Bảo vệ nhân viên làm việc từ xa cho doanh nghiệp với Microsoft 365

Bài học rút ra chính

  • Với lực lượng lao động từ xa ngày càng tăng do cuộc khủng hoảng coronavirus, bạn cần các nguồn lực đáng tin cậy để bảo vệ dữ liệu của khách hàng và công ty.
  • Bảo mật cac nhóm nhân viên làm việc từ xa của bạn hoạt động trên các mạng và thiết bị trong môi trường gia đình yêu cầu bạn cung cấp các biện pháp bảo vệ và giám sát các rủi ro.
  • Các công cụ và tài nguyên của Microsoft 365 có thể giúp bạn bảo vệ lực lượng lao động từ xa của mình và cung cấp mọi thứ họ cần cho sự cộng tác và năng suất trong một môi trường an toàn, bảo mật.

Thế giới đã thay đổi và môi trường kinh doanh tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng. Bị thúc đẩy bởi những tác động và thách thức của cuộc khủng hoảng coronavirus (COVID-19), nhiều công ty đã buộc phải đột ngột thay đổi mô hình kinh doanh của họ khi ngày càng có nhiều nhân viên bắt đầu làm việc tại nhà. Sự thay đổi bất ngờ này sang lực lượng lao động từ xa đã thách thức các tổ chức nhanh chóng phát triển các chiến lược để giữ cho nhân viên của họ kết nối và làm việc hiệu quả trong môi trường từ xa đồng thời bảo vệ doanh nghiệp của họ khỏi các mối đe dọa trực tuyến và mất dữ liệu.

Các âm mưu lừa đảo và các mối đe dọa ransomware trong thời kỳ coronavirus đã tăng lên rất nhiều . Là một người ra quyết định về CNTT, bạn có thể biết quá rõ những vấn đề đang diễn ra mà các công ty ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới đang phải đối mặt. Nhiều nhà phân tích kinh doanh dự đoán rằng ngay cả sau khi có một số hình thức giải quyết virus coronavirus, nhiều người sẽ tiếp tục làm việc tại nhà hơn bao giờ hết . Các công ty tiếp tục tập trung vào nhu cầu của lực lượng lao động từ xa của họ sẽ được chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Rất may, có những công cụ chính có sẵn để trợ giúp việc chuẩn bị này. Bộ tài nguyên phần mềm Microsoft 365 hoàn chỉnh trao quyền cho lực lượng lao động từ xa và tổ chức của bạn bằng các giải pháp thúc đẩy hiệu quả, năng suất và bảo mật dữ liệu. Dưới đây là một số cách Microsoft 365 có thể mang lại lợi ích cho lực lượng lao động từ xa của bạn và giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Truy cập từ xa an toàn và nhận dạng sản phẩm

Môi trường làm việc ngày nay đầy thách thức với nhiều nhân viên của bạn làm việc tại nhà và dữ liệu được truy cập từ máy tính gia đình và thiết bị cá nhân. Làm thế nào bạn có thể cung cấp cho lực lượng lao động từ xa của mình những gì họ cần để tương tác thông qua hội nghị truyền hình, giao tiếp qua trò chuyện trực tuyến và truy cập tệp trên bộ nhớ đám mây? Để đạt được những mục tiêu này, bạn cần phát triển và thực hiện kế hoạch đảm bảo danh tính và quyền truy cập của nhân viên. Microsoft 365 có thể giúp bạn:

Quyền truy cập an toàn vào các ứng dụng công việc.

Bạn có thể bảo vệ việc sử dụng ứng dụng Microsoft Office của nhân viên bằng cách kiểm soát ai có quyền truy cập, khi nào và ở đâu họ có quyền đó. Microsoft Azure Active Directory bảo vệ khỏi bị mất hoặc bị đánh cắp mật khẩu bằng xác thực đa yếu tố – một hệ thống bảo mật xác minh danh tính của người dùng bằng cách yêu cầu nhiều thông tin đăng nhập. Bạn cũng có thể cho phép nhân viên của mình truy cập các ứng dụng của công ty mà không cần mở quyền truy cập rộng vào mạng của bạn để bảo vệ khỏi tin tặc và các cuộc tấn công mạng.

Bật quyền truy cập máy tính từ xa.

Nhân viên từ xa của bạn có thể đang làm việc trên một số nền tảng thiết bị khác nhau, bao gồm Windows, Android, Mac, iOS và HTML 5. Bất kể họ đang sử dụng nền tảng nào, Windows Virtual Desktop cho phép người dùng truy cập các ứng dụng và tệp của họ một cách an toàn, bảo mật và môi trường sản xuất. Nhân viên của bạn sẽ đánh giá cao môi trường làm việc quen thuộc và bạn sẽ yên tâm khi biết họ đang ở trong một không gian trực tuyến được bảo vệ.

Bảo vệ người dùng trước các mối đe dọa trực tuyến.

Khi Jackie Roberts, giám đốc tiếp thị của một tổ chức ăn uống bình dân quốc gia đột ngột bắt đầu làm việc tại nhà do hạn chế của virus coronavirus, cô ấy phải quay lại và chạy nhanh từ văn phòng mới tại nhà. Cô nói: “Chúng tôi làm việc trong một môi trường có nhịp độ nhanh và kết nối chặt chẽ với các thành viên trong nhóm là rất quan trọng. “Điều quan trọng cần biết là trong môi trường từ xa, chúng tôi vẫn có quyền truy cập vào các công cụ cộng tác và tương tác như Teams và OneDrive để chúng tôi có thể tiếp tục làm việc.”

Nhu cầu công việc của Jackie là phổ biến và bạn hiểu tầm quan trọng của việc cung cấp quyền truy cập vào các tài nguyên như Teams (nền tảng cộng tác dựa trên trò chuyện) và OneDrive (dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây) để đảm bảo nhân viên của bạn luôn có mọi thứ họ cần trong một môi trường được bảo vệ. Tính năng Bảo vệ Đe dọa Nâng cao của Microsoft bảo vệ chống lại các liên kết Nhóm và email độc hại bằng tính năng quét theo thời gian thực. Bạn cũng có thể bảo vệ khỏi phần mềm độc hại trong tệp đính kèm email và các liên kết tài liệu được chia sẻ có thể được lưu trữ trong OneDrive với Tệp đính kèm An toàn ATP của Microsoft.

“Điều quan trọng cần biết là trong môi trường làm việc từ xa, chúng tôi vẫn có quyền truy cập vào các công cụ cộng tác và tương tác như Teams và OneDrive để chúng tôi có thể tiếp tục làm việc.”

Jackie Roberts, Giám đốc Tiếp thị, St. Louis, MO

Bảo vệ các thiết bị thuộc sở hữu của cá nhân và công ty

Khi nhân viên sử dụng máy tính xách tay, máy tính bảng và thiết bị di động trong môi trường từ xa, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp bảo mật chủ động và giảm thiểu các mối đe dọa. Microsoft 365 có thể giúp bạn:

Quản lý dữ liệu công việc trên thiết bị di động.

Quản lý thiết bị di động (MDM) cho phép bạn quản lý quyền truy cập vào các thiết bị do công ty sở hữu. Với công cụ này, bạn có thể đăng ký thiết bị để quản lý, báo cáo và đo lường sự tuân thủ của thiết bị, kiểm soát cài đặt và cấu hình cung cấp và xóa dữ liệu công ty khỏi thiết bị từ xa.

Quản lý ứng dụng dành cho thiết bị di động (MAM) giúp bạn quản lý ứng dụng nào có thể được sử dụng để truy cập email công việc hoặc tệp trên thiết bị cá nhân. Tài nguyên này cho phép bạn xuất bản ứng dụng dành cho thiết bị di động cho người dùng, báo cáo khoảng không quảng cáo và việc sử dụng ứng dụng, định cấu hình và cập nhật ứng dụng cũng như bảo mật và xóa dữ liệu công ty trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Bảo mật thiết bị Windows với chính sách MDM.

Để đảm bảo nhân viên của bạn luôn có quyền truy cập vào phiên bản công cụ và công nghệ mới nhất, bạn có thể lập trình cập nhật tự động trên tất cả các thiết bị Windows 10, thêm tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại và bao gồm mã hóa dữ liệu. Điều này giúp bạn tránh phần mềm độc hại, lừa đảo và các hình thức tấn công mạng khác đặc biệt phổ biến trong nền kinh tế coronavirus.

Bảo vệ dữ liệu khách hàng và doanh nghiệp bí mật

Dữ liệu doanh nghiệp và khách hàng nhạy cảm của bạn là một trong những tài sản quan trọng nhất của tổ chức bạn và việc bảo vệ dữ liệu này trong môi trường làm việc từ xa có thể là một thách thức. Microsoft 365 có thể:

Bảo vệ khỏi rò rỉ ngẫu nhiên.

Microsoft Data Loss Prevention giúp bạn xác định thông tin nhạy cảm trên nhiều vị trí và ứng dụng, ngăn chặn việc vô tình chia sẻ thông tin và bảo vệ thông tin này trong các phiên bản dành cho máy tính để bàn của Excel, PowerPoint và Word. Nó cũng giúp nhân viên học cách tuân thủ mà không làm gián đoạn quy trình làm việc và bao gồm các mẫu cho HIPAA, PCI-DSS và các chính sách phổ biến khác.

Kiểm soát quyền truy cập vào dữ liệu và tài liệu.

Microsoft Azure Information Protection cho phép bạn kiểm soát liệu những người không phải nhân viên có thể xem, chỉnh sửa, chuyển tiếp hoặc in email hay không. Những hạn chế này áp dụng cho tất cả các tệp và email bất kể chúng được truy cập ở đâu và bằng cách nào.

Tăng khả năng hiển thị khi sử dụng ứng dụng đám mây.

Microsoft Cloud App Discovery cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách nhóm nhân viên của bạn đang truy cập và sử dụng ứng dụng đám mây cũng như chỉ ra những rủi ro bảo mật có thể xảy ra. Điều này cũng sẽ giúp bạn hiểu các cách sử dụng và xác định những người dùng có nguy cơ cao. Cuối cùng, bạn có thể xuất dữ liệu sử dụng để phân tích bổ sung.

Đảm bảo lực lượng lao động từ xa của bạn cho hôm nay và ngày mai

Khi môi trường kinh doanh tiếp tục phát triển và các biện pháp bảo mật bổ sung được yêu cầu cho lực lượng lao động từ xa ngày càng tăng, SCTT tự hào hợp tác với các tổ chức như Microsoft để cung cấp thông tin chi tiết và tài nguyên có giá trị cho các chuyên gia CNTT trên toàn thế giới. Sử dụng tài nguyên Microsoft 365 để bảo vệ khách hàng và dữ liệu công ty của bạn và đảm bảo lực lượng lao động từ xa của bạn tiếp tục hoạt động mạnh mẽ cả hiện tại và trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *