Cách bảo vệ camera quan sát khỏi bị trộm

Cách bảo vệ camera quan sát
Khi gia đình bạn quyết định lắp đặt một hệ thống camera CCTV để mang lại sự an toàn cho gia đình bạn là rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn phải bảo vệ camera CCTV khỏi trộm cắp và phá hoại. Ngoài các yếu tố khách quan khác có thể làm hỏng hoặc vô hiệu hóa Camera của bạn. Hãy nhớ rằng sự an toàn của bạn có thể bị xâm phạm theo nhiều cách, cũng như Camera của bạn. Chúng ta hãy xem xét các biện pháp phòng ngừa cần thiết để bảo vệ camera quan sát khỏi trộm cắp.
XEM THÊM: Lắp đặt camera với giá tốt, thi công nhanh tại SCTT. Hotline 0916161280

Cách bảo vệ camera quan sát khỏi bị trộm

bảo vệ camera CCTV khỏi trộm cắp
Khi nói đến biện pháp bảo vệ camera của bạn khỏi trộm cắp, đó là một con đường hai chiều.
Bạn không chỉ cần có một thiết bị camera đáng tin cậy với các tính năng tuyệt vời, mà bạn còn phải thực hiện một số công việc.

Bảo vệ camera khỏi trộm cắp

Mặc dù hành vi trộm cắp xảy ra tương đối phổ biến, đặc biệt là với các camera ngoài trời, nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của camera của bạn.
Camera lắp đặt ở ngoài trời đặc biệt dễ bị tổn thương do vị trí của chúng và khả năng tiếp xúc với bất kỳ ai gặp phải chúng.
Do đó, chúng là những thứ bạn nên tập trung bảo vệ tốt nhất vì camera trong nhà không có rủi ro tương tự.
Kẻ trộm có thể cố gắng che dấu vết của chúng bằng cách vô hiệu hóa, làm hỏng, ăn cắp hoặc phá hoại Camera . Tuy nhiên, việc đặt camera cao có thể giúp chống kẻ trộm tháo lấy đi.
Đặt camera ở vị trí cao hơn có thể khiến kẻ trộm không dễ dàng tiếp cận, những nơi như mái nhà, cây cao hoặc trên tường cao.

Xem bài biết : Tư vấn, hướng dẫn Cách lắp đặt Camera an ninh tại nhà [2020]

Những vị trí này giúp camera khó tiếp cận hơn cũng như cho bạn những góc thích hợp/ rộng để đồng thời truy bắt tội phạm.
Ví dụ khi lắp đặt, bạn giấu nó xung quanh cây cối hoặc thậm chí trong nhà yến/ chuồng chim để giữ cho nó không bị phát hiện dễ dàng.
Điều này có thể đặc biệt hoàn hảo cho những người nuôi yến muốn theo dõi chúng bằng camera quan sát . Ý tưởng tuyệt vời để quan sát các loài chim/ yến, hạn chế bị tác động bở môi trường xung quanh, đồng thời tránh xa những tên trộm.

Những khó khăn không thể tránh khỏi

Cắt dây camera
Khi nói đến việc giữ an toàn cho bạn và Camera của bạn, không phải lúc nào cũng chỉ có trộm. Mặc dù việc bảo vệ camera quan sát khỏi bị trộm là điều cần thiết, nhưng kẻ trộm có thể muốn nhiều hơn bên trong ngôi nhà bạn. Do đó, có nhiều cách mà họ có thể làm nóng hoặc làm hỏng Camera của bạn, để giúp bản thân không kẻ trộm khi xâm nhập vào nhà bạn mà không hề bị phát hiện.
Ví dụ, gây nhiễu sóng cho camera. Gây nhiễu là một cách sử dụng tần số cao để cản trở khả năng chuyển thông tin của camera đến bạn. Do đó, bạn không thể nhìn thấy những gì đang xảy ra trong khi kẻ trộm quan sát xung quanh. Tuy nhiên, điều này thường không phổ biến và khó thực hiện. Việc tắt tín hiệu truyền hình ảnh từ camera có thể khá dễ thực hiện. Chỉ cần cắt dây cáp, và camera của bạn sẽ bị ngắt tín hiệu để truyển tải hình ảnh về đầu ghi.

Camera không dây (dùng Pin) và có dây

Wyze Cam Night Vision không hoạt động
Đây chỉ là một trong những lý do tại sao camera không dây ngày nay lại phổ biến trong các khu dân cư trên toàn thế giới. Ngoài việc pin lưu trữ có thể cấp nguồn cho Camera từ 3-6 tháng trước khi cần được sạc lại. Bên cạnh đó, việc không cần dây cấp nguồn và tín hiệu có thể là một lợi ích lớn. Khi sử dụng dây điện để cấp nguồn cho Camera, kẻ trộm có thể cắt nó dễ dàng.
Tuy nhiên, khi phải nhanh chóng tháo camera ra khỏi hộp nối có bắt vít chắc chắn lên tường, camera có dây có thể khiến kẻ trộm khó khăn hơn. Trong khi các Camera chạy bằng pin khác chỉ cần gắn nam châm vào phần đế được bắt vít vào tường là được. Có nghĩa là, khi nói đến một thiết bị gắn từ tính bằng nam châm, khả năng nó bị đánh cắp cao hơn vì nó dễ bị lấy hơn. Do đó cả camera có dây và không dây đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, cả hai đều có cách bảo vệ camera quan sát khỏi bị trộm. Nhưng các tính năng có thể được bổ sung khi giúp chúng không rơi vào tay kẻ xấu.

Đặc trưng

Tính năng trực tiếp vào điện thoại của bạn là một cách để bảo vệ camera CCTV khỏi trộm cắp
Khi nói đến các tính năng, camera không dây dùng pin có xu hướng có nhiều  tính năng hơn để bạn dễ dàng sử dụng. Các ứng dụng ngày nay rất dễ truy cập và có nhiều tính năng khác nhau có thể được thiết lập cho mục đích bảo mật. Tính năng cảnh báo là một trong số đó. Với tính năng cảnh báo, bạn được camera gửi thông báo đến điện thoại ngay khi phát hiện chuyển động. Tuy nhiên, bạn không cần phải cảnh giác về mọi chiếc xe chạy trên đường qua cổng nhà bạn. Do đó, ứng dụng cho phép bạn tùy biến và tùy chỉnh thời gian cảnh báo theo ý thích của mình.
Các tính năng khác cung cấp cho bạn sức mạnh để quét khuôn mặt của gia đình bạn và khi một khuôn mặt không quen thuộc được phát hiện, bạn sẽ được cảnh báo cũng như khi nó nghe thấy tiếng động lạ trong nhà của bạn. Điều này cho bạn thấy rằng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay, công nghệ đã đạt đến một đỉnh cao ấn tượng. Camera giao thông hiện có thể phát hiện khi đường phố đang bị kẹt – và thậm chí liên hệ với cơ quan chức năng. Tầm nhìn xa cũng có thể hữu ích để phát hiện kẻ trộm.
Nó có thể được thực hiện với bất kỳ camera nào có đèn hồng ngoại hoặc đèn LED trắng được kích hoạt khi phát hiện được chuyển động.
Tính năng cảnh báo phát hiện chuyển động là một trong số nhiều tính năng bổ sung khác có thể được tìm thấy trong các camera của các hãng khác nhau trên thị trường hiện nay.

Điểm mấu chốt

Như chúng ta đã thấy, để bảo vệ camera quan sát khỏi trộm cắp, chúng ta phải tập trung vào nhiều hơn một yếu tố. Cũng như có một camera đáng tin cậy có thể cảnh báo bạn về những gì đang diễn ra xung quanh nó. Do đó, có rất nhiều phương pháp để giữ cho camera quan sát của bạn tránh xa kẻ trộm. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp yêu thích của bạn để giữ an toàn cho Camera của bạn bên dưới! Và đừng quên chia sẻ bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *