6 sai lầm phổ biến đối với nhà thông minh mà người mới bắt đầu mắc phải

Sáu sai lầm phổ biến đối với nhà thông minh mà người mới bắt đầu mắc phải

Smarthomes ngày càng trở nên phổ biến hơn với mỗi năm trôi qua và các thiết bị thông minh cuối cùng đã đủ truy cập cho người bình thường. Nhưng việc tạo ra ngôi nhà thông minh của bạn không phải là điều bạn nên làm mà không có kế hoạch. Nếu không có sự suy tính trước, bạn có thể mắc một số sai lầm phổ biến.

Các thiết bị được đặt tên và nhóm kém

Ứng dụng Alexa hiển thị hai đèn có tên Playstation Light và Window Light
Ở đây, tôi đã đặt tên cho từng ánh sáng theo vị trí của nó trong phòng.

Nhận được bóng đèn thông minh đầu tiên của bạn  thật thú vị. Toàn bộ quá trình dường như rất đơn giản: chỉ cần vặn bóng đèn và ghép nối nó với một ứng dụng. Để thuận tiện hơn, bạn thậm chí có thể có một loa thông minh để điều khiển ánh sáng của bạn bằng giọng nói. Chẳng bao lâu, bạn có một vài bóng đèn vì chiếc đầu tiên hoạt động rất tốt.

Đó là nơi mà sự tiện lợi đi ra ngoài cửa sổ. Nếu bạn cảm thấy thất vọng vì không thể nhớ phải nói gì để điều khiển một ánh sáng cụ thể trong một căn phòng cụ thể, bạn đang thiếu một số bước thiết lập quan trọng.

Trừ khi bạn chọn cẩn thận, tên thiết bị smarthome có thể khó nhớ . Cho dù bạn chọn “Bóng đèn xanh” hay “Đèn 1”, bạn đang tự làm mọi thứ trở nên khó khăn. Bạn nên chọn những tên mô tả vị trí của bóng đèn, chẳng hạn như “đèn” hoặc “đèn cửa sổ”. Tránh xa các đèn đánh số trừ khi bạn định nhóm chúng thành một đèn — ví dụ: nếu bạn có bốn bóng đèn trong đèn sàn.

Nói về nhóm, bạn nên nhóm đèn thông minh của mình theo từng phòng. Nếu bạn có người nói trong cùng một phòng và nhóm, bạn không cần phải nhớ những gì cần nói. Bạn chỉ có thể nói “tắt đèn”. Nhưng những phòng không có loa thông minh thì sao?

Quá ít loa thông minh

Bạn có thể muốn gắn bó với một chiếc loa thông minh để điều khiển bằng giọng nói. Để bắt đầu, đó không phải là một ý tưởng tồi. Nhưng các lệnh thoại tốt nhất là đơn giản và dễ nhớ.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua nhiều Echo Dots hoặc Google Home Minis và rắc chúng khắp nhà, đặc biệt là những phòng có đèn thông minh và phích cắm thông minh. Điều đó giúp điều khiển bằng giọng nói dễ dàng.

Quá nhiều loại loa thông minh

Amazon Echo, Google Home Mini và Harmon Kardon Invoke (loa Cortana)
Với Homepod, tôi sẽ có toàn bộ! 

Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên tải trên loa thông minh, nhưng đừng mắc sai lầm khi có quá nhiều loại loa thông minh. Google, Amazon , Apple và thậm chí cả Microsoft đều có loa thông minh mà bạn có thể đặt trong nhà của mình. Mỗi cái đều có điểm mạnh và điểm yếu (Microsoft’s Invoke chủ yếu là điểm yếu ), và bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng nên đặt cái nào trong nhà (nếu có).

Khi bạn chọn một chiếc loa thông minh, bạn nên gắn bó với thương hiệu đó. Nếu phòng khách của bạn có Google Home, nhà bếp của bạn có Amazon Echo và phòng ngủ của bạn có Homepod, bạn sẽ nhanh chóng nhầm lẫn với chính mình. Mỗi cuộc gọi cho một từ đánh thức khác nhau và điều cuối cùng bạn muốn là gọi “Hey Google” khi bạn muốn nói “Hey Siri”.

Ngoài ra, bạn đang tổng hợp công việc của mình bằng cách thêm các loa thông minh khác nhau. Bạn đang làm cho cuộc sống của mình trở nên phức tạp hơn và bạn sẽ phải thêm tất cả các tiện ích thông minh của mình vào ứng dụng của loa mới, tìm hiểu các lệnh của nó, đồng thời giải quyết việc lên lịch và quy trình trong nhiều ứng dụng khác nhau.

Không tính đến công tắc đèn

Hai công tắc thông minh và một công tắc mái chèo tiêu chuẩn giữa chúng.
Nếu bạn không sử dụng công tắc thông minh, bạn đang bỏ lỡ.

Nếu bạn có bóng đèn thông minh trong nhà, chắc chắn bạn đã nhận ra rằng công tắc đèn là một vấn đề. Khoảnh khắc ai đó bật công tắc đèn điều khiển bóng đèn thông minh của bạn, bạn sẽ mất tất cả trí thông minh. Bạn không thể bật lại bóng đèn bằng giọng nói hoặc ứng dụng; bạn phải bật lại công tắc.

Việc phá bỏ thói quen chuyển đổi đèn là rất khó, đặc biệt là khi có nhiều người sống trong cùng một nhà. Giải quyết vấn đề đó là cần thiết để tận dụng tối đa đèn thông minh của bạn và bạn có một số lựa chọn.

Thay vì bóng đèn thông minh, bạn có thể sử dụng công tắc thông minh , thay thế công tắc đèn tiêu chuẩn của bạn. Công tắc thông minh giống với công tắc mái chèo, nhưng không phải là khóa ở vị trí lên hoặc xuống; chúng đặt lại thành trung tính. Các thiết bị điện tử được tích hợp trong công tắc xác định xem có điện đi qua hay không (do đó bật và tắt đèn).

Tuy nhiên, bạn bật đèn — bằng giọng nói, ứng dụng hoặc công tắc đèn — mọi thứ vẫn đồng bộ hóa. Tuy nhiên, có một số nhược điểm. Bạn sẽ cần đấu dây vào công tắc và hầu hết các công tắc thông minh đều yêu cầu dây trung tính trong hộp công tắc mà không phải nhà nào cũng có. Và bạn sẽ mất các tùy chọn màu sắc đi kèm với bóng đèn thông minh.

Nếu không có Philips Hue, bạn có thể cân nhắc việc che công tắc âm để ngăn không cho bất kỳ ai sử dụng nó. Nếu bóng đèn thông minh của bạn cung cấp thiết bị điều khiển từ xa, hãy cân nhắc lắp thiết bị đó bên cạnh công tắc câm của bạn.

Nhiều thương hiệu thiết bị với nhiều ứng dụng khác nhau

17 ứng dụng nhà thông minh khác nhau, từ Alexa, đến Yonomi, đến SchlageHome
Tôi đã cài đặt 17 ứng dụng smarthome, có thể nói là quá nhiều.

Tất cả các tiện ích Smarthome đang thịnh hành. Có vẻ như mỗi ngày một nhà sản xuất mới xuất hiện với những tiện ích thông minh mới nhất. Nếu bạn không cẩn thận, chẳng bao lâu, bạn có Wyze Bulbs , Kasa Wi-Fi cắm một Ecobee nhiệt , và một chủ Google.

Mỗi thiết bị đó đều đi kèm với một ứng dụng tùy chỉnh và đột nhiên bạn sẽ thấy mình nhảy giữa các ứng dụng để cố gắng nhớ ứng dụng nào sẽ sử dụng khi nào.

Để giảm thiểu vấn đề đó, hãy sử dụng cùng một thương hiệu trên các thiết bị thường xuyên nhất có thể. Nếu nhà sản xuất bóng đèn thông minh của bạn cũng sản xuất phích cắm thông minh, hãy thử sử dụng chúng. Nếu bạn hài lòng với bóng đèn của mình, rất có thể bạn cũng sẽ hài lòng với phích cắm của cùng một nhà sản xuất.

Khi tất cả không thành công, hãy sử dụng một ứng dụng để kiểm soát tất cả . Đó có thể sẽ là ứng dụng trợ lý giọng nói của bạn — Alexa hoặc Trợ lý Google. Nếu bạn có một trung tâm thông minh như SmartThings hoặc Hubitat, bạn có thể sử dụng ứng dụng của nó để điều khiển.

Tất nhiên, bạn vẫn sẽ cài đặt các ứng dụng khác. Tuy nhiên, phần lớn, bạn có thể ẩn các ứng dụng đó sau khi hoàn tất quá trình cài đặt và ghép nối.

Nghĩ rằng bạn cần đầu tư nhiều thiết bị thông minh khác nhau?

Bộ điều chỉnh nhiệt độ tổ, google home bubble, nest protection, Schlage Smart lock, Wink hub, SmartThings Wifi hub và Amazon Echo.
Bạn có thể mua hàng tấn thiết bị trong ngày đầu tiên, nhưng bạn không nên. 

Đôi khi vấn đề bắt đầu xảy ra trước khi bạn mua thiết bị smarthome đầu tiên. Nếu bạn đã ngừng sử dụng một ngôi nhà thông minh vì nó có vẻ quá đắt hoặc bạn sợ ý tưởng thay thế mọi bóng đèn, công tắc và thiết bị trong nhà, bạn có thể ngừng lo lắng.

Thay vào đó, hãy bắt đầu với quy mô nhỏ chỉ với một vài thiết bị. Một vài bóng đèn thông minh, phích cắm thông minh và chuông cửa có hình là quá đủ cho một ngôi nhà thông minh khởi động. Bắt đầu có thể ít tốn kém hơn bạn nghĩ .

Hãy xem xét chỉ chọn một phòng duy nhất để bắt đầu. Một phòng ngủ thông minh hoặc bếp thông minh là những nơi tốt để bắt đầu và sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng về cách mở rộng đến các bộ phận khác của ngôi nhà.

Những ngôi nhà thông minh không cần phải phức tạp, và chúng sẽ không gây khó chịu. Nếu bạn không hài lòng với cách thức hoạt động của ngôi nhà thông minh cho bạn, hãy lùi lại một bước và xem xét lý do tại sao nó hoạt động không tốt. Giải pháp có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ và với một vài thay đổi, bạn có thể có một thiết kế nội thất cho nhà thông minh dễ sử dụng và thuận tiện hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *