Cách vô hiệu hóa iCloud Photos trên iPhone và iPad

Cách vô hiệu hóa iCloud Photos trên iPhone và iPad

iCloud Photos là một cách tuyệt vời để sao lưu liên tục ảnh iPhone lên iCloud. Nhưng nếu bạn sắp hết dung lượng lưu trữ iCloud và bạn không muốn nâng cấp lên gói trả phí, thì đây là cách tắt tính năng Ảnh iCloud.

Đừng lo lắng. Bạn có thể tắt tính năng Ảnh iCloud mà không làm mất bất kỳ ảnh hoặc video nào. Nhưng trước khi bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu tất cả ảnh và video của mình. Bạn có thể tải xuống tất cả ảnh và video bằng trang web iCloud hoặc bạn có thể chuyển ảnh sang máy Mac hoặc PC của mình .

Chuẩn bị tắt iCloud Photos

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy mở ứng dụng "Cài đặt".

Sau đó, chuyển đến phần “Ảnh”.

Chuyển đến phần "Ảnh" trong Cài đặt.

Trước khi chúng tôi tắt tính năng này, hãy nói về điều gì sẽ xảy ra với ảnh và video của bạn sau khi bạn tắt tính năng này. Nếu bạn đang sử dụng tính năng “Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone”, bạn sẽ không có bản sao của tất cả ảnh của mình cục bộ. Nhiều ảnh sẽ chỉ là phiên bản nén.

Trước khi vô hiệu hóa iCloud Photos , chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang tùy chọn “Tải xuống và giữ ảnh gốc”. Thao tác này sẽ tải xuống bản sao có độ phân giải đầy đủ của tất cả ảnh và video trên iCloud (được lấy từ tất cả các thiết bị Apple của bạn). Nếu bạn không có đủ dung lượng lưu trữ để thực hiện việc này, hãy tải xuống ảnh từ trang web iCloud trước khi tiếp tục.

Để tải xuống cục bộ tất cả ảnh và video, hãy chuyển sang tùy chọn "Tải xuống và giữ ảnh gốc".

Nếu bạn đang sử dụng iCloud Photos trên một thiết bị riêng biệt (như Mac hoặc iPad), các phiên bản gốc, độ phân giải đầy đủ sẽ vẫn có sẵn trên các thiết bị khác đang sử dụng iCloud Photos .

Nhưng ảnh sẽ bị xóa khỏi thiết bị hiện tại của bạn. Apple sẽ giữ một bản sao dữ liệu của bạn trong 30 ngày, vì vậy đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể truy xuất dữ liệu của mình bằng cách kích hoạt lại tính năng này và sử dụng tùy chọn “Tải xuống và giữ bản gốc”.

Tắt iCloud Photos

Sau khi ảnh của bạn được tải xuống và sao lưu một cách an toàn, hãy nhấn vào nút gạt bên cạnh tùy chọn “Ảnh iCloud” để tắt tính năng này.

Nhấn vào nút gạt bên cạnh "Ảnh iCloud" để tắt tính năng này.

Nếu đang sử dụng tính năng “Tối ưu hóa dung lượng iPhone”, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên hỏi bạn có muốn tải xuống bản sao Ảnh iCloud về iPhone của mình hay không. Tại đây, chọn tùy chọn “Tải xuống ảnh và video”.

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn không có dung lượng lưu trữ và bạn chắc chắn rằng mình có bản sao lưu, thì bạn có thể sử dụng tùy chọn “Xóa khỏi iPhone”.

Chọn tùy chọn "Tải xuống Ảnh & Video" để tải xuống tất cả ảnh iCloud trước khi tắt tính năng này.

Sau một vài giây, tính năng iCloud Photos sẽ bị tắt. Để kiểm tra dung lượng bộ nhớ đã được giải phóng , hãy truy cập hồ sơ của bạn trong ứng dụng Cài đặt và chọn tùy chọn “iCloud”.

Chỉ vì bạn đã ngừng sử dụng iCloud Photos không có nghĩa là bạn ngừng sao lưu thư viện ảnh của mình. Ví dụ: Google Photos là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho iCloud Photos. Apple thực sự dễ dàng di chuyển toàn bộ thư viện iCloud Photos  của bạn sang Google Photos chỉ với một vài cú nhấp chuột!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *