Cách biến PC Windows của bạn thành điểm phát sóng Wi-Fi

Cách biến PC Windows của bạn thành điểm phát sóng Wi-Fi

Windows có thể biến máy tính xách tay (hoặc máy tính để bàn) của bạn thành một điểm phát sóng không dây, cho phép các thiết bị khác kết nối với nó. Với Chia sẻ Kết nối Internet, nó có thể chia sẻ kết nối Internet của bạn với các thiết bị được kết nối đó. Đây là cách toàn bộ hoạt động.

Nhờ tính năng bộ điều hợp Wi-Fi ảo ẩn trong Windows, bạn thậm chí có thể tạo điểm phát sóng Wi-Fi khi đang kết nối với mạng Wi-Fi khác hoặc bộ định tuyến không dây , chia sẻ một kết nối Wi-Fi với một kết nối khác.

Biến PC của bạn thành điểm phát sóng Wi-Fi một cách dễ dàng

Nếu bạn không thể làm cho điểm phát sóng Wi-Fi tích hợp của Windows hoạt động, bạn nên thử sử dụng Connectify Hotspot để thay thế – đó là một điểm phát sóng Wi-Fi hoàn toàn tuyệt vời với rất nhiều tùy chọn và giao diện đẹp mắt.

Connectify Hotspot rất tuyệt nếu bạn đang ở khách sạn tính phí cho mỗi thiết bị hoặc nếu bạn đang ở trên máy bay và bạn kết nối máy tính xách tay của mình nhưng không muốn trả thêm tiền để kết nối điện thoại của mình. Nếu bạn trả tiền cho phiên bản Pro, bạn thậm chí có thể sử dụng PC của mình làm bộ lặp Wi-Fi hoặc bộ định tuyến có dây hoặc chia sẻ kết nối bằng dây qua điện thoại

Nó thực sự là một công cụ dành cho người dùng mạnh mẽ hơn, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tốt, Hotspot có thể dùng thử miễn phí và phiên bản cơ bản là miễn phí với một số hạn chế.

Chia sẻ kết nối Internet có dây hoặc không dây trong Windows 10

Nếu bạn đang chạy Windows 10 với Bản cập nhật Anniversary được cài đặt, thì bạn là người may mắn. Với bản cập nhật đó, Windows hiện có một công tắc duy nhất để biến bất kỳ PC nào có Wi-Fi thành điểm phát sóng và kết nối Internet bạn muốn chia sẻ là có dây hay không dây không quan trọng.

Đầu tiên, kích hoạt Cài đặt bằng cách nhấn Windows + I trên bàn phím của bạn. Trên trang Cài đặt chính, nhấp vào “Mạng và Internet”.

Trên trang Mạng và Internet, ở bên trái, hãy nhấp vào “Điểm phát sóng di động”.

Ở phía bên phải, hãy bật khóa chuyển “Chia sẻ kết nối Internet của tôi với các thiết bị khác”. Nếu bạn muốn một cái gì đó khác với tên mạng và mật khẩu mặc định, hãy nhấp vào nút “Chỉnh sửa”.

Trong cửa sổ Chỉnh sửa, nhập bất kỳ tên mạng và mật khẩu nào bạn muốn sử dụng, sau đó nhấp vào “OK”.

Và đó là tất cả những gì bạn thực sự phải làm trong Windows 10. Đây là một trong những tính năng mới tốt nhất của Bản cập nhật kỷ niệm Windows 10, mặc dù nó được tung ra với tương đối ít phô trương.

Nếu bạn gặp sự cố với tính năng này, đây là một số bước khắc phục sự cố tiềm năng .

Chia sẻ kết nối Internet có dây trong Windows 7

Khả năng chia sẻ kết nối Internet có dây của PC với các thiết bị không dây được tích hợp vào giao diện mạng của Windows 7 thông qua một thứ gọi là mạng đặc biệt. Mạng ad-hoc thực sự chỉ là một kết nối mạng đơn giản, trực tiếp giữa các thiết bị. Trong trường hợp này, bạn sẽ tạo một mạng đặc biệt giữa kết nối không dây của PC và bất kỳ thiết bị không dây nào bạn muốn kết nối. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng kết nối có dây của mình đã được thiết lập và PC có sẵn Wi-Fi.

Lưu ý rằng khi bạn thiết lập mạng đặc biệt bằng Wi-Fi của PC, nó sẽ tắt mọi kết nối hiện có sử dụng bộ điều hợp Wi-Fi đó. Đó là lý do tại sao phương pháp này chỉ hoạt động nếu internet của bạn đến từ nguồn Ethernet.

Nếu bạn chưa bao giờ thiết lập một mạng như thế này, hãy nhớ đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để chia sẻ kết nối Internet qua mạng đặc biệt . Nói tóm lại, bạn sẽ mở cửa sổ Manage Wireless Networks (bạn có thể tìm thấy cửa sổ này bằng cách mở start và tìm kiếm “wireless”), nhấp vào nút Add, sau đó nhấp vào “Create a ad hoc network”. Nhập tên và cụm mật khẩu cho mạng và nó sẽ xuất hiện trong danh sách các mạng không dây. Chọn nó và máy tính xách tay của bạn sẽ ngắt kết nối khỏi mạng Wi-Fi hiện tại của nó và bắt đầu lưu trữ một mạng đặc biệt mà các thiết bị khác của bạn có thể kết nối.

Đảm bảo bật hộp kiểm “Cho phép người dùng mạng khác kết nối thông qua kết nối Internet của máy tính này” để PC của bạn chia sẻ kết nối Internet có dây với các thiết bị được kết nối với PC của bạn qua mạng đặc biệt.

Chia sẻ kết nối Internet có dây trong Windows 8

Thật không may, Windows 8 đã loại bỏ giao diện đồ họa để thiết lập mạng đặc biệt, vì vậy nó không hoàn toàn dễ thiết lập như trong Windows 7 hoặc 10. Tuy nhiên, tính năng cơ bản vẫn còn tồn tại. Bạn chỉ cần dùng đến một thủ thuật dòng lệnh nhỏ.

Trước tiên, bạn cần đảm bảo mạng không dây hiện có của mình được chia sẻ với những người dùng mạng khác. Nhấn Windows + R trên bàn phím của bạn để mở hộp thoại Chạy, nhập “ncpa.cpl”, rồi nhấn Enter.

Trong cửa sổ kết nối mạng, nhấp chuột phải vào mạng Không dây của bạn và chọn “Thuộc tính” từ menu ngữ cảnh.

Chuyển sang tab “Chia sẻ” và bật hộp kiểm “Cho phép người dùng mạng khác kết nối qua kết nối Internet của máy tính này”. Hãy tiếp tục và bỏ chọn hộp kiểm “Cho phép người dùng mạng khác kiểm soát hoặc tắt kết nối Internet được chia sẻ” khi bạn đang ở đó và sau đó nhấp vào nút “OK”.

Tiếp theo, bạn sẽ cần khởi chạy Command Prompt với các đặc quyền quản trị. Nhấp chuột phải ở góc dưới bên trái của màn hình (hoặc nhấn Windows + X), sau đó chọn “Command Prompt (Admin)” trên menu Power Users xuất hiện.

Lưu ý : Nếu bạn thấy PowerShell thay vì Command Prompt trên menu Power Users, thì đó là một công tắc xuất hiện với Bản cập nhật dành cho người sáng tạo dành cho Windows 10 . Rất dễ dàng chuyển trở lại hiển thị Command Prompt trên menu Power Users nếu bạn muốn hoặc bạn có thể dùng thử PowerShell. Bạn có thể làm khá nhiều thứ trong PowerShell mà bạn có thể làm trong Command Prompt, cùng với rất nhiều thứ hữu ích khác.

Khi mở dấu nhắc lệnh, bước tiếp theo của bạn là thiết lập mạng không dây bằng cách sử dụng netsh như sau:

netsh wlan set Hostnetwork mode = allow ssid = "<SSID>" key = "<PASSWORD>"

Tiếp theo, bạn sẽ bắt đầu phát sóng mạng của chúng tôi bằng lệnh sau:

netsh wlan bắt đầu được lưu trữ trên mạng

Và bất cứ lúc nào, bạn có thể sử dụng lệnh cuối cùng này để hiển thị thông tin về kết nối. Nó liệt kê những thứ như kênh mà kết nối của bạn sử dụng, tên ssid, loại xác thực, loại radio và số lượng khách hàng được kết nối với mạng của bạn.

netsh wlan hiển thị được lưu trữ trên mạng

Khi hoàn tất, bạn có thể kết nối bất kỳ thiết bị Wi-Fi nào với mạng đặc biệt mới của mình.

Chia sẻ kết nối Internet không dây trong Windows 8 hoặc 7

Lưu ý:  phần mềm này dường như không hoạt động nữa. Bạn sẽ muốn sử dụng Connectify Hotspot hoặc một trong các phương pháp khác được đề cập ở trên.

Nếu bạn muốn chia sẻ kết nối Internet không dây trong Windows 8 hoặc 7 với các thiết bị không dây khác, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Chúng tôi khuyên dùng Bộ định tuyến ảo vì nó miễn phí, mã nguồn mở và dễ thiết lập. Bạn cũng có thể sử dụng nó để chia sẻ kết nối có dây nếu bạn chỉ muốn một cách thực hiện dễ dàng hơn là tạo một mạng đặc biệt.

Việc thiết lập một điểm phát sóng di động trên PC Windows của bạn có thể hơi phức tạp hoặc có thể khá dễ dàng. Nó chỉ phụ thuộc vào phiên bản Windows bạn đang chạy và liệu bạn có sẵn sàng sử dụng ứng dụng của bên thứ ba hay không. Nhưng lần tới khi bạn bị mắc kẹt ở một nơi nào đó chỉ có kết nối Internet có dây, ít nhất bạn biết rằng bạn có thể sử dụng PC để chia sẻ kết nối đó với các thiết bị không dây khác của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *