microsoft.

Đó là gì vậy?

Điều này có vẻ như chúng ta đang đánh bại Microsoft một cách không công bằng ở đây, nhưng thôi nào: Microsoft là một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới, được định giá hơn 2 nghìn tỷ USD. Chúng ta đang nói về biểu tượng cảm xúc trong Windows, hệ điều hành máy tính để bàn phổ biến nhất trên hành tinh.

Bạn sẽ nghĩ rằng công ty có thể tạo ra một số đồ họa tốt.

Xem qua Biểu tượng cảm xúc mới của Windows 11

Microsoft đang giải quyết vấn đề này bằng cách loại bỏ biểu tượng cảm xúc của Windows 10 và thay thế chúng bằng biểu tượng cảm xúc mới, được thiết kế lại hoàn toàn, làm từ đầu. Bây giờ, bạn có thể thực sự muốn nhấn Windows +. (dấu chấm) để chèn biểu tượng cảm xúc .

Biểu tượng cảm xúc Windows 11 của Microsoft.
Microsoft

Hãy nhìn xem: Các nhà thiết kế đồ họa của Microsoft đã phát hiện ra các gradient!

Bỏ học sinh sang một bên, biểu tượng cảm xúc mới rõ ràng đã nỗ lực hơn rất nhiều so với bộ biểu tượng cảm xúc tát nước của Windows 10. Chúng vẫn có một vẻ ngoài khác biệt khiến chúng dễ nhận ra, nhưng lần này, vẻ ngoài khác biệt thực sự trông rất đẹp.

Microsoft nói rằng nó thậm chí còn hoạt hình hóa phần lớn các biểu tượng cảm xúc. Có lẽ chúng “quá vui tươi” đối với nhiều người, nhưng chúng trông rất tuyệt đối với chúng tôi – đặc biệt là so với biểu tượng cảm xúc mà tất cả chúng ta đều có trên Windows 10.

Muốn xem thêm? Hãy xem bài đăng trên Phương tiện thông báo biểu tượng cảm xúc mới này. Nó thậm chí còn có một video với biểu tượng cảm xúc hoạt hình.

Một loạt các biểu tượng cảm xúc Windows 11 đầy màu sắc.
Microsoft

Có thật không? Tính năng tốt nhất của Windows 11?

Windows 11 không có một tính năng nổi bật nào . Điều thực sự tuyệt vời về Windows 11 là sự đánh bóng. Microsoft thực sự dường như đang ngồi xuống và suy nghĩ lại toàn bộ giao diện để tất cả đều hợp lý và hài hoà nhất.

Microsoft cuối cùng cũng đang nỗ lực để làm cho Windows trông ổn hơn. Chỉ cần xem qua các biểu tượng thư mục mới trong File Explorer .

Vì vậy, có, chúng tôi sẽ nói rằng biểu tượng cảm xúc là tính năng tốt nhất của Windows 11. Chúng là ví dụ điển hình nhất về việc đánh bóng trong Windows 11: Lấy một phần bị lãng quên từ lâu của Windows với thiết kế có điện thoại và nỗ lực rất nhiều để làm cho nó trông thực sự tốt.

(Nhân tiện, nếu bạn muốn so sánh biểu tượng cảm xúc trên các nền tảng khác nhau, hãy xem Emojipedia .)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *