Cách ẩn nút “Task View” trên Windows 11

Cách ẩn nút “Task View” trên Windows 11

Tính năng “Task View” trong Windows 11 cho phép bạn xem nhanh các cửa sổ đang mở và màn hình ảo, nhưng không phải ai cũng cần một nút chuyên dụng cho nó trên thanh tác vụ của họ. Đây là cách loại bỏ nút Task View — và khôi phục nút này nếu bạn đổi ý sau này.

Cách ẩn nút Task View của Windows 11

Thật dễ dàng để tắt nút Task View trên thanh tác vụ Windows 11. Đầu tiên, nhấp chuột phải vào nút Task View (trông giống như hai hình vuông chồng lên nhau). Trong menu một lựa chọn nhỏ bật lên, hãy chọn “Ẩn khỏi thanh tác vụ”.

Nhấp chuột phải vào nút "Task View" và chọn "Hide From Taskbar."

Nút Task View sẽ biến mất ngay lập tức. Đã nói với bạn rằng điều đó thật dễ dàng!

Bạn cũng có thể tắt nút Task View từ Windows Settings. Để làm như vậy, hãy mở Cài đặt (nhấn Windows + i) và điều hướng đến Cá nhân hóa> Thanh tác vụ. Trong phần “Các mục trên thanh tác vụ”, hãy đặt công tắc “Chế độ xem tác vụ” thành “Tắt”.

Lật công tắc "Chế độ xem tác vụ" thành "Tắt".

Sau đó, đóng Cài đặt và bạn đã sẵn sàng. Bạn vẫn có thể xem Task View bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn Windows + Tab trên bàn phím.

Cách hiển thị nút Chế độ xem tác vụ Windows 11

Nếu bạn muốn bật lại nút Task View trên thanh tác vụ sau này, thì việc ẩn nó đi sẽ phức tạp hơn một chút. Đầu tiên, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Cài đặt thanh tác vụ”.

Trong Windows 11, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn "Cài đặt thanh tác vụ".

Cài đặt Windows sẽ tự động mở đến Cá nhân hóa> Thanh tác vụ. Tìm phần “Các mục trên thanh tác vụ” và chuyển “Chế độ xem tác vụ” thành “Bật”.

Chuyển nút gạt "Chế độ xem tác vụ" sang "Bật".

Khi lật công tắc, bạn sẽ thấy nút Task View trở lại thanh tác vụ ngay lập tức. Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ tìm thấy một cách tiện dụng để quản lý các cửa sổ đang mở của mình cũng như  chuyển đổi giữa các màn hình ảo . Chúc vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *