Cách đăng nhập tự động vào Windows 11

Trước tiên, bạn sẽ cần đặt “DevicePasswordLessBuildVersion” thành “0” trong sổ đăng ký. Sau khi có, bạn có thể khởi chạy cửa sổ “netplwiz”, bỏ chọn “Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này” và cung cấp mật khẩu tài khoản của bạn. Sau đó, Windows 11 sẽ tự động đăng nhập cho bạn.

Nếu PC của bạn không bao giờ rời khỏi nhà và bạn không thực sự cần mật khẩu, tự động đăng nhập sẽ giúp bạn không phải nhập mật khẩu mỗi lần bạn bật hoặc khởi động lại PC. Đây là mọi thứ bạn cần biết để kích hoạt đăng nhập tự động.

Nói chung bạn không nên sử dụng đăng nhập tự động

Tự động đăng nhập có thể làm lộ dữ liệu nhạy cảm của bạn cho bất kỳ ai có quyền truy cập vật lý vào PC của bạn. Việc xóa hoàn toàn mật khẩu Windows 11 của bạn không tệ như việc xóa hoàn toàn mật khẩu, nhưng nó vẫn tiềm ẩn rủi ro không đáng có.

Bất kỳ ai có quyền truy cập vật lý vào PC của bạn đều có thể có toàn quyền kiểm soát quản trị, có nghĩa là họ có thể khôi phục mật khẩu Microsoft của bạn nếu họ thực sự muốn. Từ đó, việc truy cập vào tài khoản Microsoft của bạn và mọi thứ được lưu trữ ở đó là một vấn đề đơn giản.

Nếu bạn định sử dụng đăng nhập tự động, chúng tôi khuyên bạn nên  sử dụng tài khoản cục bộ để thay thế.

Nếu bạn không thích phải nhập mật khẩu, hãy cân nhắc sử dụng đăng nhập bằng webcam Windows Hello .

Bật tùy chọn bỏ qua đăng nhập

Windows 11 vẫn hỗ trợ đăng nhập tự động – tùy chọn này chỉ bị tắt theo mặc định. Chúng tôi sẽ cần sử dụng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký (Regedit) để điều chỉnh một số thứ để kích hoạt lại. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần tải xuống và sử dụng khóa đăng ký mà chúng tôi cung cấp, “Enable_Automatic_Login_Option.zip,” trong phần tiếp theo. Nó sẽ tự động xử lý mọi thứ.

Cảnh báo: Windows Registry rất cần thiết cho hoạt động của hệ điều hành Windows 11 và hầu hết các ứng dụng bạn sẽ cài đặt. Bạn cần phải cẩn thận khi chỉnh sửa sổ đăng ký, vì giá trị bị xóa hoặc thay đổi không chính xác có thể dẫn đến lỗi nghiêm trọng hoặc thậm chí là PC không hoạt động được. Bạn nên làm quen một chút với Windows Registry trước khi tiếp tục nếu bạn chưa quen với nó.

Nhấp vào nút Bắt đầu, nhập “regedit” vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấn Enter hoặc nhấp vào “Mở”.

Điều hướng đến địa chỉ sau bằng cách dán nó vào thanh địa chỉ của Regedit:

Máy tính \ HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows NT \ CurrentVersion \ PasswordLess \ Device

Dán đường dẫn vào thanh địa chỉ của Regedit.

Nhấp đúp vào DWORD có tên “DevicePasswordLessBuildVersion”, thay đổi Dữ liệu giá trị từ “2” thành “0”, sau đó nhấp vào “OK”.

Thay đổi giá trị từ 2 thành 0 là điều cho phép đăng nhập tự động. Công việc của chúng tôi trên sổ đăng ký đã xong và bạn có thể đóng Regedit.

Sử dụng Hack đăng ký của chúng tôi để kích hoạt tùy chọn thay thế

Nếu bạn không muốn làm rối với sổ đăng ký theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng tệp REG được tạo sẵn của chúng tôi để tự động áp dụng thay đổi. Chỉ cần tải xuống “ Enable_Automatic_Login_Option.zip ”, mở nó trong chương trình lưu trữ tệp yêu thích của bạn và nhấp đúp vào “Enable_Automatic_Login_Option.reg.” Ngoài ra còn có một tệp “Disable” trong tệp ZIP để hoàn tác thay đổi trong trường hợp bạn thay đổi ý định.

Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên cảnh báo rằng các tệp REG có thể gây hại cho PC của bạn – đó là sự thật. Tệp REG độc hại có thể gây ra rất nhiều vấn đề. Bạn luôn có thể kiểm tra tệp REG để xác định chức năng của nó bằng cách mở tệp đó trong trình soạn thảo văn bản thuần túy , như Visual Studio Code, Atom, Notepad, Notepad ++ hoặc vô số tệp khác.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, tệp REG chỉ thực hiện những gì chúng tôi đã nêu ở trên, vì vậy chỉ cần nhấp vào “Có”.

Bật đăng nhập tự động

Sửa đổi sổ đăng ký là một phần khó khăn của công việc này. Bây giờ bạn chỉ cần kích hoạt đăng nhập cục bộ. Nhấn Windows + R để mở cửa sổ chạy, nhập “netplwiz” vào trường, sau đó nhấn Enter hoặc nhấp vào “OK”.

Nhấn Windows + R, sau đó nhập "netplwiz" vào dấu nhắc chạy và nhấn Enter.

Chọn tài khoản của bạn, bỏ chọn hộp bên cạnh “Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này,” rồi nhấp vào “Áp dụng”.

Bạn cần nhập tên người dùng và mật khẩu của mình trên màn hình tiếp theo. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows, mật khẩu bạn cần cung cấp là mật khẩu Microsoft của bạn.

Vậy là xong – bạn đã hoàn thành. Lần tiếp theo khi khởi động lại máy tính, bạn sẽ tự động đăng nhập trực tiếp vào tài khoản đã chọn của mình. Chỉ cần ghi nhớ các tác động bảo mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985208275
Liên hệ