Cách chặn cuộc gọi trên Android

Cách chặn cuộc gọi trên Android

Một trong những điều khó chịu nhất khi mang điện thoại trong túi đi khắp nơi là những cuộc điện thoại không mong muốn. Cho dù đó là cuộc gọi spam hay ai đó mà bạn không muốn nói chuyện nữa, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn họ trên Android.

Tất cả các thiết bị Android đều khác nhau một chút, vì vậy các phương pháp trong hướng dẫn này sẽ không phù hợp với tất cả mọi người. Chúng tôi sẽ trình diễn với điện thoại Samsung Galaxy và điện thoại Google Pixel. Nếu bạn không có một trong những điều này, bạn có thể thử làm theo một cách lỏng lẻo.

Chặn cuộc gọi trên điện thoại Samsung Galaxy

Mở ứng dụng điện thoại mặc định được cài đặt sẵn trên điện thoại Samsung của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang ở trên tab “Gần đây” và nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải.

Chọn “Cài đặt” từ menu thả xuống.

Chọn "Cài đặt" từ menu.

Ở trên cùng, hãy nhấn vào “Chặn số”.

Nhấn vào "Chặn số".

Tại đây, bạn có thể chuyển một công tắc để tự động “Chặn người gọi không xác định”. Ngoài ra, bạn có thể thêm số điện thoại để chặn hoặc chọn theo cách thủ công từ “Gần đây” và “Danh bạ”.

Chặn người gọi không xác định bằng nút chuyển đổi.

Khi nhập số theo cách thủ công, hãy nhấn vào nút + để thêm.

Chọn từ “Gần đây” hoặc “Danh sách liên hệ” sẽ ngay lập tức thêm họ vào danh sách, cũng có thể được nhìn thấy trên màn hình này.

Danh sách các số bị chặn.

Thats tất cả để có nó! Bạn có thể chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu trừ màu đỏ để dừng chặn một số.

Chặn cuộc gọi trên điện thoại Google Pixel

Điện thoại Google Pixel được cài đặt sẵn ứng dụng “Phone by Google”. Ứng dụng này có thể được cài đặt trên một số thiết bị không phải Pixel, nhưng không phải tất cả các tính năng đều hoạt động.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Điện thoại và điều hướng đến tab “Gần đây”. Từ đây, hãy nhấn vào biểu tượng menu ba chấm trong thanh tìm kiếm trên cùng.

Nhấn vào menu từ tab Gần đây.

Chọn “Lịch sử cuộc gọi” từ menu thả xuống.

Chọn "Lịch sử cuộc gọi" từ menu.

Nhấn vào một cuộc gọi từ danh sách và các tùy chọn khác sẽ mở rộng. Chỉ cần chọn “Chặn / Báo cáo Spam”.

Chọn một cuộc gọi, sau đó chạm vào "Chặn / Báo cáo là Spam".

Nhấn vào "Chặn" để xác nhận.

Thats tất cả để có nó! Bạn có thể tìm thấy các số bị chặn trong Cài đặt của ứng dụng Điện thoại trong “Các số bị chặn”. Từ đó, bạn có thể bỏ chặn chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *