8 điều cần cân nhắc khi di chuyển sang đám mây

Đám mây là một bước quan trọng cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp bạn. Nó cho phép bạn linh hoạt hơn trong môi trường làm việc, từ việc bị mắc kẹt trong văn phòng khi kết nối với máy chủ tại chỗ cho đến làm việc mọi lúc, mọi nơi có kết nối internet! Độ tin cậy là một yếu tố quan trọng khác trong việc chuyển sang đám mây. Khi máy chủ của bạn gặp sự cố, bạn không cần phải lo lắng, với Đám mây, bạn vẫn có thể truy cập tất cả dữ liệu và tệp trên thiết bị của mình, giảm nguy cơ mất dữ liệu. Có rất nhiều lợi ích khác của đám mây, chẳng hạn như tiết kiệm chi phí, dễ truy cập và thậm chí là bảo mật.

Tìm hiểu thêm về 8 điều chính cần xem xét trước khi bạn bắt tay vào di chuyển sang Đám mây…

máy chủ tại chỗ

1. Xem lại Máy chủ Chuẩn bị Hiện tại của Bạn

Trước khi chuyển sang Đám mây, hãy kiểm tra trạng thái hiện tại của máy chủ tại chỗ của bạn và xem xét những ưu điểm của Đám mây so với tại chỗ. Có một số nhược điểm của việc có môi trường tại chỗ bao gồm, chi phí liên quan đến việc quản lý và duy trì nó, giấy phép phần mềm và khả năng tích hợp.

Điều quan trọng là phải xem xét việc ngừng hoạt động và tái chế máy chủ của bạn.

email trên đám mây

2. Chuyển email của bạn lên đám mây

Di chuyển email của bạn lên đám mây có những lợi thế. Outlook hoạt động song song với Đám mây và có nghĩa là thư của doanh nghiệp bạn luôn được lưu trữ trong đám mây của Microsoft. Microsoft 365 đồng bộ hóa email, lịch và thông tin liên hệ trên các thiết bị của bạn trong thời gian thực. Vì vậy, chúng luôn được cập nhật, cho dù bạn đang cầm trên tay thiết bị nào.

Bạn cũng sẽ có tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại hàng đầu trong ngành và lọc chống thư rác để bảo vệ email của bạn khỏi những mối đe dọa từ thư luôn hiện hữu.

kết nối internet và băng thông

3. Kết nối Internet & Băng thông

Bạn cần đảm bảo kết nối và mạng của mình có thể xử lý sự gia tăng của việc di chuyển sang đám mây. Hiện tại, máy chủ tại chỗ của bạn không phụ thuộc nhiều vào kết nối internet và băng thông nhiều như Đám mây.

Băng thông là lượng dữ liệu tối đa được truyền qua kết nối internet trong một khoảng thời gian nhất định, vì vậy, đảm bảo rằng băng thông của bạn ở mức tối đa để cho phép gửi và nhận lượng dữ liệu truyền tải tối đa là rất quan trọng.

Để tìm hiểu cách đảm bảo kết nối tốt nhất có thể, hãy liên hệ với Người quản lý tài khoản kỹ thuật của chúng tôi, những người sẽ có thể đề xuất các đường kết nối tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

quản lý dự án cho di chuyển trên đám mây

4. Quản lý dự án & Chuyển giao việc chuyển sang đám mây

Đảm bảo doanh nghiệp của bạn ‘chuyển từ máy chủ tại chỗ sang Đám mây được lập kế hoạch tốt sẽ giúp quy trình này dễ dàng hơn gấp 10 lần! Liên hệ với bên thứ ba có thể giúp quản lý dự án và phân phối quá trình di chuyển của bạn sẽ giúp tổ chức từ thiện của bạn dễ dàng hơn qua từng bước.

5. Xem xét vòng đời phần cứng hiện tại của bạn

Lần cuối cùng bạn nâng cấp phần cứng của mình là khi nào? Đảm bảo cơ sở hạ tầng CNTT của bạn được trang bị phần mềm và khả năng mới nhất là chìa khóa quan trọng khi di chuyển sang đám mây, vì nó sẽ đảm bảo phần cứng của bạn có thể hoạt động song song với quá trình di chuyển.

6. Hỗ trợ CNTT 24/7

Đảm bảo doanh nghiệp của bạn có nhà cung cấp Hỗ trợ CNTT mà họ có thể tin cậy là rất quan trọng. Cũng giống như máy chủ của bạn, Đám mây cũng có thể gặp phải thời gian chết mà Bộ phận hỗ trợ CNTT sẽ có thể giúp giải quyết và giúp bạn sao lưu và chạy ngay lập tức.

sao lưu đám mây của bạn

7. Sao lưu đám mây của bạn

Khi doanh nghiệp của bạn được chuyển sang Đám mây, việc đảm bảo bạn sao lưu tất cả các tệp và dữ liệu quan trọng mà bạn lưu trữ trên Đám mây là rất quan trọng.

Microsoft 365 Extended Backup đảm bảo rằng bạn có thể truy cập, kiểm soát và quan trọng nhất là bảo vệ dữ liệu của bạn được lưu trữ trên đám mây. Sao lưu mở rộng cung cấp giải pháp sao lưu, khôi phục và xuất toàn diện bao gồm Exchange Online, OneDrive và SharePoint Online.

trực giác quản lý thiết bị

8. Quản lý thiết bị đám mây của bạn với Microsoft Intune

Microsoft Intune là một giải pháp quản lý dựa trên đám mây của Microsoft cung cấp cho việc quản lý thiết bị di động và hệ điều hành. Nó nhằm mục đích cung cấp Quản lý điểm cuối thống nhất và bảo vệ dữ liệu của công ty.

Với InTune, bạn có thể quản lý tập trung các chính sách và bảo mật của thiết bị cũng như thực hiện tất cả các yêu cầu bảo mật và thay đổi đối với chính sách mặc định của Windows được yêu cầu đối với Đề án Cyber ​​Essentials được Chính phủ công nhận.

Tìm hiểu thêm về phần mềm đám mây

Tìm hiểu thêm về phần mềm Đám mây và các khả năng của nó bằng cách tải xuống miễn phí tập tài liệu Microsoft 365 của chúng tôi! Tải xuống bản sao tập tài liệu Microsoft 365 của chúng tôi tại đây.

Tư vấn Dịch vụ IT cho Doanh nghiệp của bạn

Nhận tư vấn Dịch vụ IT cho doanh nghiệp của bạn. Hãy đặt chỗ trong thời gian phù hợp với bạn tại đây và một trong những Người quản lý tài khoản kỹ thuật của chúng tôi sẽ đề xuất phương pháp tốt nhất để chuyển sang đám mây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985208275
Liên hệ