Cách chọn ổ cứng tốt nhất cho đầu ghi hình Camera ( DVR và NVR )

Cach chon o cung cho camera

Một câu hỏi phổ biến của những người sử dụng hệ thống bảo mật là ” Làm thế nào để chọn ổ cứng tốt nhất cho đầu ghi hình camera DVR và NVR ” và bây giờ bạn có thể có câu trả lời cho câu hỏi đó …

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký
Họ cũng có các câu hỏi về sự khác biệt giữa ổ cứng giám sát (HDD) và ổ cứng máy tính để bàn và tò mò về các vấn đề có thể xảy ra liên quan đến việc thiết lập camera của họ để lưu cảnh vào ổ cứng kết nối USB.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu những yếu tố cần xem xét khi chọn ổ cứng cho Đầu ghi hình kỹ thuật số (DVR) hoặc Đầu ghi video mạng (NVR).

Tôi đã làm việc với các hệ thống bảo mật chuyên nghiệp trong hơn 5 năm và tôi có thể đảm bảo rằng việc sử dụng đúng ổ cứng giám sát là cực kỳ quan trọng.

Do đó, hãy cho phép tôi chia sẻ kiến ​​thức và hiểu biết của mình để giúp khách hàng lựa chọn ổ cứng HDD sẽ xử lý các cảnh quay giám sát mà không gặp vấn đề gì.

Ổ cứng giám sát là gì?

Ổ đĩa cứng được xếp hạng giám sát hoặc ổ cứng camera an ninh được sử dụng để lưu trữ cục bộ 24/7 các cảnh quay video giám sát. Chúng không phải là ổ cứng thông thường .

Ổ cứng giám sát DV -with

Hầu hết các ổ cứng của camera an ninh có thể được cài đặt sẵn bên trong đầu ghi video mạng (NVR) hoặc đầu ghi video kỹ thuật số (DVR). Đó là thông lệ.

Đôi khi các ổ cứng ngoài khác có thể được cài đặt vào NVR hoặc DVR.

Dù bằng cách nào, điều quan trọng là phải chọn đúng ổ cứng có thể xử lý lượng dữ liệu từ camera giám sát vào đĩa và tôi phải nói rằng, có rất nhiều thông tin được kéo 24/7 vào ổ cứng mà thực tế không có khoảng thời gian nào.

Điều quan trọng là học cách chọn ổ cứng tốt nhất cho DVR và NVR.

Sự khác biệt giữa ổ cứng thông thường và ổ cứng giám sát là gì?

Được rồi, tôi rất vui khi bạn hỏi câu hỏi đó vì điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng ổ cứng thông thường được sử dụng trong máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn không tốt cho DVR của bạn.

Mọi người thường bị nhầm lẫn khi cho rằng ổ cứng giám sát không khác nhiều so với ổ cứng máy tính để bàn thông thường.

Một ổ cứng cho DVR hoặc NVR được các nhà sản xuất thiết kế đặc biệt.

Ổ cứng giám sát Western Digital Purple

Trên thực tế, một ổ cứng HDD hoặc ổ cứng giám sát chuyên dụng bền hơn, tiên tiến hơn và đáng tin cậy hơn ổ cứng máy tính để bàn về nhiều mặt.

Một ổ cứng giám sát dành hơn 95% thời gian để ghi.

Phần mềm điều khiển ổ cứng (phần mềm nhúng trong chip) được thiết kế để xử lý các ứng dụng giám sát vì nó được tối ưu hóa để ghi dữ liệu nhanh.

Các nhà sản xuất ổ cứng có các sản phẩm đặc biệt dành cho thị trường giám sát và rõ ràng, chúng có giá cao hơn so với ổ cứng truyền thống cho PC thông thường.

Ổ cứng loại o này rất phổ biến và được các kỹ thuật viên và kỹ sư (kể cả tôi), những người làm việc với các hệ thống giám sát chuyên nghiệp khuyên dùng.

Vì vậy, bây giờ bạn sẽ tìm hiểu những yếu tố quan trọng trong một ổ cứng cho DVR / NVR.

Chọn một ổ cứng cho đầu ghi hình DVR và NVR

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể làm theo trước khi mua ổ cứng HDD cho đầu ghi của mình,

Tôi thích sử dụng Western Digital Purple hơn vì tôi đã thử nghiệm chúng trong nhiều năm với máy ghi âm chuyên nghiệp (tôi từng làm việc cho Samsung với tư cách là kỹ sư giám sát).

Nhưng có những thương hiệu khác ngoài kia, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chọn một thương hiệu tốt …

Tìm đúng nhà sản xuất

Điều đầu tiên cần xem xét là thương hiệu và mô hình chính xác được thiết kế để giám sát.

Không thành vấn đề nếu ổ cứng được sản xuất bởi những tên tuổi lớn như Samsung hay Toshiba, nếu bạn mua ổ cứng cho PC, nó sẽ không hoạt động tốt cho DVR của bạn.

Chắc chắn, lúc đầu nó có thể bắt đầu hoạt động, nhưng sau này bạn sẽ gặp một vấn đề lớn!

Dưới đây là danh sách các nhà sản xuất ổ cứng giám sát:

 • Western Digital (Tím)
 • Seagate  (SkyHawk)
 • Toshiba (S 300)

Sử dụng ổ cứng tương đồng của nhà sản xuất

Bạn có thể làm theo khuyến nghị của nhà sản xuất DVR / NVR hoặc sử dụng kiểu máy đi kèm với thiết bị của bạn. Vì các đầu ghi thường được thử nghiệm với các kiểu HDD cụ thể, chúng tương đồng để hoạt động 24/7.

Các nhà sản xuất máy ghi / camera an ninh chuyên nghiệp có danh sách các ổ cứng mà họ đã thử nghiệm với thiết bị của mình, vì vậy bạn chỉ cần kiểm tra các kiểu máy được đề xuất.

Tránh xa ổ cứng rẻ tiền

Hãy cẩn thận với các đầu ghi DVR và NVR giá rẻ không có nhãn hiệu đi kèm với ổ cứng thông thường được cài đặt sẵn từ nhà cung cấp.

Có, một số đại lý nhập khẩu đầu ghi từ Trung Quốc và cài đặt bất kỳ ổ cứng HDD nào rẻ và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của họ, vì vậy bạn tùy thuộc vào kiểm tra điều đó.

Đề xuất ổ cứng giám sát

Western Digital – Ổ cứng giám sát màu tím

Ổ cứng giám sát Western Digital Purple

Ổ cứng giám sát WD Purple được thiết kế để hoạt động đáng tin cậy 24/7 trong các hệ thống an ninh HD.

Nổi bật với công nghệ AllFrame giúp giảm thiểu lỗi khi lưu video

Western Digital là một công ty đáng tin cậy đã sản xuất hơn 16 triệu ổ cứng WD màu tím và là sự lựa chọn của hầu hết các thiết bị giám sát lớn nhất khi sử dụng ổ cứng cho đầu ghi của họ.

Các ổ cứng WD tím trang bị công nghệ tối ưu hóa 24/7 quay video  trong khi giảm thiểu sai sót và tránh mất đoạn phim được quay quan trọng.

Ngay cả khi một số lỗi ghi xảy ra trong quá trình ghi, những ổ cứng đó vẫn có khả năng quản lý chúng bằng cách bỏ qua lỗi và tiếp tục hoạt động.

Bạn không muốn phát lại cảnh quay của mình và có một đoạn video bị giật chỉ vì ổ cứng của bạn có thể hoàn thành công việc đúng cách, phải không? Đó là lý do tại sao WD Purple có cách ưu tiên ghi hơn là đọc và tránh làm mất khung hình video.

Các nhà sản xuất thiết bị giám sát lớn bán hàng nghìn camera và đầu ghi chuyên nghiệp cao cấp (và đắt tiền) trên khắp thế giới có danh sách ổ cứng được khuyến nghị cho thiết bị của họ, bao gồm Western Digitals.

Ví dụ, hãy xem hình dưới đây cho thấy danh sách ổ cứng được khuyến nghị tải xuống từ trang web của Hanwha Techwin (trước đây là Samsung Techwin).

Khuyến nghị về ổ cứng của Hanwha Techwin

Đây là một ví dụ về một nhà sản xuất camera / đầu ghi an ninh chuyên nghiệp không nằm trong số những công ty nổi tiếng được công chúng biết đến nhiều nhất bởi vì họ nhắm đến một thị trường rộng lớn đắt đỏ khác xa so với các loại camera thông thường để lắp đặt tự làm, và rất có thể bạn không bao giờ nghe nói về một công ty như vậy.

Đó chính xác là quan điểm của tôi. Nếu một công ty như vậy có các dự án giám sát lớn (chẳng hạn như 13.000 camera IP được lắp đặt ở Mexico City) tin tưởng Western Digital HDD, tại sao bạn lại không? Hãy tin tôi ở điều này, tôi đã từng làm việc cho công ty này ?

OK, đủ Western Digital. Có những thương hiệu tốt khác và chúng cũng đáng tin cậy để ghi âm giám sát.

Tiếp theo tôi sẽ nói đến là Seagate … chúng ta hãy đi sâu vào nó.

Seagate – Ổ cứng giám sát Skyhawk

Ổ cứng giám sát Seagate SkyHawk

Seagate Skyhawk được tùy chỉnh xây dựng cho các ứng dụng giám sát với phần mềm Image Perfect cho khối lượng công việc video 24 × 7 sắc nét, rõ ràng

Để có hiệu suất đáng tin cậy trong các hệ thống giám sát chuyên sâu về ghi

Seagate cũng là một công ty đáng tin cậy chuyên sản xuất ổ cứng HDD cho máy tính và có một ổ cứng đặc biệt có tên Skyhawk được thiết kế cho các thiết bị giám sát. Nó cũng được các nhà sản xuất thiết bị giám sát lớn khuyên dùng.

Ổ cứng Skyhawk sử dụng công nghệ AI ImagePerfect để tránh làm mất khung hình video. Công ty tuyên bố rằng đây là một tính năng ” không bị rơi khung”  .

Theo Seagate, trong số những lợi ích của công nghệ này, có một thuật toán sửa lỗi và khôi phục dữ liệu mạnh mẽ đảm bảo không có khung hình video nào bị mất.

Ngay cả khi có một số lượng lớn các luồng video từ camera an ninh, ổ cứng HDD có thể xử lý việc ghi bằng cách sử dụng bộ đệm và sửa lỗi.

Ổ cứng Seagate cũng nằm trong danh sách những ông lớn của ngành giám sát. Bạn có thể tìm thấy danh sách ổ cứng được đề xuất trên trang web của họ.

Hình ảnh dưới đây cho thấy danh sách ổ cứng do Hikvision, nhà sản xuất thiết bị giám sát lớn đề xuất.

Khuyến nghị về ổ cứng Hikvision Seagate

Đây chỉ là một ví dụ về khuyến nghị, cũng có các nhà sản xuất khác (chẳng hạn như Hanwha Techwin và những người khác) đề xuất ổ cứng Seagate.

Hikvision là công ty chuyên sản xuất các thiết bị giám sát chuyên nghiệp cao cấp và cả camera và đầu ghi rẻ hơn cho thị trường tiêu dùng.

Quan điểm của tôi là, nếu Hikvision đề xuất ổ cứng Seagate, chúng phải tốt.

Bạn có nhận thấy mọi người trên Amazon đã chấm cho ổ cứng này 4,5 trên 5 sao không?

Họ khá hài lòng với ổ cứng này, vì vậy rất đáng để thử.

Hãy chuyển sang cái tiếp theo … nhà sản xuất Nhật Bản Toshiba.

Ổ cứng giám sát Toshiba- S300

Ổ cứng giám sát Toshiba S300

Toshiba S300 được thiết kế cho hệ thống an ninh giám sát và ghi video 24/7

Tích hợp cảm biến rung quay (RV). Giữ được độ bền trong môi trường hoạt động khắc nghiệt.

Toshiba là một công ty nổi tiếng và đáng tin cậy của Nhật Bản luôn cung cấp những sản phẩm tốt nhất trên thị trường. (Bản thân tôi có một chiếc máy tính xách tay Toshiba và tôi thích nó) ? 

Công ty cũng có một ổ cứng đặc biệt được thiết kế cho thị trường giám sát.

Ổ cứng giám sát Toshiba S300 được thiết kế cho các camera an ninh đáng tin cậy ghi trực tuyến và lưu giữ nội dung lâu hơn.

Nó được xây dựng để ghi lại tốc độ và hiệu suất cao để giữ lại khung hình video và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho cảnh quay ngay cả ở độ phân giải cao.

Theo Toshiba, công nghệ đằng sau S300 đảm bảo khả năng giám sát quan trọng liên tục ghi lại 24/7.

Các ổ đĩa cứng Toshiba S300 cũng được khuyến cáo của nhà sản xuất, có một cái nhìn vào bức tranh sau đây mà tôi nhận được từ trang web Hikvision của.

Khuyến nghị HDD Hikvision Toshiba

Thông thường, không có danh sách lớn đề xuất ổ cứng HDD của Toshiba, nhưng chúng đáng tin cậy để làm việc với các đầu ghi camera an ninh.

Hầu hết thời gian bạn không thể sai nếu bạn mua một thiết bị Toshiba, và điều đó cũng đúng với ổ cứng giám sát. Bạn đã thấy tỷ lệ 4,9 trên 5 sao chưa ?!

Ổ cứng nào tốt nhất cho các hệ thống giám sát video phổ biến?

Được rồi, tôi đã nói về ổ cứng giám sát được các nhà sản xuất lớn sử dụng và khuyên dùng, nhưng còn ổ cứng dành cho DVR và NVR phổ biến (và rẻ tiền) thì sao? Chà, bạn có thể sử dụng cùng một ổ cứng …

Bạn có thể coi các ổ cứng HDD đã đề cập trước đây là ổ cứng giám sát phổ biến cho DVR và NVR. Chúng ta hãy xem xét ổ cứng giám sát Western Digital Purple 4TB làm ví dụ. 

Ổ cứng này được thiết kế đặc biệt cho hệ thống bảo mật NVR / DVR. Nó tương thích với các camera giám sát của các thương hiệu khác nhau, Do đó, bao gồm Reolink, Amcrest, Hikivision, Qsee, Zosi, Dahua và nhiều hơn nữa.

Một giải pháp thay thế tuyệt vời khác cho NVR (đầu ghi video mạng) và SDVR (DVR giám sát nhúng) là ổ cứng giám sát Seagate SkyHawk 4TB  . Nó cũng tuyệt vời cho DVR giám sát kết hợp và DVR giám sát. Bao gồm Reolink, Amcrest và Hikivision.

Một điều quan trọng cần nhớ là bạn phải đảm bảo rằng ổ cứng camera an ninh mà bạn chọn tương thích với hệ thống giám sát mới hoặc hiện có của bạn. Điều tốt nhất bạn nên làm là kiểm tra với các nhà sản xuất trước khi bạn mua sản phẩm.

Bạn cũng có thể sử dụng Toshiba S300 đã đề cập trước đó ngoài thực tế là nó không quá phổ biến trong các hệ thống giám sát video phổ biến.  

Tôi có thể cài đặt ổ cứng giám sát bên ngoài cho đầu ghi hình NVR / DVR không?

Có, bạn có thể. Miễn là đầu ghi của bạn có hỗ trợ ổ cứng ngoài.

Một số máy ghi âm chuyên nghiệp có đầu nối i-SCSI cho thiết bị lưu trữ bên ngoài hoặc cổng Ethernet phụ hoạt động với máy chủ NAS .

Ngoài việc mọi người khuyên dùng ổ cứng khác cho NAS và bộ nhớ ngoài, hãy cân nhắc sử dụng ổ cứng giám sát vì DVR / NVR của bạn vẫn sẽ sử dụng HDD để quay video, phải không?

Việc lắp đặt ổ cứng bên trong và bên ngoài vào hệ thống camera an ninh không dây với hệ thống camera an ninh NVR và DVR phải được thực hiện đúng cách. Cái này rất quan trọng. Sự cố kỹ thuật có thể xảy ra nếu ổ cứng bên trong không được cài đặt đúng cách.

Các vấn đề kỹ thuật này có thể bao gồm:

 • Ổ cứng hỏng
 • Lỗi trong ổ cứng giám sát
 • Ổ cứng giám sát ngừng hoạt động
 • Hệ thống không thể phát hiện ổ cứng
 • Không có ổ cứng khả dụng để ghi

Đảm bảo bạn mua các loại cáp ổ cứng được khuyến nghị và chúng được kết nối chắc chắn khi lắp đặt các ổ cứng giám sát bên ngoài.

Bạn nên làm gì khi ổ cứng của đầu ghi DVR không được phát hiện

Nếu bạn có một hệ thống camera an ninh mới với ổ cứng, thì nó có thể gặp phải các sự cố kỹ thuật như:

 • Lỗi ổ cứng giám sát;
 • Ổ cứng DVR không nhận dạng được;
 • Không có ổ cứng để ghi;
 • Ổ cứng không được phát hiện.

Nguyên nhân có thể xảy ra nhất của lỗi phát hiện ổ cứng này có khả năng là một ổ cứng bị lỗi. Điều này có nghĩa là có một kết nối lỏng lẻo của cáp SATA bên trong NVR / DVR.

Điều đó cũng có nghĩa là do cáp lỏng lẻo này, không có đủ nguồn cung cấp cho hệ thống DVR / NVR. Ngoài ra, ổ cứng không tương thích hoặc kiểu tương đồng.

Làm thế nào để bạn giải quyết điều này sau đó? Khi giải quyết vấn đề ổ cứng giám sát không phát hiện ra sự cố, hãy thử khởi động lại hệ thống NVR / DVR trước. Điều này có thể được thực hiện bằng cách ngắt kết nối cáp giữa ổ cứng và đầu ghi video NVR / DVR.

Nếu không có thông báo lỗi nào hiển thị trên màn hình sau khi bạn đã kết nối lại dây cáp, thì có thể sự cố nằm ở đâu đó. Kiểm tra cáp nguồn SATA và e-SATA kết nối Cổng nguồn ổ cứng NVR / DVR.

Đảm bảo rằng nó không bị lỏng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng cổng nguồn SATA không bị lỗi hoặc bị hỏng. Cố gắng kết nối cáp với một cổng khác.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bộ điều hợp nguồn phù hợp cho hệ thống NVR / DVR.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn và vẫn chưa được giải quyết, hãy định dạng ổ cứng trên thiết bị. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy tính để định dạng ổ cứng HDD.

Chọn cái nào: Bộ nhớ dựa trên PC hoặc Camera an ninh DVR / NVR?

Mọi người thường đề xuất sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để ghi lại và lưu trữ các cảnh quay giám sát. Tức là thay vì đầu ghi hình ổ cứng chuyên dụng như DVR và NVR.

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn còn là bạn nên chọn cái nào: ghi và lưu trữ video dựa trên PC hay DVR / NVR chuyên dụng với ổ cứng?

Cả hai lựa chọn đều có ưu và nhược điểm, lợi ích và dự phòng. Câu trả lời chính xác cho câu hỏi này sẽ là: tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Ví dụ, lưu trữ và ghi video dựa trên PC là một ý tưởng hay nếu bạn có nhiều hơn hai hoặc ba camera an ninh hoạt động suốt ngày đêm.

Tuy nhiên, nếu bạn có bốn camera giám sát, thì một camera an ninh DVR / NVR có ổ cứng là lựa chọn tốt hơn.

Tôi có thể sử dụng ổ cứng giám sát trong PC của mình không?

Cũng có sự khác biệt về hiệu suất giữa ổ cứng dành cho hệ thống giám sát và ổ cứng dành cho máy tính để bàn.

Sau đó, cũng có câu hỏi về việc sử dụng ổ cứng giám sát trên máy tính để bàn / máy tính xách tay sử dụng hàng ngày hoặc để chơi game. Nó có thể được thực hiện?

Câu trả lời chắc chắn sẽ là “có”. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến tốc độ đọc-ghi, điều này có thể ảnh hưởng đến cách máy tính của bạn phản hồi.

Lời kết

Hầu hết các hệ thống camera DVR / NVR đều có quạt. Điều này là để hút nhiệt ra ngoài vì hệ thống giám sát luôn bật sẽ tạo ra rất nhiều nhiệt. 

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đặt hộp DVRs / NVRs ở những nơi có hệ thống thông gió tốt để tránh làm hỏng thiết bị.

DVR / NVR lưu trữ các cảnh quay giám sát quan trọng. Do đó làm cho nó dễ bị trộm và hư hỏng.

Hộp khóa NVR / DVR gắn vào tường hoặc tủ máy chủ có khóa là giải pháp tốt để tránh hư hỏng và trộm cắp trên hệ thống camera an ninh của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng phải sao lưu cảnh quay giám sát vào máy chủ Đám mây hoặc NAS vì điều đó giúp bảo mật cảnh quay giám sát.

Đọc Thêm

Dịch vụ IT cho doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *