Cách tìm và đánh dấu dòng khác biệt trong Microsoft Excel

Cách tìm và đánh dấu sự khác biệt của hàng trong Microsoft Excel

Nếu bạn có dữ liệu trong bảng tính mà bạn muốn xem lại nhanh chóng, việc tự động đánh dấu các điểm khác biệt có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn có thể không nhận ra, nhưng Microsoft Excel có một tính năng tích hợp để dễ dàng hiển thị sự khác biệt hàng.

Khi bạn xác định được dữ liệu khác nhau, bạn cũng có thể áp dụng định dạng để giữ cho những khác biệt đó được đánh dấu. Sau đó, bắt đầu cập nhật, sửa chữa hoặc phân tích dữ liệu trong bảng tính của bạn.

Tìm sự khác biệt của hàng trong Excel

Bước đầu tiên để xác định sự khác biệt trong dữ liệu của bạn là chọn các ô . Kéo con trỏ của bạn qua một nhóm ô hoặc các hàng liền kề.

Tiếp theo, chuyển đến tab Trang đầu và phần Chỉnh sửa của dải băng. Nhấp vào “Tìm & Chọn” và chọn “Chuyển đến Đặc biệt” trong danh sách thả xuống.

Nhấp vào Tìm & Chọn, chọn Đi đến Đặc biệt

Trong cửa sổ mở ra, hãy chọn “Sự khác biệt của hàng” và nhấp vào “OK”.

Chọn Sự khác biệt của Hàng và nhấp vào OK

Sự khác biệt của Hàng trong Excel

Sự khác biệt giữa ô và hàng đang hoạt động

Cần biết rằng sự khác biệt được đánh dấu dựa trên ô đang hoạt động. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, ô hiện hoạt là A1 vì nó có màu trắng. Đây là ô đầu tiên mà chúng tôi đã chọn khi kéo qua phạm vi. Quy tắc tương tự cũng áp dụng nếu bạn chọn hàng thay vì một dải ô.

Ô hoạt động trong phạm vi ô đã chọn

Điều này có nghĩa là dữ liệu trong các hàng tiếp theo mà bạn thấy được đánh dấu khác với cột của ô đang hoạt động đó. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy rằng các ô B4 và C4 được đánh dấu vì cả hai đều khác với A4.

Sự khác biệt hai hàng trong Excel

Nhưng trong ảnh chụp màn hình sau, chỉ ô B5 được tô sáng. Điều này là do dữ liệu trong C5 khớp với dữ liệu trong A5.

Sự khác biệt một hàng trong Excel

Nếu bạn muốn thay đổi ô hiện hoạt, bạn có thể nhấn Enter trên Windows hoặc Return trên Mac bằng phím Tab để di chuyển đến ô mà bạn muốn kích hoạt. Bạn cũng có thể bắt đầu chọn phạm vi ô với một ô khác để làm cho ô đó hoạt động. Chỉ cần lưu ý rằng điều này ảnh hưởng đến sự khác biệt hiển thị.

Điều quan trọng cần nhớ ở đây là sự khác biệt hàng dựa trên ô đang hoạt động.

Lưu ý: Trong ảnh chụp màn hình ở trên, ô C3 đã trở thành ô hoạt động sau khi áp dụng sự khác biệt hàng. Bạn vẫn có thể xem chỉ báo tô sáng dưới dạng đường viền.

Đánh dấu sự khác biệt của hàng trong Excel

Sau khi bạn sử dụng tính năng Đi đến Đặc biệt ở trên và thấy sự khác biệt hàng của bạn được đánh dấu, bạn có thể ở lại tab Trang đầu và sử dụng tùy chọn định dạng trong ruy-băng.

Phần định dạng phông chữ trong ruy-băng

Sau khi bạn áp dụng định dạng mong muốn của mình cho các ô, bây giờ bạn có thể di chuyển về trang tính. Định dạng mà bạn áp dụng theo cách thủ công sẽ được duy trì.

Điền vào sự khác biệt hàng được định dạng

Có rất nhiều cách sử dụng cho Microsoft Excel đến nỗi chúng tôi phải đưa ra nhiều cách khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ bên trong nó. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến sự đối lập của sự khác biệt và muốn bắt dữ liệu trùng lặp hoặc đơn giản là loại bỏ các hàng trùng lặp trong Excel , đó cũng là những thủ thuật dễ học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *