Cách cắt ảnh trên iPhone và iPad

Cách cắt ảnh trên iPhone và iPad

Bạn muốn phóng to hình ảnh hoặc cắt một mục khỏi chế độ xem? Thật dễ dàng để thay đổi hình dạng hoặc tỷ lệ của ảnh trên iPhone hoặc iPad bằng cách cắt bằng ứng dụng Ảnh. Đây là cách để làm điều đó.

Tải ứng dụng Viettel Money – Chuyển tiền và mua bán

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn và điều hướng đến ảnh bạn muốn cắt. Ở góc trên cùng bên phải, nhấn vào nút “Chỉnh sửa”.

Sau khi mở ảnh, hãy nhấn vào nút "Chỉnh sửa" trên thanh công cụ trên cùng.

Bây giờ bạn đang ở chế độ xem chỉnh sửa ảnh. Trong thanh công cụ dưới cùng, hãy nhấn vào nút Cắt (Nó trông giống như một hộp có các mũi tên xung quanh.).

Nhấn vào nút Cắt trong thanh công cụ dưới cùng (nó trông giống như một hộp với các mũi tên chấm xung quanh nó).

Hình ảnh sẽ được bao quanh bởi một khung màu trắng. Vuốt vào từ bất kỳ cạnh nào để cắt hình ảnh. Bạn có thể làm điều này từ tất cả các góc. Nhấc ngón tay của bạn để xem hình ảnh đã cắt.

Hơn 60.000 bé đọc mỗi ngày

Umbalena là ứng dụng đọc sách hàng đầu với 1.000 cuốn sách thiếu nhi hấp dẫn giúp bé phát triển trí tuệ, cảm xúc, kỹ năng ngôn ngữ và cảm nhận nghệ thuật.

>> KHO SÁCH KHỔNG LỒ

>> GIÚP CON PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ VÀ KIẾN THỨC MỖI NGÀY

>> VÔ SỐ ĐẦU SÁCH HẤP DẪN MỚI LẠ TẠI UMBALENA

Lấy cạnh của khung màu trắng và vuốt vào để cắt ảnh.

Bạn cũng có thể cắt hình ảnh bằng cách sử dụng một tỷ lệ khung hình cụ thể (Điều này rất hữu ích nếu bạn cần ảnh thành một hình vuông hoàn hảo.). Nhấn vào nút Aspect Ratio trong thanh công cụ trên cùng (Nó trông giống như các hộp chồng chéo.).

Để thay đổi tỷ lệ khung hình, hãy nhấn vào nút Aspect Ratio trong thanh công cụ trên cùng (nó trông giống như nhiều hộp).

Bây giờ bạn có thể chọn tỷ lệ khung hình (chẳng hạn như “4: 3” hoặc “16: 9”) hoặc chuyển đổi giữa các định dạng Dọc và Ngang.

Ngay cả sau khi chọn tỷ lệ khung hình, bạn vẫn có thể tiếp tục cắt ảnh. Sự khác biệt là bây giờ, tỷ lệ khung hình sẽ bị khóa. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng tỷ lệ khung hình, hãy chọn tùy chọn “Gốc”.

Chọn một tỷ lệ khung hình để cắt.

Sau khi bạn hài lòng với kích thước cắt, hãy nhấn vào nút “Xong” ở thanh công cụ dưới cùng (trên iPhone) hoặc góc trên cùng bên phải (trên iPad).

Khi bạn hài lòng với các chỉnh sửa, hãy nhấn vào nút "Hoàn tất".

Ảnh sẽ được cắt và bạn sẽ thấy kết quả trên màn hình.

So sánh giữa bản gốc và bản đã cắt của ảnh.

Giờ đây, bạn có thể chia sẻ ảnh với bạn bè của mình bằng cách sử dụng nút Chia sẻ ở thanh công cụ dưới cùng (Nó trông giống như một hộp có mũi tên đi ra.).

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Cách hoàn tác việc cắt xén

Tất cả các chỉnh sửa trong ứng dụng Ảnh đều không phá hủy. Điều này có nghĩa là bạn có thể hoàn nguyên bất kỳ ảnh nào về trạng thái ban đầu nếu bạn thực hiện thay đổi hoặc chỉnh sửa ban đầu trên thiết bị của mình. Nếu bạn muốn khôi phục ảnh vừa cắt, hãy mở ảnh trong ứng dụng Ảnh.

Nhấn vào nút “Chỉnh sửa” ở góc trên cùng bên phải.

Sau khi mở ảnh, hãy nhấn vào nút "Chỉnh sửa" trên thanh công cụ trên cùng.

Ở góc dưới cùng bên phải (trên iPhone) hoặc góc trên bên phải (trên iPad), hãy nhấn vào nút “Hoàn nguyên”.

Nhấn vào nút "Hoàn nguyên" ở thanh công cụ dưới cùng trong chế độ xem chỉnh sửa.

Trong cửa sổ bật lên, hãy chọn tùy chọn “Hoàn nguyên về bản gốc”.

Chọn tùy chọn "Hoàn nguyên về Bản gốc" trong cửa sổ bật lên.

Và đó là nó. Ảnh sẽ trở lại như ban đầu!

Nói về chỉnh sửa trong ứng dụng Ảnh , có rất nhiều điều bạn có thể làm ở đây. Bạn có thể thực hiện chỉnh sửa hình ảnh cơ bản, thêm bộ lọc và thậm chí lật ảnh , tất cả mà không cần phải cài đặt ứng dụng của bên thứ ba!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *