Cách chuyển đổi video 4K sang 1080p miễn phí

Cách chuyển đổi video 4K sang 1080p miễn phí

Video 4K cung cấp chất lượng cảnh quay tuyệt vời với các chi tiết trông đẹp mê hồn trên màn hình lớn. Độ phân giải lớn cũng có nghĩa là dữ liệu phát trực tuyến sẽ lớn và tệp sẽ gần như gấp 4-5 lần video tương tự khi ở HD hoặc 1080P. Bạn không chỉ cần nhiều băng thông hơn mà còn cần nhiều năng lượng CPU và nhiều không gian lưu trữ hơn.

Tải ứng dụng Viettel Money – Chuyển tiền và mua bán

Cách chuyển đổi video 4K thành 1080p miễn phí

Ngay cả khi bạn có đủ khả năng cung cấp băng thông, không gian lưu trữ sẽ luôn là một thách thức với bộ sưu tập video ngày càng tăng. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên chuyển đổi video 4K sang 1080P. Nếu bạn muốn chuyển đổi video HD 4K sang 1080p, các tùy chọn bao gồm phần mềm trực tuyến và máy tính để bàn. Tuy nhiên, có một số hạn chế với sau đó mà bạn nên biết.

Hạn chế của việc chuyển đổi video 4K thành 1080p với các công cụ trực tuyến

Kích thước video 4K lớn hơn 1080P rất nhiều nên bạn sẽ kết thúc [mất nhiều thời gian tải video lên các công cụ trực tuyến. Tuy những công cụ này, lượng thời gian tiêu tốn cho một video lớn không đáng là bao.

Sau khi được tải lên, công cụ trực tuyến sẽ dành thời gian ngọt ngào để chuyển đổi chúng, đặc biệt là những công cụ miễn phí đó. Vì các tài nguyên được chia sẻ với tất cả những ai muốn hoàn thành công việc miễn phí, nên có thể mất khoảng từ vài giờ đến nửa ngày để hoàn thành.

Trên hết, ngay cả khi được xác nhận quyền sở hữu, bạn cũng không bao giờ biết được điều gì đang được thực hiện với dữ liệu của mình trên các máy chủ trực tuyến đó. Họ có đang sử dụng nó để phân tích hoặc quảng cáo không? Họ có bán nó cho các nhà môi giới dữ liệu không? Họ có đang chia sẻ nó với cơ quan thực thi pháp luật không? Họ có đang sử dụng nó để phát triển trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính tiên tiến không? Bạn sẽ không bao giờ biết.

Một trong những nhược điểm lớn nhất của việc sử dụng công cụ trực tuyến miễn phí là giảm chất lượng . Khi chuyển đổi từ 4K sang HD, chất lượng bây giờ sẽ giảm xuống, nhưng chất lượng đi kèm với các công cụ trực tuyến này.

Cuối cùng, một số trang web thậm chí còn cung cấp phần mềm không mong muốn cùng với video đã chuyển đổi. Bạn nên hết sức cẩn thận nếu trang web đang tải xuống bất kỳ thứ gì ngoại trừ video. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng phần mềm bảo mật của bạn luôn hoạt động, vì vậy nếu có nỗ lực, nó có thể bị chặn.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Ưu điểm của việc chuyển đổi Video bằng Phần mềm Chuyên nghiệp

Bạn nên sử dụng phần mềm máy tính khi convert video. Không chỉ được đảm bảo quyền riêng tư của bạn mà phần mềm còn cho phép bạn cắt, cắt, xén, hợp nhất các tệp, thêm phụ đề, chọn các bản âm thanh và hơn thế nữa.

Phần mềm WinX Video Converter là một phần mềm tuyệt vời cung cấp khả năng chuyển đổi, chỉnh sửa video và tăng tốc phần cứng để có trải nghiệm chuyển đổi tốt nhất. Đây là danh sách các tính năng:

  1. Là một phần mềm, nó an toàn 100% và hoạt động ngay cả khi bạn không có internet . Phần mềm đã được đánh dấu là an toàn và được nhiều người tải xuống. Điều này đảm bảo dữ liệu của bạn không được đọc hoặc tải lên ở bất kỳ đâu.
  2. Bạn có thể giữ chất lượng ở mức cao nhất bằng cách thay đổi codec thành HEVC và các mã khác. Mặc dù chúng cung cấp độ nén cao, nhưng chúng không làm giảm chất lượng.
  3. WinX Video Converter Software cũng cung cấp tính năng chỉnh sửa video để cắt các phần không cần thiết của tệp video, cắt bất kỳ phần nào của tệp video, cắt tệp video, thêm hiệu ứng video và âm thanh, điều chỉnh chất lượng âm thanh và cuối cùng là hiển thị video. Điều này sẽ làm giảm kích thước hơn nữa khi nó sẽ hạ cấp 4k xuống 1080P.
  4. Phần mềm cũng cung cấp để điều chỉnh tốc độ khung hình, tốc độ bit, kênh âm thanh. Điều này sẽ giúp người dùng chuyển đổi video 4K sang video HD với chất lượng cao.
  5. Theo số liệu thống kê, phần mềm có thể chuyển đổi bất kỳ video nào ở bất kỳ định dạng nào nhanh hơn 47 lần với khả năng tăng tốc GPU. Bạn có thể giải mã, xử lý và mã hóa video 4k / 1080P lớn hoặc khung hình cao mà không làm quá tải CPU.

Cách chuyển đổi Video 4K sang 1080P bằng WinX Video Converter

Đảm bảo WinX Video Converter for Free đã được cài đặt và kích hoạt. Giữ cho video của bạn luôn sẵn sàng trong một thư mục và có đủ dung lượng lưu trữ tại điểm đến, tức là nơi các video đã chuyển đổi sẽ được lưu trữ.

Bước 1: Mở phần mềm và kéo và thả các video 4K bạn muốn chuyển đổi. Bạn cũng có thể nhấp vào tùy chọn Video + và sau đó chọn nhiều video từ thư mục. Sau đó, phần mềm sẽ hiển thị thông tin cơ bản của video, bao gồm độ dài, kênh âm thanh, độ phân giải, v.v.

Bước 2: Chọn tùy chọn Sử dụng công cụ chất lượng, Khử xen kẽ và tăng tốc phần cứng. Nó sẽ đảm bảo rằng GPU hoặc GPU tích hợp được sử dụng để chuyển đổi.

Bật tăng tốc phần cứng Windows

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng cài đặt ở phần bên phải của danh sách video để mở hồ sơ Đầu ra.

Tại đây, bạn có thể chọn một định dạng được điền sẵn hoặc bạn có thể thay đổi nó theo cách thủ công. Đảm bảo chọn codec video và độ phân giải thành 1080P. Áp dụng thay đổi sau khi hoàn tất.

WinxDVD Chuyển đổi video 4K

Bước 3: Bước cuối cùng nhưng một bước là chỉnh sửa video và loại bỏ bất cứ thứ gì không cần thiết.

Điều này sẽ tiếp tục giảm kích thước video trong đầu ra cuối cùng.

Chỉnh sửa video WinXDVD

Bước 4: Đảm bảo thay đổi vị trí thư mục đích thành nơi có đủ bộ nhớ này. Cuối cùng, vào nút Run để bắt đầu quá trình chuyển đổi 4k sang 1080P và đợi nó hoàn tất.

Kết Luận

Bây giờ bạn đã biết những nhược điểm của việc sử dụng một công cụ trực tuyến để chuyển đổi video 4K sang video HD, rõ ràng rằng một phần mềm là cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Bạn sẽ có thể xử lý các video lớn và sử dụng tính năng tăng tốc phần cứng trên máy tính của mình để chuyển đổi chúng nhanh hơn. WinX Video Convertor cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho tốc độ cao, cung cấp chất lượng và giảm kích thước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *