Cách lưu tài liệu Word dưới dạng JPEG

Cách tạo viền trang trong Microsoft Word

Có thể có lúc bạn muốn chia sẻ tài liệu Word dưới dạng hình ảnh mà bất kỳ ai cũng có thể mở. Thật không may, bạn không thể xuất tài liệu dưới dạng JPEG , nhưng có một số giải pháp đơn giản khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm

Chuyển một trang sang JPEG

Nếu bạn có tài liệu Word chỉ là một trang duy nhất hoặc nếu bạn chỉ muốn chụp một trang cụ thể của tài liệu dài hơn, thì bạn có thể sử dụng phần mềm chụp ảnh màn hình như Snip & Sketch cho Windows hoặc ứng dụng Ảnh chụp màn hình của Mac.

LIÊN QUAN: Sự khác biệt giữa JPG, PNG và GIF là gì?

Điều đầu tiên bạn muốn làm là thu nhỏ tài liệu Word của mình để toàn bộ trang hiển thị trên màn hình. Bạn có thể làm như vậy bằng cách điều chỉnh thanh trượt thu phóng trên thanh trạng thái về phía biểu tượng dấu trừ. Không có đề xuất chính xác về tỷ lệ phần trăm — chỉ cần đảm bảo rằng toàn bộ tài liệu được hiển thị.

Khi trang hiển thị đầy đủ, hãy nhập “Snip & Sketch” vào thanh tìm kiếm của Windows. Mở Công cụ Snip & Sketch rồi chọn “Mới” hoặc nhấn Cmd + Shift + 4 trên máy Mac để mở ứng dụng Ảnh chụp màn hình.

bắt đầu một hành động cắt và phác thảo mới

Ghế chéo sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Bấm và kéo các dấu thập để chụp toàn bộ trang của tài liệu Word.

Tiếp theo, nếu bạn đang sử dụng Snip & Sketch trên Windows, hãy chọn biểu tượng đĩa mềm để lưu ảnh. Người dùng Mac sẽ chọn Tệp> Xuất.

Đĩa mềm để lưu

Đặt tên cho hình ảnh của bạn và chọn “JPEG” từ danh sách loại tệp. Cuối cùng, nhấp vào “Lưu”.

Lưu dưới dạng JPEG

Chuyển đổi sang PDF và sau đó sang JPEG trên Windows

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn không thể chuyển đổi tệp doc trực tiếp sang JPEG. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển đổi tài liệu Word sang PDF và sau đó sang JPEG.

LIÊN QUAN: Tệp PDF là gì (và Làm cách nào để mở tệp này)?

Để chuyển đổi tài liệu Word sang PDF, hãy mở tài liệu và chọn tab “Tệp”.

Chọn tab tệp

Tiếp theo, chọn “Lưu dưới dạng” trong ngăn bên trái, sau đó chọn “Duyệt”.

Nhấp vào nút Lưu dưới dạng

Trong File Explorer, chọn vị trí bạn muốn lưu trữ tệp và đặt tên cho tệp. Chọn mũi tên bên cạnh “Lưu dưới dạng loại” và chọn “PDF” từ danh sách thả xuống.

Lưu dưới dạng pdf

Bây giờ tệp của bạn được lưu dưới dạng PDF.

LIÊN QUAN: Cách chuyển PDF sang tài liệu Microsoft Word

Để chuyển đổi PDF sang JPEG, bạn cần tải xuống phần mềm chuyển đổi miễn phí của Microsoft. Mở ứng dụng Microsoft Store và nhập “PDF sang JPEG” vào thanh tìm kiếm. Chọn tùy chọn đầu tiên.

pdf sang jpeg store

Trang tiếp theo hiển thị một số thông tin về phần mềm. Đọc qua và sau đó chọn “Nhận”.

nhận phần mềm miễn phí

Phần mềm sẽ tự động được cài đặt. Mở nó và nhấp vào “Chọn tệp” ở gần đầu cửa sổ.

Chọn tập tin

Duyệt đến vị trí của tệp PDF của bạn và chọn nó. Sau đó, tệp sẽ được mở trong chương trình chuyển đổi PDF sang JPEG. Khi nó đang mở, hãy nhấp vào “Chọn thư mục”.

Chọn thư mục

Windows Explorer sẽ xuất hiện trở lại. Điều hướng đến vị trí bạn muốn lưu trữ tệp mới và sau đó nhấp vào nút “Chọn thư mục”.

chọn thư mục trong explorer

Cuối cùng, chọn “Chuyển đổi”.

PDF của bạn bây giờ sẽ được chuyển đổi thành JPEG.

Chuyển đổi sang PDF và sau đó sang JPEG trên Mac

Các bước để chuyển đổi Word Doc sang PDF trên Mac hoàn toàn giống với các bước đã đề cập trong phần trước. Tuy nhiên, Mac đi kèm với một chương trình có tên “Xem trước”, có thể thực hiện chuyển đổi PDF> JPEG, vì vậy không cần phần mềm bổ sung nào ở đây.

Lặp lại các bước trong phần trước để chuyển đổi tài liệu Word của bạn sang PDF. Với tệp PDF của bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp chuột phải vào tệp, chọn “Mở bằng” từ menu và chọn “Xem trước”.

Chọn Xem trước từ menu

Ở trên cùng bên trái của cửa sổ, chọn “Tệp”. Một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Tại đây, hãy chọn “Xuất”.

Tùy chọn xuất từ ​​menu Tệp

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Nhấp vào mũi tên bên cạnh “Định dạng” để hiển thị danh sách các tùy chọn. Chọn “JPEG” từ danh sách. Sau đó, chọn “Lưu”.

Xuất dưới dạng JPEG

PDF của bạn bây giờ sẽ được chuyển đổi thành JPEG.

Bạn không muốn thực hiện tất cả các bước này để chuyển đổi tài liệu Word sang JPEG? Có một số bộ chuyển đổi Word-to-JPEG trực tuyến hoạt động thực sự tốt. Duyệt xung quanh và tìm một cái bạn thích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *