Cách chuyển PDF sang tài liệu Microsoft Word

Cách chuyển PDF sang tài liệu Microsoft Word

Các tệp PDF thường được sử dụng khi phân phối tài liệu để tất cả các bên đều nhìn thấy chúng theo cùng một cách. Bởi vì chúng được thiết kế theo cách này, chúng có thể khá khó chỉnh sửa. Bạn có thể muốn chuyển đổi PDF của mình sang tài liệu Word để bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với văn bản của mình dễ dàng hơn.

Chuyển đổi PDF sang tài liệu Word bằng Acrobat DC hoặc Acrobat Reader DC

Riêng của Adobe Acrobat DC  và Acrobat Reader DC đều cung cấp một cách dễ dàng để chuyển đổi các file PDF sang tài liệu Word. Tin xấu là nó không miễn phí.

Acrobat DC đầy đủ có phiên bản tiêu chuẩn (chỉ dành cho Windows) chạy 12,99 đô la mỗi tháng và phiên bản chuyên nghiệp (Windows và Mac) chạy 14,99 đô la mỗi tháng. Và cả hai đều yêu cầu cam kết hàng năm. Khá quá mức cần thiết nếu tất cả những gì bạn cần làm là chuyển đổi định dạng PDF sang Word một lần. Nhưng nếu bạn đã có Acrobat DC, thì bạn nên sử dụng tính năng đó để chuyển đổi các tệp PDF của mình.

Mặt khác, Acrobat Reader DC miễn phí, nhưng bạn sẽ cần phải trả một khoản phí $ 1,99 mỗi tháng nếu bạn muốn nó có thể chuyển đổi PDF sang các định dạng khác, chẳng hạn như Word. Nếu đó là việc bạn cần làm thường xuyên, thì khoản phí đó có lẽ xứng đáng vì sử dụng Acrobat là cách đáng tin cậy nhất để thay đổi tệp PDF của bạn sang tài liệu Word, vì nó có xu hướng duy trì định dạng khá tốt.

Chúng ta sẽ xem xét việc sử dụng Acrobat DC đầy đủ để thực hiện chuyển đổi trong ví dụ của chúng ta ở đây. Nếu bạn đang sử dụng Acrobat Reader DC, quá trình này khá giống nhau. Bạn sẽ không có nhiều định dạng mà bạn có thể chuyển đổi. Tuy nhiên, cả hai đều hỗ trợ Word.

Đầu tiên, mở tệp PDF trong Acrobat. Ở phía bên phải của cửa sổ, nhấp vào lệnh “Xuất PDF”.

Tiếp theo, chọn tùy chọn “Microsoft Word” ở bên trái. Ở bên phải, chọn “Tài liệu Word” sẽ chuyển đổi PDF thành tài liệu Word hiện đại ở định dạng DOCX. Việc chọn “Tài liệu Word 97-2003” sẽ chuyển đổi PDF sang định dạng DOC cũ hơn.

Khi bạn đã lựa chọn, hãy nhấp vào nút “Xuất”.

Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn nơi bạn muốn lưu tài liệu Word mới của mình.

Nhập tên cho tài liệu, sau đó nhấp vào nút “Lưu”.

PDF của bạn hiện đã được lưu dưới dạng tài liệu Word, vì vậy hãy mở nó trong Word và tiến hành chỉnh sửa.

Chuyển đổi PDF sang tài liệu Word bằng Microsoft Word

Bạn cũng có thể chuyển đổi PDF của mình thành tài liệu Word chỉ bằng Microsoft Word. Chuyển đổi trong Word thường dẫn đến các vấn đề về kiểu và định dạng, vì vậy nó không phải lúc nào cũng là phương pháp đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên, nó chắc chắn hoạt động đủ tốt cho các tài liệu đơn giản hoặc khi bạn chỉ cần đưa nội dung vào một định dạng có thể chỉnh sửa.

Nhấp vào “Tệp” trên ruy-băng Word.

Trong thanh bên mở ra, hãy nhấp vào nút “Mở”.

Trên trang Mở, duyệt đến bất kỳ nơi nào tệp PDF của bạn được lưu trữ (PC này, OneDrive, bất kỳ thứ gì).

Xác định vị trí và chọn tệp PDF của bạn, sau đó nhấp vào nút “Mở”.

Một cảnh báo bật lên, cho biết rằng tài liệu mới của bạn có thể mất một số định dạng mà nó có dưới dạng PDF. Đừng lo lắng. PDF gốc của bạn sẽ vẫn còn nguyên vẹn; điều này chỉ cho bạn biết rằng tài liệu Word mới mà bạn đang tạo từ PDF có thể không giống hoàn toàn. Nhấp vào nút “OK”.

Word chuyển đổi PDF và mở tài liệu Word mới của bạn ngay lập tức.

Chuyển đổi tài liệu PDF sang tài liệu Word bằng Google Tài liệu

Google Tài liệu cung cấp một cách an toàn và đáng tin cậy khác để chuyển đổi PDF của bạn sang tài liệu Word. Đó là một quy trình gồm hai bước, trong đó trước tiên bạn chuyển đổi tệp sang tài liệu Google Documents, sau đó chuyển đổi tệp đó sang tài liệu Word — vì vậy, bạn có thể sẽ mất một số định dạng trong quá trình này. Nếu bạn có Word, bạn thực sự tốt hơn chỉ nên làm điều đó trong Word. Tuy nhiên, phương pháp này có thể hữu ích nếu bạn không có Word, nhưng cần chuyển đổi PDF sang tài liệu Word mà bạn định gửi cho người khác.

Mở Google Drive của bạn, sau đó nhấp vào nút “Mới”.

Nhấp vào tùy chọn “Tải lên tệp”.

Xác định vị trí tệp PDF của bạn, sau đó nhấp vào nút “Mở”.

Tệp mới của bạn bây giờ sẽ xuất hiện trong Google Drive của bạn.

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào tệp của bạn trong Google Drive, nhấp vào menu “Mở bằng”, sau đó nhấp vào tùy chọn “Google Tài liệu”.

Tệp của bạn hiện đang được mở dưới dạng tài liệu Google Doc.

Bây giờ, hãy nhấp vào menu “Tệp”.

Nhấp vào menu “Tải xuống dưới dạng”, sau đó nhấp vào tùy chọn “Tài liệu Word (.docx)”.

Tệp Google Tài liệu của bạn sẽ được chuyển đổi sang định dạng Word và được tải xuống PC cục bộ của bạn dưới dạng tài liệu Word.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *