Cách Chèn và Định dạng Bảng (Table) trong Microsoft PowerPoint

Cách Chèn và Định dạng Bảng trong Microsoft PowerPoint

Bảng là công cụ linh hoạt nhưng sạch sẽ để hiển thị dữ liệu. Vì vậy, nếu bạn cần một chút cấu trúc để hiển thị số, hình hoặc văn bản trong trình chiếu Microsoft PowerPoint của mình, hãy cân nhắc sử dụng bảng.

Nếu bạn đã có dữ liệu cần thiết, bạn chắc chắn có thể nhúng trang tính Excel vào trang chiếu PowerPoint . Nhưng nếu bạn không có bảng tính dữ liệu hoặc chỉ muốn cấu trúc các mục mới chỉ cho bản trình bày, bạn có thể dễ dàng chèn và sau đó định dạng bảng của mình với một loạt các tính năng.

Chèn một bảng trong PowerPoint

Có hai cách đơn giản để chèn bảng vào trang chiếu trong PowerPoint. Vì vậy, tùy thuộc vào việc bạn đang bắt đầu với một trang chiếu có hộp nội dung hay trang chiếu trống, hãy sử dụng một trong các phương pháp này.

Chèn bảng bằng hộp nội dung

Trong hộp nội dung trang chiếu, bạn có thể thêm tất cả các loại phương tiện và mục chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản. Di chuyển con trỏ qua biểu tượng bảng trong hộp nội dung và nhấp vào.

Khi cửa sổ Chèn bảng nhỏ mở ra, hãy chọn số cột và hàng bạn muốn cho bảng của mình và nhấp vào “OK”.

Chọn số cột và hàng

Chèn một bảng trên một trang chiếu trống

Nếu bạn đang sử dụng một trang trình bày trống, hãy chuyển đến tab Chèn và nhấp vào hộp thả xuống “Bảng”. Bạn có thể di chuyển con trỏ để che số cột và hàng bạn muốn chèn hoặc nhấp vào “Chèn bảng” và sử dụng cửa sổ nhỏ được hiển thị ở trên.

Trên tab Chèn, bấm Bảng

Điều thú vị khi sử dụng lưới trong hộp thả xuống Bảng là khi bạn kéo qua các cột và hàng, bạn sẽ thấy bản xem trước của bảng trên trang trình bày của mình.

Định dạng bảng trong PowerPoint

Khi bạn chèn bảng của mình vào PowerPoint, bạn có thể thấy một số định dạng trả trước. Điều này có thể bao gồm một bảng bóng mờ với các màu xen kẽ và một hàng tiêu đề. Bạn có thể giữ định dạng này hoặc chọn định dạng của riêng bạn cùng với nhiều tính năng khác.

Chọn bảng của bạn, sau đó bấm vào tab Thiết kế bảng để bắt đầu khai thác nó.

Tùy chọn kiểu bảng

Bắt đầu từ phía bên trái của dải băng, bạn sẽ thấy Tùy chọn kiểu bảng. Nếu bạn thấy định dạng được đề cập khi chèn bảng, thì đây là lúc tất cả bắt đầu. Vì vậy, bạn có thể thấy các tùy chọn Hàng tiêu đề và Hàng có dải được chọn.

Cùng với hai thứ này, bạn có thể sử dụng Tổng hàng, Cột đầu tiên, Cột cuối cùng và Cột có dải. Mỗi tùy chọn sẽ làm nổi bật phần tương ứng của bảng.

Tùy chọn kiểu bảng

Lưu ý: Các hàng có dải và Cột có dải đề cập đến các màu xen kẽ.

Kiểu bàn

Tùy thuộc vào chủ đề hoặc bảng màu mà bạn đang sử dụng trong trình chiếu của mình, bạn có thể muốn chọn một kiểu bảng phù hợp. Sử dụng các mũi tên lên và xuống để xem nhanh các kiểu.

Kiểu bàn

Tất cả các kiểu bàn

Ở bên phải của Kiểu bảng, bạn có các tùy chọn Đổ bóng, Đường viền và Hiệu ứng.

Chọn Đổ bóng, Viền hoặc Hiệu ứng

Đổ bóng cho phép bạn áp dụng một nền gradient, kết cấu, hình ảnh hoặc bảng. Điều này có thể cung cấp cho bảng của bạn một cái nhìn độc đáo hoặc một cái nhìn phù hợp với bản trình bày của bạn.

Chọn hiệu ứng đổ bóng hoặc màu sắc

Đường viền cung cấp cho bạn các tùy chọn cơ bản cho đường viền trên, dưới, trái, phải, bên ngoài hoặc tất cả các đường viền. Những điều này có thể giúp bạn phân biệt dữ liệu thành các ô hoặc gọi ra các phần cụ thể của bảng.

Chọn kiểu Viền

Và nếu bạn muốn siêu chi tiết với đường viền bảng hoặc ô của mình, hãy kết hợp phần Vẽ đường viền ở bên phải trong ruy-băng. Bạn có thể chọn kiểu đường, kích thước và màu sắc, sau đó vẽ đường viền chính xác nơi bạn muốn.

Sử dụng phần Vẽ đường viền

Thêm hiệu ứng giống như một góc xiên

Kiểu WordArt

Có thể bạn đang thực hiện một cách tiếp cận tinh tế để định dạng cho bảng. Hoặc có lẽ bạn đã sao chép bảng từ một nơi nào đó như Word. Bạn có thể nâng cao nội dung của mình cho bản trình bày với phần Kiểu WordArt.

LIÊN QUAN: Cách sao chép bảng từ Word sang PowerPoint

Giống như đổ bóng, đường viền và hiệu ứng cho chính bảng, bạn có thể làm sống động nội dung bảng bằng cách chọn một trong các Kiểu nhanh, màu tô và đường kẻ hoặc một hiệu ứng đặc biệt.

Chọn Kiểu và tùy chọn WordArt

Cho dù bạn muốn biến một bảng thành ngôi sao của chương trình hay làm cho nội dung bên trong nó tỏa sáng trong trình chiếu PowerPoint của mình, bạn có rất nhiều tính năng linh hoạt. Và hãy nhớ rằng, bạn có thể chèn những thứ khác để làm cho bản trình bày của mình nổi bật, chẳng hạn như lịch hữu ích hoặc sơ đồ tổ chức hữu ích .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *